saobang
Thành viên năng động
Họ và tên: Lê Trọng Tình
Ngày tháng năm sinh: 23/02/1994
Email: letrongtinh2302@gmail.com
Hình chính: Hình 5
____________________________________
Bánh chưng là một hương vị không thể thiếu của Tết cổ truyền, vừa mang ý nghĩa của sự hài hòa tốt đẹp, vừa là thứ thức ăn cao quý dâng lên Tổ tiên. Ngày nay, chúng ta dễ dàng tìm mua bánh chưng ở khắp mọi nơi, nhưng ít ai biết được rằng để làm nên một cái bánh chưng cần phải trải qua những giai đoạn vất vả, công phu thế nào. Nhân cuộc thi Mùa Tết, tớ muốn gửi đến mọi người những hình ảnh tớ đã ghi lại được về các giai đoạn làm nên bánh chưng.
Nếu tính từ những công đoạn đầu tiên thì phải kể đến việc chẻ lạt và cắt lá dong, chuẩn bị để gói bánh. Sau đó, người làm bánh sẽ đem lá dong đi rửa, chọn ra những lá đẹp nhất để gói bánh.
Tiếp đến là việc nấu đậu, chuẩn bị gạo, thịt để gói bánh. Thường thì sẽ có khuôn để bánh vuông vức và đẹp mắt hơn.
Xong xuôi, bánh được đem vào nồi nấu. Nhanh thì cũng phải 10 tiếng sau khi nước sôi mới có thể lấy bánh ra. Việc ngồi canh bánh chưng là một sự thú vị, làm nên tuổi thơ của nhiều người, trong đó có tớ.:mimcuoi:
Bánh chín, người ta lấy ra khỏi nồi, rửa sơ qua rồi sắp vào chỗ đựng. Nước nấu bánh chưng vẫn có thể tắm rửa, rất sạch và trong.
Những chiếc bánh đã được bày ra, sẵn sàng dâng lên Tổ tiên nhân ngày Tết.
Các bạn thấy đó, làm nên những chiếc bánh chưng ngày Tết quả là không đơn giản phải không nào.:mimcuoi:
Ngày tháng năm sinh: 23/02/1994
Email: letrongtinh2302@gmail.com
Hình chính: Hình 5
____________________________________
Bánh chưng là một hương vị không thể thiếu của Tết cổ truyền, vừa mang ý nghĩa của sự hài hòa tốt đẹp, vừa là thứ thức ăn cao quý dâng lên Tổ tiên. Ngày nay, chúng ta dễ dàng tìm mua bánh chưng ở khắp mọi nơi, nhưng ít ai biết được rằng để làm nên một cái bánh chưng cần phải trải qua những giai đoạn vất vả, công phu thế nào. Nhân cuộc thi Mùa Tết, tớ muốn gửi đến mọi người những hình ảnh tớ đã ghi lại được về các giai đoạn làm nên bánh chưng.
Nếu tính từ những công đoạn đầu tiên thì phải kể đến việc chẻ lạt và cắt lá dong, chuẩn bị để gói bánh. Sau đó, người làm bánh sẽ đem lá dong đi rửa, chọn ra những lá đẹp nhất để gói bánh.
Tiếp đến là việc nấu đậu, chuẩn bị gạo, thịt để gói bánh. Thường thì sẽ có khuôn để bánh vuông vức và đẹp mắt hơn.
Xong xuôi, bánh được đem vào nồi nấu. Nhanh thì cũng phải 10 tiếng sau khi nước sôi mới có thể lấy bánh ra. Việc ngồi canh bánh chưng là một sự thú vị, làm nên tuổi thơ của nhiều người, trong đó có tớ.:mimcuoi:
Bánh chín, người ta lấy ra khỏi nồi, rửa sơ qua rồi sắp vào chỗ đựng. Nước nấu bánh chưng vẫn có thể tắm rửa, rất sạch và trong.
Những chiếc bánh đã được bày ra, sẵn sàng dâng lên Tổ tiên nhân ngày Tết.
Các bạn thấy đó, làm nên những chiếc bánh chưng ngày Tết quả là không đơn giản phải không nào.:mimcuoi:
Last edited by a moderator: