[HỎI ĐÁP] Có nên lập thêm một box thảo luận bằng tiếng Anh?

huxu456

[♣]Thành Viên CLB
15/10/10
324
1,910
93
Đại học Kiến trúc Tp. HCM
#1
Chắc ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của Anh Văn đối với cuộc sống của chúng ta đang ngày càng sâu sắc, để tạo thêm cơ hội cho các thành viên có cơ hội trau dồi thêm vốn Anh Văn của mình ngay trên diễn đàn KNSO của mình, trong box này chúng ta sẽ chỉ sử dụng một ngôn ngữ đó là ENGLISH. Các bạn có thể post lên đó một bài thơ, một đoạn clip Youtube, một mẩu truyện ngắn hay một mẩu truyện cười. Bên cạnh đó có thể là một vài dòng tâm sự chia sẻ của thành viên hay một bài viết về kỹ năng do thành viên dịch sang tiếng Anh.

Em biết trên diễn đàn mình đã có một box Ngoại ngữ rồi, nhưng em nghĩ nơi đó chỉ để chia sẻ những kinh nghiệm học Ngoại ngữ từ một số bài viết bằng Tiếng Việt, việc tạo một box riêng sẽ tạo một cái gì đó mới mẻ và độc đáo hơn. Đó là một đề nghị nhỏ của em^^. Thân!

VÌ MỘT DIỄN ĐÀN KNS PHÁT TRIỂN
 
Thích: 11 people

bluesea88

[♣]Thành Viên CLB
2/11/09
931
9,447
93
ĐH Bách Khoa Tp HCM
#2
Lúc trước anh cũng có lập topic thảo luận bằng tiếng Anh. Có rất nhiều bạn ủng hộ, nhưng tham gia thảo luận thì ko nhiều.
Nhận dịp huxu gợi ý. Nếu mọi người ủng hộ, chúng ta sẽ thực hiện lại việc này.
[you] ủng hộ chứ?
 
Thích: 14 people

huxu456

[♣]Thành Viên CLB
15/10/10
324
1,910
93
Đại học Kiến trúc Tp. HCM
#3
Chúng ta hãy nghĩ đây là một cơ hội để mình luyện tập Anh Văn, đừng ngại mình viết sai, hay đừng ngại mình vốn từ ít vì những bước đầu tiên luôn là những bước khó khắn
 
Thích: 7 people

Thảo Htt

[♣]Thành Viên CLB
4/7/11
76
449
53
29
ĐH Luật HCM
#4
mình ủng hộ ý kiến này 2 chân 2 tay. quả thực kỹ năng giao tiếp anh văn bây giờ đang là một kỹ năng rất quan trọng đối với những người đang chuẩn bị ra trường như mình. nếu tạo đc một nơi để cùng giao lưu học hỏi như vậy thì còn gì bằng. rất mong BQT xem xét thành lập ạh. :dacy:
 
Thích: 8 people

Happy Life

[♣]Thành Viên CLB
10/8/10
170
1,354
93
25
Happy Island
#5
Sao mọi người không viết bằng song ngữ (Vừa Tiếng Anh, vừa Tiếng Việt). Để những người trình độ Anh Văn kém (điển hình là mình) còn có thể hiểu được, hay những người có kinh nghiệm còn biết mà chỉnh sửa góp ý giúp :)
 
Thích: 9 people

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#6
Hì, em ủng hộ việc này. Tuy nhiên cái khó là làm sao để thu hút mọi người vào thảo luận, vì tâm lí chung e ngại mình không giỏi tiếng Anh.
Để đề án này thành công thì các anh em KNS team phải tiên phong đi đầu mới được, cố lên nhé mọi người!:mimcuoi:
 
Thích: 13 people

buixuanhai

[♣]Thành Viên CLB
17/6/11
66
255
53
27
ĐH Kinh Tế - Luật
#7
Mình giơ 2 tay đồng tình nè. Mình nghĩ khi online it ai biết được mình đang nói chuyện với ai nen việc ngai ngần sẽ it hon rất nhiều. Các mem của KNS o nhiều trinh độ và kinh nghiệm tiếng anh, đó là cơ sở tốt để mọi người được giao lưu học hỏi và trau dồi khả năng của mình. Có thể khuyến khích các mem tham gia theo hình thức cuộc thi, hay làm nhóm có hiệu quả.

---------- Post added at 05:59 PM ---------- Previous post was at 05:58 PM ----------

cái này cũng cần một kế hoạch hành động, mong các mem ủng hộ và đóng góp thêm. HiHi

---------- Post added at 06:09 PM ---------- Previous post was at 05:59 PM ----------

Mình giơ 2 tay đồng tình nè. Mình nghĩ khi online ít ai biết được mình đang nói chuyện với ai nên việc ngại ngần sẽ ít hơn rất nhiều. Các mem của KNS o nhiều trinh độ và kinh nghiệm tiếng anh, đó là cơ sở tốt để mọi người được giao lưu học hỏi và trau dồi khả năng của mình. mình nghĩ có thể làm thành các nhóm và cùng nhau thảo luan một chủ đề nào đó trong tuần chẳng hạn. Vừa tăng khả năng làm việc nhóm, vừa trau dồi tiếng anh. Mong box sớm thành lập

---------- Post added at 06:16 PM ---------- Previous post was at 06:09 PM ----------

Mình giơ 2 tay đồng tình nè. Mình nghĩ khi online ít ai biết được mình đang nói chuyện với ai nên việc ngại ngần sẽ ít hơn rất nhiều. Các mem của KNS ở nhiều trình độ và kinh nghiệm tiếng anh, đó là cơ sở tốt để mọi người được giao lưu học hỏi và trau dồi khả năng của mình. hi vọng các mem ủng hộ. english box coming soon
 
Thích: 10 people

ihope

[♣]Thành Viên CLB
31/8/10
122
658
93
25
TPHCM
#8
Tuy nhiên cái khó là làm sao để thu hút mọi người vào thảo luận, vì tâm lí chung e ngại mình không giỏi tiếng Anh.
Em đồng ý với ý kiến của benny về vấn đề mọi người sẽ cảm thấy không tự tin khi tham gia vào box Ngoại Ngữ.
Huy động lực lượng KNS cố gắng lôi kéo thành viên cùng tham gia để mọi người không còn cảm giác mất tự tin nữa khi tham gia box Ngoại Ngữ.
 
Thích: 8 people

bachduong

Thanh viên kỳ cựu
24/9/10
118
1,203
93
31
Mipt
#9
Rất cần một box để thảo luận tiếng anh:
1) Tăng cường khả năng ngoại ngữ cho các mem.
2) Tăng cường khả năng chém gió.
3) Mọi người có cơ hội giúp đỡ nhau, khi mình góp ý cho các thành viên khác thì cũng là một cơ hội để bản thân tự nhắc nhở về những lỗi đó, không ai có thể khẳng định rằng mình dùng tiếng anh trôi chảy được, ngay cả khi dùng tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của chúng ta mà đôi khi vẫn mắc lỗi.
4) Mọi người gắn kết với nhau hơn, mà tốt nhất là nên lập các nhóm thảo luận tiếng anh để có thể nói chuyện qua Skype vào một thời gian nhất định trong tuần.
 
Thích: 4 people

snowrose

Thành viên mới
13/3/11
7
12
3
#10
Just do ..

Hay đấy. Nhưg mình thấy nhữg mem pro tiếng anh nên có nhữg bước dẫn nguồn trc đj. Chỉ nói khog thì chưa đủ...cần có kế hoạch cụ thể hơn để lôi kéo các bạn...Có thể mình lập ra một topic viết tiếng anh: có thể là tình huống gì đó chẳng hạn rồi để các bạn trả lời bằng tiếng anh, và sau đó sửa những lỗi sai cho các bạn ấy chẳng hạn.... hay gì gì đó...
 
Thích: 4 people

nguyetanh

[♣]Thành Viên CLB
29/6/11
9
33
13
30
www.facebook.com
#12
I agree with you. It's a good idea. Don't be shy, and let's start practice English now! ^^! If anyone write wrong grammar or vocabulary, we can repair together. Beside, we can share some link websites to learn.
 
Thích: 8 people

monkey

Thành viên
16/6/11
23
77
13
#14
Đến lúc đó mình nhất định sẽ tham gia...:dacy::dacy:
i'm glad to meet everyone....*=*
 
Thích: 4 people

Bình luận bằng Facebook