[Ấn Độ] Học Bổng General Scholarship Scheme Của Chính Phủ Ấn Độ 2017-2018

By Tom - 10/2/17 295 0

  1. Chính phủ Ấn Độ mở đơn học bổng General Scholarship Scheme (GSS) cho năm học 2017-2018. Học bổng được trao thường niên cho sinh viên quốc tế đến từ các nước châu Á, Phi và Mĩ La Tinh nhằm giúp các ứng viên theo học đại học và sau đại học tại một trường đại học Ấn Độ.

    Bậc học: Đại học, Sau Đại học và chương trình nghiên cứu.

    Ngành học: Tất cả các ngành được đào tạo tại các trường đại học ở Ấn Độ.

    [​IMG]

    Giá tri học bổng:
    • Phí ăn ở (hàng tháng):
      • Cử nhân: 5500 Rupee
      • Thạc sĩ: 6000 Rupee
      • Tiến sĩ: 7000 Rupee
      • Sau tiến sĩ: 7500 Rupee
    • Phí thuê nhà: 5000 Rupee
    • Phí phát sinh (hàng năm):
      • Cử nhân: 5000 Rupee
      • Thạc sĩ: 7000 Rupee
      • Tiến sĩ: 12500 Rupee
      • Sau tiến sĩ: 15000 Rupee
    • Học phí và các loại phí bắt buộc khác
    • Phí luận án (1 lần cho cả khóa học): 10000 Rupee
    • Phí y tế
    Yêu cầu:
    • ICCR chỉ nhận đơn của các ứng viên thông qua các Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Các ứng viên nên nộp đơn thông qua các Đại sứ quán tại nước sở tại, không được nộp trực tiếp cho ICCR hoặc thông qua cơ quan đại diện tại New Delhi
    • Ứng viên nên đọc kĩ University Handbook tại các Đại sứ quán trước khi chọn ngành học và chọn trường. Ứng viên phải đề cập rõ ràng trường và ngành của mình.
    • Các ứng viên nộp đơn cho chương trình tiến sĩ/sau tiến sĩ nên nộp thêm một bản khái quát đề tài nghiên cứu.
    • Ứng viên được chọn 3 nguyện vọng cho trường đại học muốn tham gia học. Tuy nhiên, trong trường hợp ứng viên rớt cả 3 nguyện vọng, ứng viên có thể có quyền có nguyện vọng được xét tuyển vào các trường đại học khác ngoài 3 nguyện vọng trên. ICCR sẽ chuyển đơn của ứng viên đến các trường đại học ứng viên mong muốn.
    • Các ứng viên muốn nộp đơn cho các khóa học nghiên cứu sau khi học xong chương trình thạc sĩ phải trở về nước, nộp lại đơn cho khóa nghiên cứu và sau đó mới quay trở lại trường đại học
    • Vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính nên các ứng viên phải có khả năng tiếng Anh trôi chảy.
    Những điều cần làm:
    • Đơn đăng kí ứng với năm học
    • 5 bản sao/bộ hồ sơ đăng ký được điền và ghi nhãn đầy đủ
    • Các nguyện vọng của ứng viên
    • 6 bức ảnh hộ chiếu, 5 bức dán vào đơn có chữ kì và 1 bức đi kèm
    • Bản sao công chứng các loại bằng cấp, giấy tờ trước đây
    • Chứng nhận điều kiện tối thiểu để tham gia vào các khóa học
    • Khái quát đề tài nghiên cứu cho các ứng viên tiến sĩ/sau tiến sĩ
    • Băng đĩa, video cho các ứng viên theo học các ngành nghệ thuật (Performing Arts).
    • Bản dịch tiếng Anh có công chứng của những tài liệu không phải là tiếng Anh
    • Giấy khám sức khỏe
    • Thư giới thiệu
    • Bằng cấp chứng nhận khả năng tiếng Anh.
    • Bản sao hộ chiếu
    • Chứng nhận rằng ứng viên chưa bao giờ nhận học bổng của ICCR (Nếu trước đây ứng viên đã được nhận học bổng ICCR rồi, hãy đính kèm thư tiến cử của HOM nói tại sao ứng viên nên được trao học bổng 1 lần nữa)
    • Chứng nhận rằng ứng viên không đang theo học tại Ấn Độ (Nếu ứng viên đang theo học tại Ấn Độ, hãy đính kèm thư tiến cử của HOM nói tại sao ứng viên nên được trao học bổng ICCR)
    Thông tin chi tiết xem tại đây.
    Đơn đăng kí xem tại đây.
     

Chia sẻ trang này