[KN CÁ NHÂN] Thích nghi với việc chuyển nơi làm việc

  • Thread starter dacnhantam
  • Ngày gửi
D

dacnhantam

Guest
#1
[h=2][/h]

Tác giả: Michael Crom
Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie

Xin chào Carnegie Coach:
Mới đây tôi vừa nhận được đề bạt lên một vị trí quan trọng với điều kiện tôi sẵn sàng chuyển đến bờ tây. Bên cạnh việc thấy có lỗi vì phải chuyển gia đình của mình đi nơi khác, tôi cũng cảm thấy rắc rối khi nghĩ đến việc phải điều chỉnh bản thân để sống ở một nơi xa xôi và thích nghi với công việc, cũng như môi trường làm việc mới. Tôi đang tính đến việc không nhận công việc này vì những phiền phức có thể đến theo sau đó. Đây có thể là một cơ hội tốt cho cả công việc và bản thân tôi, do vậy tôi muốn xin một lời khuyên từ chuyên gia Carnegie để có thể giúp cho sự chuyển đổi này diễn ra thuận lợi cho tôi và gia đình tôi. Xin cảm ơn!
Matt.

Chào Matt,
Bạn đang đối mặt với một trở ngại mà hàng nghìn doanh nhân gặp phải mỗi năm. Như bạn đã nói, việc chuyển nơi ở và làm việc xa nơi ở hiện tại có thể đem đến nhiều thay đổi mà bạn có thể không lường trước được. Con cái bạn phải học ở một ngôi trường khác và làm quen với những người bạn mới. Người bạn đời của bạn cũng phải chuẩn bị cho việc xa rời những thứ quen thuộc và tìm một công việc ở nơi ở mới đồng thời điều chỉnh để thích nghi với lối sống mới ở đó. Sau đây là một vài quan điểm bạn cần lưu tâm trong quá trình cân nhắc để đưa ra quyết định, cũng như những hành động thích hợp có thể giúp bạn hòa nhập với cuộc sống và công việc ở nơi ở mới:
1. Sự cởi mở: Bạn và gia đình cần gạt bỏ những hình ảnh cố hữu và những định kiến về nơi ở mới. Nên đặt những kỳ vọng về cuộc sống vào trong hoàn cảnh mới. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nhận ra được khả năng tồn tại của những khác biệt lớn. Thành công bạn đạt được ở vị trí mới nằm ở việc bạn có thể nhận thức và nắm bắt được những trải nghiệm mới hay không.
2. Sự hòa nhập. Để giúp việc tái định cư của gia đình bạn diễn ra thuận lợi, hãy tham gia vào các nhóm cộng đồng ở địa phương. Mang theo những sở thích của mình và tìm cách tự thể hiện như thể bạn đang ở nhà. Bạn sẽ nhận thấy những ý tưởng khác nhau và những cách làm bạn chưa từng nghĩ đến, và tìm được những người cùng sở thích với bạn. Cố gắng đừng cô lập mình, hãy ra ngoài và gặp gỡ những người mới.
3. Giữ liên lạc. Việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của mình đóng một vai trò quan trọng. Giữ liên lạc cũng làm cho những thay đổi trở nên dễ dàng hơn với bạn và gia đình bạn. Viết thư và email là những cách làm không tốn kém mà vẫn có thể giúp bạn giữ liên lạc với mọi người. Những đứa con đã lớn của bạn thường không quen với việc phải xa bạn bè của chúng. Điều quan trọng trong giai đoạn chuyển chỗ ở này là giúp chúng giữ được mối quan hệ với bạn bè của mình; bạn có thể tạo một hệ thống nhật ký bạn bè để chúng chia sẻ những trải nghiệm mới với những người bạn ở nhà.
4. Giao tiếp cởi mở. Hãy giao tiếp cởi mở với gia đình của bạn. Tạo một diễn đàn mở để các thành viên trong gia đình nói lên những ý kiến và cảm nhận của mình. Sự tự do trong giao tiếp có thể làm giảm đáng kể những lo lắng mà họ sẽ gặp phải. Cho mọi người thấy rằng họ cũng được lắng nghe và những điều họ quan tâm sẽ được ghi nhận.
5. Hãy vui lên! Mặc dù sẽ phải mất một thời gian để bạn quen với những thay đổi ở nơi ở mới, hãy tận dụng các trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Đây có thể là thời khắc tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn, hãy sẵn sàng và tận hưởng nó!
Nếu bạn có câu hỏi nào khác liên quan hoặc muốn được tư vấn về các vấn đề khác trong công việc, hãy truy cập trang trang web của chúng tôi tại www.dalecarnegie.com hoặc gửi email cho chúng tôi tại carnegiecoach@dalecarnegie.com.
Bài gốc từ liên kết: Đắc Nhân Tâm

 
Thích: 9 people

stevenquy

Thanh viên kỳ cựu
18/4/11
126
431
63
cheesegroup.com
#2
Khi chuyển việc chắc chắn nhiều người sẽ gặp khó khăn khi làm quen môi trường mới, văn hóa mới. Qua bài viết của bạn, tôi đã học được cách làm thế nào để thích nghi khi qua chỗ làm mới hiệu quả nhất.
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook