Cú Ngã Định Mệnh Và Sức Lan Tỏa Của Niềm Tin

stevenquy

Thanh viên kỳ cựu
18/4/11
126
431
63
cheesegroup.com
#1
Seagame 26 vẫn đang tiếp diễn với biết bao khoảnh khắc khó quên. Trong số đó, hình ảnh cô gái xứ Thanh Nguyễn Thị Phương với tay đến vạch đích sau cú ngã định mệnh khi chỉ còn cách chiến thắng một phần ngàn giây có chạm đến trái tim của bạn? Vâng, chiếc huy chương bạc tại Seagame 26 mà Nguyễn Thị Phương vừa mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam sẽ mãi là một câu chuyện không-bao-giờ-quên đối với tất cả những ai mang trong mình dòng máu Việt. Vì đó không chỉ đơn thuần là một chiếc huy chương tại sân chơi thể thao khu vực, mà còn là một minh chứng hùng hồn cho tinh thần quật cường và sự nỗ lực không ngừng của Phương cũng như biết bao người con của dân tộc Việt.Không ai trong chúng ta trách móc Phương vì đã để lỡ hẹn với Vàng, vì cô gái trẻ đã thi đấu quá tuyệt vời với nỗ lực và cống hiến phi thường cho màu cờ Tổ Quốc.Gặp lại Phương sau đó không lâu, cô gái Vàng của Thể thao Việt Nam vẫn chưa vượt qua được sự nuối tiếc khi kể về khoảnh khắc lịch sử đó: “Chiến thắng chỉ còn trong gang tấc vậy mà tôi đã không thể chạm tới Vàng. Đó có lẽ sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất và cũng là đáng tiếc nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã mắc sai lầm khi vượt lên sớm trước một vòng. Nếu tôi dành sức cho quãng nước rút, mọi chuyện có thể đã khác. Khi gục ngã xuống sân vì kiệt sức, tôi tưởng như mình đã chết, nhưng rồi, tôi cố gắng lấy hết sức lực cuối cùng còn lại trong mình, đẩy cho bằng được cánh tay với tới vạch đích. Tôi làm mà không cần biết, mình có thể đứng dậy được nữa không!”
Chiếc HCB cùng những thành tích của ngày hôm nay có thể sẽ bị lãng quên theo thời gian, nhưng hình ảnh cô gái trẻ ngã xấp mặt xuống đường đua nhưng cánh tay còn đang với về phía vạch đích kia sẽ còn được truyền đi mạnh mẽ, cùng sự lan tỏa của niềm tin về một thế hệ trẻ luôn khát khao chinh phục thử thách và nỗ lực không-mệt-mỏi để chạm tay đến ước mơ của mình.Và, lúc nào đó trong cuộc sống, khi bạn mệt mỏi và chán nản khi phải đối đầu với những thử thách, hãy nhớ đến hình ảnh này, và tôi tin chắc rằng, bạn sẽ vượt qua được thử thách đó một cách ngoạn mục như cách mà Nguyễn Thị Phương đã làm: vượt qua chính mình để giành chiến thắng trong lòng tất cả chúng ta!

 
Thích: 10 people

conang_kieuky

Thành viên
18/11/11
10
37
13
#2
Một nỗ lực đáng để ta ngưỡng mộ
Nhưng nhìn vấn đề ta rút ra bài học đôi khi có những sai lầm có thể gây ra những hậu quả thật nghiêm trọng
 
Thích: 5 people

stevenquy

Thanh viên kỳ cựu
18/4/11
126
431
63
cheesegroup.com
#4
Nếu như vào năm 1992 tại Olympic Barcelona, hàng triệu con tim trên thế giới đã rất xúc động với câu nói “Thế giới gần như sụp đổ nhưng một bàn tay đã kịp đặt lên vai tôi” thì tại Sea games 26 này, Nguyễn Thị Phương đã làm hàng triệu trái tim Việt tự hào với những chia sẻ rất thực của cô "Khi gục ngã xuống sân vì kiệt sức, tôi tưởng như mình đã chết, nhưng rồi, tôi cố gắng lấy hết sức lực cuối cùng còn lại trong mình, đẩy cho bằng được cánh tay với tới vạch đích. Tôi làm mà không cần biết, mình có thể đứng dậy được nữa không!"
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook