[KN GIAO TIẾP] Giới thiệu sách hay:" Lời từ chối hoàn hảo"

_xU_kUt3_

[♣]Thành Viên CLB
#1
Giới thiệu sách hay:" Lời từ chối hoàn hảo"


Từ chối - Một khoa học của nghệ thuật sống
Tôi đã từng học một khóa đào tạo về kỹ năng đàm phán của trường kinh doanh Harvard và một cuốn sách bắt buộc phải đọc trong chương trình là Getting to Yes (Tiến tới đồng thuận: Thỏa thuận trên bàn đàm phán mà không phải nhượng bộ) của William Ury. Và bây giờ, tôi lại đang cầm trên tay cuốn Lời từ chối hoàn hảo (The Power of a Positive No) của cùng tác giả. Tại sao khi thì là Có khi lại là Không?
Trong cuộc sống luôn tồn tại nghịch lý: càng có nhiều càng thấy thiếu. Càng làm được việc lại càng được giao thêm việc, càng giúp được nhiều người lại càng bị nhờ nhiều hơn, càng mua nhiều đồ càng muốn mua nhiều hơn,… Và càng ngày ta càng bị nghịch lý này đày đọa, càng phát triển ta càng vất vả, đau khổ và áy náy. chúng ta quá coi trọng học “thêm” mà lại quên mất học “bớt”. Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, rồi cuối cùng không làm tốt việc nào. Chúng ta cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng ai.
Thứ duy nhất bình đẳng đối với tất cả mọi người là thời gian, mỗi người đều có một tài sản như nhau - 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn dùng tài sản này đầu tư sẽ tạo nên tương lai của bạn. Bạn sẽ thất bại khi cố gắng làm tốt tất cả mọi việc. Bạn cần biết mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng với mình để biết từ chối những điều không muốn, ít có ý nghĩa với bản thân.
Trong thế giới càng ngày càng dư thừa vật chất và tràn ngập thông tin, cũng như các trò giải trí, kỹ năng từ chối trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học. Tuyệt hảo là không thể bớt được nữa. Muốn thành công, một điều bắt buộc là ta phải từ chối rất nhiều việc. Vậy làm thế nào để lời từ chối của ta không chỉ có sức nặng mà còn đáng được tôn trọng, để nói Không trở thành một lời từ chối hoàn hảo? Dường như đó là cả một khoa học của nghệ thuật sốngBạn phải đi qua các giai đoạn tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất Từ chối. Trong mỗi giai đoạn lại có ba bước khác nhau. Mục đích cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hay loại bỏ quan điểm, ý kiến, giá trị của người khác mà là khẳng đinh được những điều mình quan tâm, giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận của mọi người.
Lời nói Không của chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Mọi người sẽ tìm cách thuyết phục, hoặc dụ dỗ, hoặc thậm chí cả đe dọa để khiến ta thay đổi ý kiến. Vì vậy, nói Không với người khác đã khó, kiên định với lời nói Không với chính mình còn khó hơn nhiều. Nói Không cũng cần rất dũng cảm, và đủ bản lĩnh.
Ngay khi nhận lời viết Lời giới thiệu cho Lời từ chối hoàn hảo, tôi cũng đã phải nói Không với nhiều việc khác, bởi tôi đã xác định được điều gì là mối quan tâm thật sự của mình. Và khi đọc xong, tôi thấy mình đã đúng. Vì thế, tôi mong bạn sẽ cùng tôi đọc và thực hành những lời khuyên bổ ích trong cuốn sách này, để bỏ bớt việc nhỏ việc vặt, làm được việc lớn xứng đáng với tài năng, tầm cở của mình để ngày càng hoàn hảo hơn, sống thanh thản và hạnh phúc hơn!
TS. Phan Quốc Việt
Chủ tịch & TGĐ Tâm Việt Group
 
Thích: 18 people

dance20091

Thành viên mới
14/2/12
20
18
3
27
sài gòn
#4
mình đi hết nguyễn thị minh khai, sang nguyễn văn cừ....rất tiếc hết hàng. thật sự mình rất muốn đọc quyển sách này.
 
Thích: 2 people

lovephuongtu

Thành viên mới
11/3/12
16
18
3
ytb
#5
có rất nhiều thứ mình muốn làm trong cuộc đời này. Quan trọng là mình có vượt qua chính mình hay không thui
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook