Đại học không phải là tất cả

tonobb

Thành viên
4/6/10
6
29
13
#1
Nguồn: http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/dai-hoc-khong-phai-la-tat-ca-.nhuquynhct.35CF0034.html

__ Đại học không phải là tất cả __

Sau 12 năm miệt mài đèn sách đến hôm nay các sĩ tử đã bước vào một kỳ thi đầy cam go. Đây được coi là thử thách đầu tiên khi bước vào đời.

Để đến được với kỳ thi này các sĩ tử của chúng ta cũng phải vượt qua rất nhiều khó khăn, sáng nay đọc báo Tuổi Trẻ mà tôi rơi nước mắt khi biết được tinh thần hiếu học, vượt khó của các cô cậu học trò nghèo với truyền thống hiếu học từ ngàn xưa thêm vào đó là ý chí vươn lên để tìm cách để rũ bỏ cái nghèo, cái khó đã đeo bám ông bà, cha mẹ từ bao đời. Thật đáng tự hào về những cô cậu học trò đó! Tôi cầu mong tất cả các bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất, tốt nhất trong kỳ thi này!

Nhưng cuộc đời không như là mơ, với hoàn cảnh gia đình khó khăn như vậy ắt hẳn việc các bạn đến trường đã là một cố gắng vượt bậc. Các bạn còn phải phụ giúp gia đình kiếm miếng cơm manh áo, bươn trải cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy việc học tập đối với các bạn sẽ rất hạn chế, các bạn sẽ rất thiệt thòi hơn so với các bạn khác đồng trang lứa có điều kiện học tập tốt hơn. Nếu các bạn không đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi lần này thì đừng lấy làm buồn. Các bạn còn rất trẻ, tinh thần hăng say, máu nhiệt huyết đang rất mãnh liệt. Chỉ cần có ý chí tôi tin các bạn sẽ làm được. Với giấc mơ đổi đời bằng con chữ thì ngưỡng của "Đại học không phải là tất cả". Nếu các bạn cố gắng vào đại học cho bằng bạn bằng bè, mà phải học ngành học không phù hợp với khả năng, không có sự say mê hứng thú hoặc đó là ngành khó xin được việc làm sau khi tốt nghiệp thì thật là uổng phí. Ngày nay, khi đất nước ta đã hội nhập thì việc học hành cũng được mở rộng hơn. Với tấm bằng Cao đẳng, Trung cấp hay của các trường dạy nghề thì các bạn vẫn có thể xin được việc làm với một mức lương ổn định. Sự học không bao giờ là ngừng lại, không bao giờ là đủ với ý chí vươn lên thì các bạn vẫn có thể đạt được những mức học vấn như mong muốn.

Với sức trẻ, ý chí cầu tiến, vượt khó tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua được các thử thách bước đầu này. Hãy thể hiện mình là người sống có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội - đất nước đang trông chờ vào những người trẻ như các bạn !

Đâu cần thanh niên có,
Đâu khó có thanh niên!​
Trần Như Quỳnh​

-------------------------

Xem thêm các bài viết khác:
- Tâm sự của con gái"
- Quá tự tin và ỷ lại làm nên thất bại của tôi
- Một số bài viết khác
Đăng ký tham gia cuộc thi tại đây
 
Thích: 6 people

swynts

Cây đang thụ phấn
27/6/09
483
3,169
93
Lầu xanh
my.opera.com
#2
Hôm nay thi môn cuối khối a xong rồi , mấy đứa cứ bảo tàm tạm ... làm mình cứ trợn mắt lên nhìn trời chả biết sao ...hừm .. chắc câu được câu ăn nên thở dài bảo tàm tạm thế ... hừm .. mà thôi cái sự thi cử của tụi nó cũng đã cố gắng nhiều( ít nhất thì cũng bò lên cả tp mà thi ) ... mong cho tụi nó đậu ( ít nhất thì cũng đã học mà) .
Đại học không phải tất cả ... có lẽ chả có ngõ đi nào là tất cả ... nhưng dù sao đối với nhiều bạn nó không dễ dàng và đơn giản là cách suy nghĩ của mình như vậy ... dù sao không đi được thì cũng cố mà bò đừng có mà đứng một chỗ ... trời phạt đấy =)
 
Thích: 2 people

bluesea88

[♣]Thành Viên CLB
2/11/09
931
9,447
93
ĐH Bách Khoa Tp HCM
#3
Rất đúng, ĐH không phải là tất cả. Nó chỉ là một bước đệm cho mình để vào đường đời dài thăm thẳm. Có rất nhiều cách để đi trên con đường dài đó, miễn sao ta đi trên nó với tất cả sức lực và niềm đam mê.
 

ca_g

[♣]Thành Viên CLB
6/5/10
221
1,386
93
34
Đại dương
www.facebook.com
#4
Với cá, đại học là con đường tuyệt vời và là bước đệm để đi 'thật xa'.
Lời khuyên của cá dành cho các bạn đã và đang là sinh viên: Phải chọn đúng "ngành học" mà mình đam mê. Vì:
- Ngành học sẽ giúp bạn có việc làm yêu thích, gắn bó với bạn có thể cả đời, cuộc sống của bạn cũng sẽ 'màu sắc' theo.
- Không đam mê thì không sáng tạo, nếu bạn muốn nói lên tiếng nói của mình thì hãy nhớ 'nghệ thuật không cần sự bình thường'.

"chọn ngành học thay vì chọn trường học"
:danhdau::danhdau::danhdau:
 

ohchick

Thanh viên kỳ cựu
14/5/10
265
1,551
93
ĐH Bách Khoa
#5
thật sự cuộc sống có dễ dàng như bạn nói không .
tất cả những điều bạn nói chỉ là lời khích lệ , lời cổ vũ thôi , bạn có từng là 1 người rớt đại học để hiểu điều đó chưa?
gánh nặng bản thân ư , cái đó chỉ nhỏ thôi vì bản thân mình làm mình chịu , nó còn là hy vọng , là ước mơ là danh dự của gia đình. Những cái đó đối với 1 bạn bạn trẻ ở tuổi 18 vừa mới bước ra khỏi 1 ngôi trường cấp 3 nhỏ ở 1 huyện xa xôi nào đó có dễ dàng không , không như những bạn ở tp những việc học kỹ năng sống , tiếp xúc xã hội nhiều , những tư duy như bạn có tồn tại trong họ ở cái tuổi 18 không. là 1 người sống ở 1 huyện nghèo , xa xôi, tôi có rất nhiều bạn rớt đại học ,họ và bản thân tôi lúc đó cũng không nghĩ ra được điều đó . cho dù có được đi nữa thì sống ở 1 gia đình nghèo, bố mẹ thất học , suy nghĩ của bố mẹ họ có đủ rộng như bạn để cho con mình chọn đg khác ko ?
bạn nghĩ gia đình họ sẽ cho con thi 1 năm rùi mới nghĩ ra à, tôi đã gặp người ôn thi 4 năm để thi đại học rùi cuối cùng chọn con đg như bạn nói. ai chịu trách nhiệm 4 năm đó cho họ, bản thân họ, gia đình, sự giáo dục hay cái nghèo ???
ở đây có ai yêu chưa ??? tôi có biết 1 ng, anh ta và người yêu mình cùng hoàn cảnh nghèo nhưng khi thi đh cô ấy đậu còn anh ta không ???
là con trai, tính sỉ diện lớn thế nào ? chắc các bạn trai hiểu chứ. khi sống trong tình yêu tôi nghĩ rằng áp lực nó còn lớn hơn cả gia đình ( chẵng được mấy bạn trẻ để gia đình cao hơn tình yêu nếu tính yêu đó chẵng hại gì tới gia đình ) . vậy anh ta sẽ làm gì , cố gắng 1 năm nữa dù cô gái kia vẫn khuyên học 1 tr cao đẳng hay trung cấp . vậy bạn nghĩ là bạn bạn làm sao ????
có những thứ thật sự nói thì dễ nhưng là người trong đó mới hiểu . cuộc sống này là vậy đó ? cái nghèo và dốt kéo theo quá nhiều điều .
mình chỉ chia sẻ vậy ! theo mình nghĩ dù sao thì mình là người biết khả năng mình nhất chỉ có mình mới biết mình nhất , bạn hiểu khả năng của mình biết mình thi tiếp có đc không ? hãy biết nhìn vào sự thật . con người tự lừa dối mình quá nhiều nếu bạn làm đc điều đó thì sẽ chọn được con đg đúng nhất ! chúc các bạn may mắn trên con đg mình chọn
 
Thích: 4 people

vtduy

Thành viên
7/11/09
13
59
13
26
#6
trình độ ĐH chỉ là phương tiện thôi, phương tiện càng tốt thì ta càng chạy nhanh, nên cứ giành mọi điều tốt nhất có thể
 

romitv

Thanh viên kỳ cựu
27/5/10
141
452
63
34
social
wchoban.com
#7
Đại học sẽ chẳng là gì nếu bạn không cố gắng học... Đại học chỉ là một con đường...
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads