[HỎI ĐÁP] Spam là gì ?

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
1,707
16,013
113
28
Bách Khoa University
yume.vn
#1
Để những trang cộng động là nơi trao đổi/ thảo luận lành mạnh thì hãy nói không với "spam"
Những bài viết trong các trường hợp sau sẽ được hiểu là spam :

1. Bài viết chỉ có mấy từ qua loa mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý ... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.

2. Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emotion)

3. Nhiều topic (chủ đề) có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).

4. Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến cách bán 1 loại xe nào đó tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu) .

5. Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung (nếu muốn trao đổi thông tin riêng các bạn có thể vào “nhà riêng” của người đó để trao đổi).

6. Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).

Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v


Nói tóm lại spam là một hành động chưa chính chắn về suy nghĩ lẫn hành động của bản thân.


“Biết sửa đổi chẳng bao giờ là quá muộn” – ngạn ngữ AnhKendy Đạt
 
Thích: 17 people

Bình luận bằng Facebook