[HĐXH] Tham gia INTERNATIONAL FREE HUGS DAY

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#1
“Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để có thể tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì cuộc sống và 12 cái ôm mỗi ngày để có thể lớn lên...”

(Virginia Satir)


“Hãy nghĩ đến những người thân, những người bạn trong cuộc đời mình. Bạn có muốn chia sẻ vòng tay của mình cho họ? Đừng chờ đợi! Hãy là người khởi đầu!”


(Charles Faraone)


Và bây giờ, chúng tôi mong muốn được trao và nhận những cái ôm từ chính bạn!


Đồng hành với hoạt động của Free Hugs Organization trên toàn thế giới, năm nay FHV tổ chức INTERNATIONAL FREE HUGS DAY nhằm kết nối, tạo điều kiện để đưa mọi người lại gần nhau, kích hoạt sự đồng cảm ẩn giấu, khơi dậy niềm vui và nhân rộng trong cộng đồng. FHV tự tạo ra niềm vui cho bản thân và cùng nhau lan truyền, thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ và khát vọng cống hiến của mình. FHV muốn xã hội Việt Nam làm quen với một hình thức sinh hoạt không phức tạp nhưng đề cao giá trị con người và mang đậm tính văn minh, văn hóa.
Thời gian:

7h30p => 11h30p
Thứ 7 ngày 16 tháng 7 năm 2011Địa điểm:

1.Công viên 30/4
2.Xung quanh nhà thờ đức bà
3.Xung quanh Bưu điện thành phố
4.Công viên Tao đàn


Cách thức tiến hành:
Free Hugs Vietnam sẽ tổ chức các bạn tình nguyện viên diễu hành ở các khu vực trung tâm, thu hút nhiều người qua lại, kêu gọi mọi người cùng tham gia. Cách thức tiến hành "Free Hugs" rất đơn giản, có thể thực hiện với chỉ một người. Bạn không phải đầu tư nhiều về tài chính. Dùng một cây bút dạ viết lên tấm bìa dòng chữ FREE HUGS và những hình ảnh, thông điệp của riêng các bạn muốn gửi gắm thông qua chương trình, bạn bước ra phố vừa đi vừa giơ cao với tấm lòng rộng mở, sẵn sàng trao và nhận cái ôm với những ai muốn chia sẻ.


(các bạn vui lòng tuyệt đối không sử dụng ngôn ngữ mang tính chất quá đà, xuyên tạc, hoặc nhạy cảm)
Cách thức tham gia:

Điền đầy đủ thông tin với nội dung sau:
- Họ và tên:

- Ngày tháng năm sinh:


- Nghề nghiệp (optional):


- Mail:


- Số điện thoại liên lạc:


- Cảm xúc, suy nghĩ của chính bạn về hoạt động Free Hugs :


Gửi mail về địa chỉ: loan.nguyen@freehugsvietnam.com hay chuc_anh_nguyen2403@yahoo.com
Số lượng tình nguyện viên:
80 bạn tình nguyện viên nhanh tay gửi bản đăng kí đầy đủ và ấn tượng nhất cho ban tổ chức ( các bạn chính thức đuợc chọn sẽ đuợc nhận giấy chứng nhận).
Hạn chót đăng kí:
9/6/2011 đến hết 23h59p ngày 2/7/2011.
Nếu bạn còn ngại ngần, hay bạn muốn tham gia nhưng không có điều kiện, bạn vẫn có thể ủng hộ chúng tôi bằng cách tham gia quảng cáo, giới thiệu, hay cố vấn góp ý cho phong trào. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.
P.s:


- Hình thức cơ bản của tấm bảng FREE HUGS sẽ được chúng tôi cập nhật sau. Bạn chỉ cần làm đúng đủ rõ những yêu cầu cơ bản, các phần còn lại tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn

Nguồn: Chị Nguyễn Chúc Anh


THÔNG TIN THÊM
Bạn thân mến!

"Bạn sở hữu bao nhiêu phần trăm thành kiến, bao nhiêu ngại ngùng và bao nhiêu phần trăm của sự lười biếng mỗi khi phải đưa tay ra để trao và nhận một cái ôm?"
. Thông điệp đó cách đây 1 năm đã làm biết bao người phải tự suy nghĩ. Và giờ đây, nó vẫn còn văng vẳng trong đầu óc nhiều người.

Trong nhịp sống hối hả của nền kinh tế thị trường ngày nay, bạn sẽ nghĩ gì nếu có một người xa lạ đến và đề nghị trao cho bạn một cái ôm? Tôi dám cá là bạn sẽ đỏ mặt vì ngượng ngùng.

Nhưng bạn có biết, một cái ôm, đối với một người không có bạn bè, người thân, nó quý giá đến chừng nào không? Bạn có biết, có những người sống một cuộc sống lúc nào cũng khao khát được một lần thể hiện tình cảm bằng cái ôm, mà vẫn không thể?

Chắc là bạn biết, một cái ôm có thể làm dịu đi nỗi đau của những nạn nhân chất độc màu da cam, những người đang vất vả chống chọi với bệnh tật? Chắc là bạn biết, một cái ôm có thể làm niềm vui của bạn nhân đôi khi đội tuyển Việt Nam dành được cúp vàng AFF Cup cũng như khi bạn chiến thắng trong một cuộc chơi lớn?

Một cái ôm, hoàn toàn không tốn tiền để mua, hầu như ai cũng có thể cho và nhận chỉ với vài calo, liệu có thực sự quá khó để trao nhau?

"Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để có thể tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì cuộc sống và 12 cái ôm mỗi ngày để có thể lớn lên..." (Virginia Satir).

Chàng trai người Úc mang tên Juan Mann, đã trở thành huyền thoại khi anh đã khởi xướng nên chiến dịch Free Hugs vào năm 2004 để rồi ngay sau đó nó nhanh chóng lan rộng khắp thế giới bởi tính nhân văn cao cả.

Năm 2006, lần đầu tiên Free Hugs đến Việt Nam qua 2 cô gái trẻ ở TP.HCM. Đầu năm 2007, lần đầu tiên Bang Tự Sướng đứng ra tổ chức Free Hugs rộng rãi ở Hà Nội. Giữa năm 2007, lần đầu tiên Free Hugs diễn ra đồng loạt ở cả 3 miền của đất nước với sự ủng hộ mãnh liệt của cộng đồng.

Vẫn biết người Á Đông tôn trọng sự kín đáo, nhưng sẽ ra sao nếu không thể bày tỏ tình cảm giữa con người với con người cũng không thể?

"Hãy nghĩ đến những người thân, những người bạn trong cuộc đời mình. Bạn có muốn chia sẻ vòng tay của mình cho họ? Đừng chờ đợi! Hãy là người khởi đầu!..." (Charles Faraone).


Và bây giờ, hãy chia sẻ những cái ôm từ chính bạn!


FREE HUGS – TRAO YÊU THƯƠNG NHẬN YÊU THƯƠNG !
 
Thích: 18 people

chucanh2403

Thanh viên kỳ cựu
27/10/09
90
493
53
#7
Cám ơn mọi nguời nhiệt tình tham gia. Mọi nguời gởi thông tin về địa chỉ email ban tổ chức đã thông báo nhé, đừng đăng kí tại topic này.

@Benny: cám ơn em, nhưng chị buồn cái là tên chị không có chữ "Thị" đâu:((
 
Thích: 5 people

Happy Life

[♣]Thành Viên CLB
10/8/10
170
1,354
93
24
Happy Island
#8
Mình vừa rủ một số bạn bè tham gia, nhưng các bạn nữ đều sợ gặp người khác giới lợi dụng lúc Free Hug làm chuyện...

Nước nào chứ Việt Nam mình dám lắm...
 
Thích: 5 people

betty88

Thành viên
14/6/11
22
72
13
#9
Mình vừa rủ một số bạn bè tham gia, nhưng các bạn nữ đều sợ gặp người khác giới lợi dụng lúc Free Hug làm chuyện...

Nước nào chứ Việt Nam mình dám lắm...
mình là nữ mình đã đky' tham gia
1 hoạt động ý nghĩa như thế chắc sẽ hok có ~ người u tối như thế xuất hiện nhỉ
mà nếu có thì vs KNS mình có đc tại diễn đàn đủ để ứng phó mọi tình huống mà
đúng hok cả 4rum :nghichngom:
 
Thích: 6 people

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#10
Cám ơn mọi nguời nhiệt tình tham gia. Mọi nguời gởi thông tin về địa chỉ email ban tổ chức đã thông báo nhé, đừng đăng kí tại topic này.

@Benny: cám ơn em, nhưng chị buồn cái là tên chị không có chữ "Thị" đâu:((
Hi. Cảm ơn chị nha, em sửa lại rồi.^^
Mọi người nhanh tay đăng ký nhé, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa đấy!:mimcuoi:
 
Thích: 4 people

buixuanhai

[♣]Thành Viên CLB
17/6/11
66
255
53
27
ĐH Kinh Tế - Luật
#11
Em là thành viên mới, tham gia vì đây là hoạt động rất có ý nghĩa, và cũng rất muốn được gặp mặt các anh chị trong diễn dàn, nhưng không biết làm thế nào đễ thực hiện mục tiêu thứ hai???
 
Thích: 5 people

chucanh2403

Thanh viên kỳ cựu
27/10/09
90
493
53
#13
Mình vừa rủ một số bạn bè tham gia, nhưng các bạn nữ đều sợ gặp người khác giới lợi dụng lúc Free Hug làm chuyện...

Nước nào chứ Việt Nam mình dám lắm...

--------------->bạn ơi, mình cũng là nữ nè. Nhưng đừng lo quá. Thứ nhất, khi tham gia tình nguyện,mọi người đến với nhau bằng trái timnè. Thứ 2, sẽ có người ngoài đường phố hưởng ứng cùng nhưng chúng mình đi theo nhóm đông và ở chổ đông người, mình tin là chuyện kohay sẽ dc hạn chế ở mức thấp nhất. Tham gia để được trải nghiệm và để vượt qua một rào cản vôhìnhh nào đó của bản thân. Nhé!

---------- Post added at 09:17 AM ---------- Previous post was at 09:13 AM ----------

ôi 1 thời của mình

http://hoangsa.org/forum/threads/4145&page=1

Mr[K]id tham gia đi! cơ hội để rèn luyện kỹ năng giao tiếp đó :cuoihaha:-----> anh "nhà báo" ơi, nhớ em với chị Loan ở họp baõ YiinneFF ko?
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook