[KN CÁ NHÂN] 6 câu hỏi thay đổi cuộc đời

Emi Le

[♣]Thành Viên CLB
1/4/10
123
731
93
28
FTU
#1
6 câu hỏi thay đổi cuộc đời
Hãy tự hỏi mình 6 câu hỏi dưới đây và bạn sẽ sống hạnh phúc hơn.


1. Tôi có thực sự yêu anh ấy?
Đây là câu hỏi hóc búa đối với hầu hết phụ nữ vì nó làm chúng ta nghĩ về điều chúng ta muốn, chứ không phải điều người bạn đời muốn. Đa số sẽ trả lời “có” và kèm theo chữ “nhưng...”. Những gì theo sau chữ “nhưng” mới là vấn đề.
Có, nhưng anh ấy uống rượu nhiều quá. Có, nhưng tôi muốn anh ấy đừng liếc nhìn phụ nữ khác. Hãy suy nghĩ xem anh ấy có là “người đàn ông đích thực của mình” hay không. Nếu không, hãy tự hỏi điều gì làm bạn hạnh phúc hơn và hãy lập kế hoạch quan trọng cho mình trước khi quá muộn!2. Tôi thực sự muốn làm gì nếu mọi người thu nhập như tôi?
Việc đưa tiền bạc ra khỏi "phương trình" sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn thực sự thích làm. Khi nghĩ về công việc mơ ước, hãy tự hỏi điều gì thu hút bạn. Có thể đó là giờ giấc linh động hoặc chịu trách nhiệm về kế hoạch riêng. Tuy nhiên, đừng ảo tưởng hoặc mơ mộng hão huyền, hãy bắt tay làm việc để... vượt qua chính mình.3. Tôi có thực sự đói?
Nếu chỉ ăn khi thấy đói thì không lo tăng cân. Nhưng nếu dùng đồ ăn để thỏa mãn cảm giác (chán nản, cô đơn, buồn miệng...) thì nên tự hỏi: “Tôi có thực sự đói?”. Nếu “có” thì đói tới mức nào? Chưa cồn cào thì đừng ăn. Làm vài lần như vậy với các đồ ăn khác nhau, cơ thể sẽ cho bạn biết nên ăn gì. Hãy luôn tự hỏi để tránh tăng cân. Tất nhiên, tránh béo phì là tránh bệnh. Sống khỏe sẽ sống hạnh phúc.4. Tôi có thực sự cần giàu hơn?
Người ta nghĩ đến việc trúng số để “đổi đời” hoặc chí ít cũng là cải thiện cuộc sống về mặt tài chính. Nhưng bạn không cần một tài sản lớn để có cuộc sống như mong muốn. Mỗi tháng để dành vài trăm ngàn thì sau vài năm bạn sẽ có vài chục triệu. Bạn có thể đặt ra mục đích để phấn đấu. Về cơ bản, đừng nghĩ suông mà hãy hành động. Quản lý tiền bạc cũng như kiểm soát thể trọng của bạn vậy, hãy cố đạt mục đích, đừng “bán đồ nhi phế”.5. Bạn bè thêm gì vào đời tôi?
Nếu câu trả lời là những điều tốt thì bạn có một nền tảng vững chắc. Nhưng nếu câu trả lời là những điều “gây nhức đầu” thì bạn nên xem lại những người bạn đó. Có bạn tốt thì cũng có bạn xấu, đúng là phải “chọn bạn mà chơi”. “Người bạn tâm giao là người dám làm trái ý ta cả trăm lần để mang lại lợi ích cho ta” (L.Albert).6. Cha mẹ tôi vẫn biết rõ?
Bạn cảm thấy muốn đổi chỗ làm hoặc đi với ai đó, nhưng mẹ bạn cho rằng bạn sai lầm. Bạn không biết nên làm gì. Ý của cha mẹ có thể đúng, có thể sai, nhưng bạn nên cân nhắc kinh nghiệm của những người đi trước. “Bảy mươi phải học bảy mốt” kia mà. Sự khôn ngoan của người lớn rất đáng học hỏi. Trước khi bỏ qua ý kiến của cha mẹ, bạn hãy tự hỏi ý tưởng đó đến từ đâu và có chứng cớ gì đáng tin cậy hay không.


(Theo Người Lao Động)​
 
Thích: 18 people

chau bac

Thanh viên kỳ cựu
2/9/09
64
468
53
#2
tên bài viết của bạn hấp dẫn mình vào đọc. dòng đầu tiên làm mình phải cười , vui thật đấy: tôi có thực sự yêu anh ấy. mình là con trai , khó mà trả lời câu này được
 

romitv

Thanh viên kỳ cựu
27/5/10
141
452
63
34
social
wchoban.com
#3
Cũng giống như bạn "chau bac", mình không thể trả lời được câu hỏi số 1.
Bài viết khá thú vị, các câu hỏi có tầm bao quát các vấn đề cơ bản của một con người.
 

lenhutanh

Thành viên
22/5/10
22
76
13
VNS-LNA-TBVN
#4
tôi phê bình bạn,bạn chỉ nhìn nhận vấn đề 1 cách tổng quát nhưng chưa sâu sắc mà đã đánh giá và nêu ra đến 6 câu hỏi. bài viết này là bài viết trên mạng và bạn đã coppy lại rồi đăng lên diễn đàn mà bạn không nêu rõ nguồn gốc => bạn đã phạm luật và phạm sai lầm là đạo ý kiến đấy.Nhìn nhận vấn đề,tôi phản bác hoàn toàn 6 câu hỏi của bạn vì nó mang tính lý thuyến,phi thực tế,không phù hợp với phong tục tập quán người Việt.Bạn lại sử dụng từ " những câu hỏi thay đổi cuộc đời" điều này hoàn toàn không có căn cứ thực tế và hoàn toàn sai lệch.Ở tựa đề đã sai nói gì đến nội dung ? Tôi hi vọng bạn sẽ rút kinh nghiệm cho những bài viết sau,hãy nhìn nhận vấn đề đúng đắn với tính chất của nó ( đào sâu nghiên cứu,tìm hiểu tư liệu và chứng cứ xác minh rằng lời nói của mình là đúng => học cách nhìn bao quát vấn đề và học cách kết hợp giữa việc trình bày bài viết bao quát và có chiều sâu => học cách sử dụng đúng ngôn từ vì đây là khu vườn kỹ năng sống ,nó đòi hỏi bạn phải viết thật ngắn gọn,dễ hiểu,ngôn từ chuẩn xác => cuối cùng là hãy viết bài của chính mình bạn nhé,đừng sao chép bài của người khác,trình bày quan điểm của mình sau tìm hiểu rõ và nghiên cứu thực tế.)
Có vài lời với bạn như thế,chúc bạn rút ra những kinh nghiệm cho mình,tạm biệt và chúc bạn luôn bình tĩnh,quyết đoán và thành công trong cuộc sống.Chào bạn
 
Thích: 2 people

thuy_dung_9993

Thành viên
3/10/10
24
88
13
#5
Mình nghĩ bạn lenhutanh đã quá khắt khe và có phần gì đó hơi nổi nóng trong vấn đề này thì phải
Quan niệm sống là của mỗi người,có người thích càng ngày phải càng leo cao,phải đặt mục tiêu xa hơn nhưng cũng có những người chỉ cần 1 cuộc sống bình yên,giản di...đó là tự do cá nhân mà bạn,bạn không thể vì quan niệm sống của mình mà bắt buộc mọi người phải luôn sống giống như vậy..hãy tôn trọng tự do của người ta bạn nhé ^^
Thứ 2 mình nghĩ là việc bạn phê phán cách dùng ngôn từ cũng như sự thiếu kinh nghiệm của người post bài viết này.mình nghĩ phải chăng bạn đã quá câu nệ hình thức.Con người lớn lên theo thời gian thì kinh nghiệm,trải nghiệm cũng như quan niệm sống sẽ dần thay đổi đi.Làm sao có 1 chuẩn mực nhất định cho tất cả hả bạn? Làm sao bạn có thể bắt 1 người viết bằng cảm xúc có thể tuân theo quy luật của lý trí một cách khuôn mẫu được
Có lẽ bài viết này không do người post tự viết ra mà copy từ 1 trang nào đó,điều đó có thể không đúng nhưng mình nghĩ cũng không cần quá gay gắt.bạn có thể nhắc nhở nhẹ nhàng để họ rút kinh nghiệm.Với lại đôi khi mình nghĩ,có thể người post vẫn chưa thể dùng chính lời văn của mình để diễn tả suy nghĩ của mình nên đành mượn lời từ 1 web nào đó,quan trọng nhất là người post họ có 1 cái tâm,cái tâm muốn chia sẻ điều này đến mọi người trong diễn đàn.Nếu họ không xem trọng diễn đàn này họ đã không chia sẻ với mọi người rồi...Mình nghĩ bạn cần có suy nghĩ thoáng hơn một chút bạn lenhutanh à ^^ con người quan trọng sống là nhìn thấy điểm tốt của nhau chứ cứ đào sâu vào sai lầm có tốt không bạn.^^
 

Bình luận bằng Facebook