[KN CÁ NHÂN] Giải tỏa nỗi sợ…sếp

SKMN

Thành viên mới
16/8/11
1
2
3
#1
Vì sếp là người có quyền lực và tác động rất lớn tới sự nghiệp cũng như cuộc sống công sở của cấp dưới nên nhiều nhân viên sẽ lo lắng, thậm chí sợ sệt khi đứng trước sếp. Để giải tỏa nỗi sợ này, bạn có thể áp dụng một số lời khuyên sau:


Chủ động nói chuyện với sếp


"Thay vì thụ động chờ đợi sếp nói chuyện và cho biết bạn phải làm những gì, hãy chủ động hỏi sếp mình nên sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc ra sao. Bạn nên đặt ra những câu hỏi và yêu cầu cụ thể để đảm bảo mình hiểu đúng ý sếp", Lynne Eisaguirre, một chuyên gia về công sở và tác giả cuốn sách Những cuộc nói chuyện căng thẳng với sếp, đưa ra lời khuyên.Luyện tậpBạn có thể luyện tập cách phản ứng trước những tình huống và câu hỏi của sếp khiến bạn lo lắng. Một khi đã quen, bạn sẽ thấy tự nhiên và thoải mái hơn khi nói chuyện với sếp. Tất nhiên là bạn không thể biết trước tất cả tình huống cụ thể khiến mình phải toát mồ hôi khi đứng trước sếp nhưng luyện tập giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.Không nói xấu sếpNói xấu sếp không chỉ là hành động kém chuyên nghiệp mà còn khiến bạn càng thêm sợ sếp. Tốt nhất, bạn không nên nói xấu sau lưng sếp dưới bất cứ hình thức nào, kể cả trên blog hay trang mạng xã hội riêng.Tìm hiểu về sếpSự thoải mái trong mối quan hệ bắt nguồn từ những điều thân thuộc. Do đó, bạn nên dành chút thời gian ngoài công sở để làm thân với sếp. Bạn có thể đi ăn trưa cùng sếp hay rủ sếp đi uống cà phê. Những khoảng thời gian thân mật như vậy giúp bạn hiểu rõ hơn về con người sếp, về giá trị hay nỗi lo lắng cũng như cuộc sống riêng của sếp. Hãy dũng cảm đến chỗ sếp và bắt đầu một cuộc nói chuyện cởi mở với anh/cô ấy.Coi sếp là người cố vấnSếp có thể cung cấp những thông tin quan trọng cũng như những lời khuyên hữu ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách khai thác. Bạn có thể mạnh dạn tới chỗ sếp và thảo luận với anh/cô ấy về những vấn đề trong sự nghiệp của mình. Những người giàu kinh nghiệm và quyền lực như sếp rất thích được chia sẻ lời khuyên cũng như đóng vai trò cố vấn cho người khác.Hoàn thành xuất sắc công việc của mình


Lời khuyên đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để trị "chứng" sợ sếp: trở thành một nhân viên xuất sắc. Hãy làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt phần việc của mình. Bạn sẽ có sự tự tin và không run sợ trước bất cứ tình huống nào, kể cả với sếp. Nhưng lưu ý rằng đừng biến sự tự tin thành tự kiêu, nếu không bạn sẽ đánh mất niềm tin của sếp cũng như những người khác.
Theo Songkhoemoingay.vn
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook