[KN GIAO TIẾP] Một số tình huống làm việc nhóm khó khăn đối với em

quocviet71

Thành viên
#1
Cho em hỏi chút về kỹ năng làm việc nhóm nha các anh chị ^^


Khi làm việc chung với những người hay có tính chống đối, cãi cố, bảo thủ, tự quyết (những việc ngoài khả năng) và ko tự quyết (những việc trong khả năng), vô kỷ luật, vô trách nhiệm, ăn nói cộc cằn, nóng tính, vô tư, chủ quan, e dè nhút nhát thì mình phải ứng... xử thế nào vậy mấy anh chị? Nếu mình là trưởng nhóm, để giúp nhóm hoàn thành tốt, trong khi mình ko được quyền lựa chọn thay đổi và cũng sắp tới kỳ hạn rồi, thì phải làm thế nào?


Các anh chị chỉ cần đưa ra mỗi dạng một giải pháp chung nhất là được rồi, nếu chi tiết thì càng tốt.. (Em xin lỗi vì em đưa ra hơi nhiều dạng, nhưng đây là một trong số những dạng mà em đã gặp phải với riêng em là khá khó khăn =.=!). Em xin cảm ơn các anh chị!
 
Thích: 21 people

nguyenminhthi90

Ban Cố Vấn
Thành viên BQT
8/11/09
454
3,141
93
29
HCMUT
me.zing.vn
#2
Việt có thể nêu những tình huống cụ thể nào ra không? Nếu không thì sẽ rất khó "tư vấn". Nhưng nói chung thì nên có 1 quy tắc làm việc thống nhất chung cho cả nhóm, kể cả các biện pháp áp dụng nếu sai nội quy, rồi cứ thế mà tiến hành. Còn về vấn đề cãi cố, chống đối v..v thì mình vẫn làm theo phương cách: nhóm trưởng là người ra quyết định cuối cùng. Còn việc làm thế nào để mọi người nghe theo mà vẫn phục, kể cả những người có các ý kiến trái chiều, thì đó là cả 1 nghệ thuật. Những việc còn lại Việt liệt kê thì có thể tùy chuyện, tùy mức độ mà nhắc nhở riêng hay phê bình công khai trước nhóm. Chúc Việt sớm giải quyết được các vấn đề trên nhé.

À nè, bổ sung thông tin cá nhân xíu được không? Chả biết gì hết sao mần quen đc? ;;)
 
Thích: 22 people

[ tf ]

[♣]Thành Viên CLB
31/3/10
327
2,326
93
HCM
#3
Khi làm việc chung với những người hay có tính chống đối, cãi cố, bảo thủ, tự quyết (những việc ngoài khả năng) và ko tự quyết (những việc trong khả năng), vô kỷ luật, vô trách nhiệm, ăn nói cộc cằn, nóng tính, vô tư, chủ quan, e dè nhút nhát thì mình phải ứng... xử thế nào vậy mấy anh chị nếu mình là trưởng nhóm để giúp nhóm hoàn thành tốt, mình ko được quyền lựa chọn thay đổi và cũng sắp tới kỳ hạn rồi.
Haha, chuyện này mình đã từng gặp rồi, mấy ông già hơn về tuổi trong 1 nhóm họ có thể sẽ ko phục trưởng nhóm ít tuổi hơn, và sẽ có những hành động thái độ như thế, đúng như trong trường hợp của mình.
Bookmark lại, chiều đi học về mình trả lời nhé.:cuoihaha:
------Bổ sung------

Đọc kỹ lại thì bạn cho nhiều vế quá, vừa cộc cằn, nóng tính... rồi lại đến e dè, nhút nhát quá, xử lý từng cái chắc sẽ hay hơn nhỉ. OK!

Mình lấy luôn vd về cách đối xử với người hơn tuổi mình trong 1 nhóm nhé. Đầu tiên là (thường) họ sẽ ko nể mình là 1, cách làm việc sẽ luôn tỏ ra chống đối là 2, lý do đơn giản là trong suy nghĩ của họ, họ ko phục để cho 1 thằng nhóc chỉ đạo. Giờ làm sao nhỉ?
- Nên quan tâm nhiều hơn đến công việc của họ, giao việc cho họ và thường xuyên liên lạc, hỗ trợ, tỏ ra chai mặt 1 tí khi họ xua đuổi, hãy giúp đỡ họ khi họ bí <<< đánh từ lòng tin.

- Nếu những người này họ quá giỏi, bạn thử tỏ ra dở 1 chút thử đi, bắt 1 câu chuyện về chúng cái mà họ giỏi, tỏ ra mình muốn tìm hiểu... =>> thường thì gãi đúng chỗ ngứa sẽ làm cho những người này nói ra hết những suy nghĩ của mình.

- Trong giao tiếp với dạng này, bạn hãy thử đặt họ và vị trí của mình(trưởng nhóm)... tôi ví dụ: Gặp riêng người đó và nói: Sao dạo này bạn A, bạn B cứ làm việc ko tốt, họ chỉ trích trưởng nhóm hoài, họ không phục... với trực tiếp cái người mà đang vô kỷ luật, hay bảo thủ đó. Tự dưng có 1 ví dụ như thế họ sẽ nói ra hết suy nghĩ, những cái họ thấy "ức chế" với nhóm trưởng.

- Ngoài ra nếu bạn làm trong 1 doanh nghiệp hay trong 1 dự án, khi tổng kết dự án, hãy cố gắng có những lời khen hoặc động viên những con người này.

- Trong giao tiếp nhậu cũng là 1 cái tốt, haha, tận dụng cái này hen

Còn trong học hành thì mình khuyên là: nên chọn bạn mà chơi, bạn tốt thì sẽ giúp mình phát triển, còn những người bạn như vầy sẽ làm bạn thêm stress, mất nhiều thời gian cho những việc không phải để học tập, hãy tìm đến 1 nhóm khác, nơi bạn có thể học tập được nhiều hơn <<< Lời khuyên thôi nhé :cuoihaha:
Hết rồi. Ai có kinh nghiệm gì khác thì chỉ thêm cho bạn ấy với kìa
 
Thích: 24 people

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
27
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#4
Chào bạn, đây là một số đúc kết mà Sứ học được trong khóa huấn luyện kỹ năng ở CLB mình. Cũng có khá nhiều vấn đề sát với thực tế, đưa ra để bạn tham khảo ha :mimcuoi:
a)[FONT=&quot] Các vấn đề thường xảy ra trong nhóm:[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Không có nhóm trưởng hoặc năng lực nhóm trưởng chưa vững vàng[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Chưa có sự phân công công việc.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Bất đồng ý kiến trong nhóm.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Hiểu nhầm nhau do không hiểu những suy nghĩ của nhau.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Không chịu hợp tác, bảo thủ, cái tôi cá nhân lớn.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Thiếu chủ động.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Đi trễ xuất phát từ việc thiếu trách nhiệm và ỷ lại.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Khả năng truyền đạt của các cá nhân trong nhóm chưa tốt.[/FONT]
à Cần tạo một văn hóa nhóm hoàn thiện với những quy tắc rõ ràng và tạo được đặc trưng nhóm.
b)[FONT=&quot] Giải quyết mâu thuẫn trong nhóm[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Tất cả mọi người trong nhóm đều có những ý kiến riêng biệt nhưng đều hướng về một mục tiêu chung. Điều đó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta trong việc chấp nhận những sự khác biệt đó.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Chúng ta cần hiểu rõ chúng ta muốn có được điều gì? Sau đó lắng nghe quan điểm của nhau để có thể hiểu được đúng ý của người đối diện đang nói:[/FONT]
+ Từng người một lắng nghe quan điểm của người kia.
+ Phn hồi để biết đã hiểu được đúng ý của họ.
+ Chia sẻ quan điểm và hướng đến những giải pháp mới hay hơn cả 2 ý kiến đã đưa ra, tạo giải pháp chung phù hợp.
c)[FONT=&quot] Làm thế nào để duy trì và phát triển nhóm?[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Đề ra mục đích lâu dài cho nhóm.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Luôn có sự kiểm tra, đánh giá trong nhóm, đảm bảo quy tắc nhóm.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Tương tác thường xuyên.[/FONT]
[FONT=&quot]-[FONT=&quot] [/FONT]Nhóm đem lại lợi ích cá nhân trong thời gian hoạt động.[/FONT]
 
Thích: 19 people

gaubong90

Thành viên
31/12/10
17
85
13
29
Đại Học Thương Mại HN
#6
hi.Với kinh nghiệm của mình đề ra nguyên tắc và mọi ngừoi cứ dựa vào đó để tự đánh mức độ hoàn thành công việc của từng người.Ví dụ mình sẽ đề ra mức điểm tối đa cho mọi người là 8.Nộp bài muộn từ 1-3 ngày trừ 1 điểm ,trên 3 ngày trừ 2 điểm,nộp bài không chất lượng trừ 1 điểm,nộp bài chất lượng tốt cộng 1 điểm.Nộp bài ngoài nhiệm vụ của cá nhân còn có đóng góp thêm có chất lượng cộng 1 điểm.Họp nhóm không đi trừ 2 điểm,đi muộn trừ 1 điểm.....Sau đó bạn đưa bảng đánh giá này ra cho mọi người trong nhóm vậy là công bằng và công khai.Nếu bạn muốn công bằng hơn thì lập thêm mail nhóm mọi người gửi bài vào mail nhóm như vậy từng thành viên trong nhóm cũng sẽ tự đánh giá được nhứng thành viên khác nữa.Như vậy trừ những bạn nào không muốn học thì chắc là chịu thôi còn hầu hết mọi người sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn.
 
Thích: 8 people

vhungnr

Thành viên
12/10/09
13
35
13
#7
Mình thấy việc thiếu chủ động đóng góp là điều khá thường gặp trong làm việc nhóm lắm !
 
Thích: 2 people

duchaitac

Thành viên
22/6/11
19
30
13
ĐHBK TPHCM
#8
bên kĩ thuật như tụi mình toàn là con trai cả nên ba chuyện họp nhóm hay xảy ra bất đồng lắm. nhưng mọi chuyện giải quyết rất đơn giản trên bàn nhậu....:cuoinhamhiem:
 
Thích: 2 people

[ tf ]

[♣]Thành Viên CLB
31/3/10
327
2,326
93
HCM
#9
hehe, đọc bài mình viết cả 1 năm rồi giờ thấy buồn cười quá :cuoihaha:
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook