[Bảo bối doraemon-02]Thực hành: Học cách sử dụng đồng hồ ngưng đọng thời gian.

bluesea88

[♣]Thành Viên CLB
2/11/09
931
9,447
93
ĐH Bách Khoa Tp HCM
#1
Thực hành kỹ năng quản lý thời gian.


Với bảo bối doraemon kỳ này, chúng ta sẽ chia nhóm để trải nghiệm kỹ năng này.

Mỗi nhóm gồm từ 3-5 bạn. Công việc của chúng ta khi tham gia nhóm là chia sẻ và giúp đỡ nhau lên kế hoạch cho một tuần, và sắp xếp các công việc trong ngày.

Ví du: Nhóm 1: gồm 3 bạn, A, B, C. Bạn A sẽ lên kế hoạch mình phải làm gì trong một tuần, và chia sẻ với B và C, nếu A có một đống công việc mà không biết sắp xếp như thế nào, thì A sẽ nhờ B và C giúp đỡ kể lên được kế hoạch cho tuần đó. Dựa trên kế hoạch tuần đó thì A sẽ có các công việc cụ thể trong ngày và sắp xếp các công việc đó, nếu không sắp xếp được thì B, và C sẽ giúp đỡ A. Bên cạnh đó B và C cũng cần nhắc nhở, động viên A hoàn thành các công việc được giao. Tương tự, B và C cũng vậy.

Hình thức thực hành: Chọn một phương pháp quản lý thời gian, và thực hành nó cùng với các bạn trong nhóm. Đề xuất: Sử dụng ma trận quản lý thời gian để lên lịch làm việc cho ngày và cho tuần.

Cách thức chia sẻ: mỗi nhóm có thể liên lạc chia sẻ với nhau qua Yahoo, mail, điện thoại, googlegroup v.v… Tuy nhiên vì đây là một hoạt động trên diễn đàn, và để tạo tương tác với các nhóm cũng như các thành viên khác thì KNSO khuyến khích mỗi nhóm và mỗi bạn trong nhóm sẽ chia sẻ kế hoạch, công việc trên diễn đàn (Sẽ có topic sẵn) gồm kế hoạch tuần và cách sắp xếp các công việc hằng ngày. Nếu có những bài toán công việc khó, thì bạn hãy chia sẻ với mọi người để cùng giải quyết nó nhe.
Tổng kết: Sau mỗi ngày, mỗi nhóm sẽ tổng kết lại thành quả sắp xếp công việc trong ngày đó của mình. Kết thúc tuần, mỗi bạn sẽ tổng kết lại kết quả của kế hoạch.

Để tham gia các bạn cung cấp các thông tin sau nhe:
Họ và tên:
Y!M:
Email:
SDT:
Trường:
Tên các thành viên trong nhóm : (Nếu có nhóm)

Thời gian trải nghiệm : 26/9/2011 – 02/10/2011.

Thời gian đăng ký : từ nay – 25/9/2011.

Khuyến khích: [you] hãy tìm vài người bạn, lập nhóm và sau đó đăng ký nhe.


Khi chính bản thân ta trải nghiệm, ta sẽ có những kinh nghiệm quý báu, và từ đó làm chủ được thời gian. Rồi từ đó, ta sẽ làm được nhiều hơn trong một ngày, ta sẽ làm được nhiều việc hơn trong cuộc sống này.

[you] hãy tham gia đi nào!

 
Thích: 16 people

baconhutrang9.0

Thành viên mới
20/8/11
2
5
3
#3
Nhiều khi mình muốn thời gian trôi nhanh đi để đến thời điểm làm công việc mình yêu thích hay mong đợi, chính vì vậy mà mình đã bỏ qua nhiều cơ hội, làm qua loa mọi chuyện và không ý thức được thời gian đang trôi.
cho mình tham gia với. hi
Họ và tên:Lê Hiền
Y!h: lala_vd2502
email: lalabt9.0@gmail.com
 
Thích: 3 people

trangdang

[♣]Thành Viên
29/11/09
567
5,456
93
28
FTU
#4
em nữa, em nữa. Rất cần một cộng sự cùng mình trở nên chuyên nghiệp hơn :data:

Họ và tên: Đặng Thị Thu Trang
số điện thoại: 01222 599 429
email: trangftu2@gmail.com
sinh viên trường: đại học ngoại thương
 
Thích: 4 people

Ngố

[♣]Thành Viên CLB
Thành viên BQT
30/7/11
107
590
93
#8
Tham gia cùng mọi người nào ( nhungmmtv lúc nào onl pm Ngố để thỏa thuận "hợp tác" theo tinh thần chung đã thống nhất lần trc nhé):mimcuoi:

Họ và tên: Vũ Việt Đức
số điện thoại: 01676.875.855
yh: mr.ngo0
email: mr.ngo0123@gmail.com
 
Thích: 4 people

Bình luận bằng Facebook