[KN NGHỀ NGHIỆP] Tại sao phải tìm hiểu cách viết CV và trả lời phóng vấn?

ihope

[♣]Thành Viên CLB
31/8/10
122
658
93
24
TPHCM
#1
Bạn đã biết cách viết CV, biết cách trả lời phỏng vẫn khi đi xin việc làm chưa?
Bạn sẽ làm gì khi chưa rõ về cách viết CV?
Chắc chắn lúc đó bạn sẽ đi tìm tòi, lục lọi từ các nguồn mà bạn có thể kiếm được rõ thông tin về CV.

Vậy việc tìm hiểu đó giúp ích gì cho bạn, bạn có lợi gì từ việc làm đó?

Nếu bạn không tìm hiểu , không biết cách viết CV, không biết cách trả lời phỏng vấn thì có chuyện gì sẽ xảy ra?http://cC4.upanh.com/25.618.32785463.j6I0/dsfdf.jpg


Tôi không biết, vậy hãy chạy đi tìm hiểu nào.

Đầu tiên chúng ta hãy trả lời xem câu hỏi [BUBBLE]“Tại sao phải tìm hiểu cách viết CV ?”[/BUBBLE]


Bởi vì lợi ích mà bạn có được là:
:star:Bạn sẽ có đầy đủ kỹ năng về cách viết, cách trình bày CV sao cho thật khoa học,ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin mà nhà tuyển dụng cần ở bạn → bạn sẽ có một CV thật ấn tượng cho riêng mình.
:star:
Bạn sẽ có một tinh thần lạc quan, tự tin khi cầm trên tay bản CV của mình. Vì nó do chính bạn viết và bạn đã thực sự hoàn thành chúng rất xuất sắc → nhà tuyển dụng hài lòng về bạn.
:star:
Bạn sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có đầy đủ năng lực, phẩm chất để làm tại công ty của họ → bạn sẽ có cơ hội làm công việc mà bạn đã từng ao ước.

[FONT=&quot]Bên cạnh những lợi ích quan trọng mà việc tìm hiểu cách viết CV mang lại cho bạn thì việc tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn cũng quan trọng không kém đâu nhé.

[/FONT] [BUBBLE] Tại sao phải tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn? tại sao lại phải làm việc đó?[/BUBBLE]

Tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn không những đem lại cho bạn sự tự tin mà còn cung cấp cho bạn những kỹ năng, thông tin cần thiết khi trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng.
Lợi ích đó là:
[FONT=&quot] :star:Bạn sẽ biết các cách thức đặt ra câu hỏi của họ, biết cách trả lời như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian phỏng vấn cho mình và cũng như cho nhà tuyển dụng.
Một số câu hỏi thường gặp đó là :

[/FONT][FONT=&quot]
:smile-big:[/FONT]
[FONT=&quot]Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? (Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?)[/FONT]
[FONT=&quot]:smile-big:Điểm yếu của bạn là gì?[/FONT]
[FONT=&quot]:smile-big:Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?[/FONT]
[FONT=&quot]:smile-big:Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?[/FONT]
[FONT=&quot]:smile-big:Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng?
:smile-big:[/FONT]
[FONT=&quot]Điều gì là động lực giúp bạn hăng say làm việc?[/FONT]

...
Để trả lời thật tốt các câu hỏi trên bạn phải đi tìm hiểu thông tin để bạn có câu trả lời thuyết phục được người tuyển dụng đồng ý với câu trả lời của bạn.

:star:Đa số các bạn khi đi xin việc ở bất cứ công ty nào cũng cảm thấy lo lắng, không tự tin nhưng khi bạn đã hiểu rõ quá trình phỏng vấn như thế nào, các thông tin liên quan đến cuộc phỏng vấn thì bạn không còn lo lắng → bạn sẽ
[FONT=&quot]thấy tự tin hơn rất nhiều.
[/FONT] :star:Bạn sẽ tránh được những sai lầm khi trả lời phỏng vấn .
Điều đặc biệt là bạn tạo được sức hút đối với nhà tuyển dụng qua cách trả lời phỏng vấn →bạn sẽ có công việc thật tốt khi làm ở công ty.


Nhưng nếu không tìm hiểu cách viết CV, cách trả lời phỏng vấn. Như vậy bạn sẽ không biết cách viết CV như thế nào cho thật ấn tượng, bạn sẽ không biết trả lời phỏng vấn như thế nào cho đầy đủ ý? Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không đi tìm hiểu?
:love:Bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội để có được công việc mà bạn mong muốn.
:love:
Bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề cách trình bày CV, cách sắp xếp thông tin sao cho hợp lí.
:love:
Bạn sẽ mắc lỗi sai trong khi viết CV – điều này thì không ai muốn xảy ra.
:love:
Cầm một CV viết lộn xộn trên tay, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về bạn
:love:
Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả lời phỏng vấn vì họ chưa nắm rõ thông tin về bạn sao họ có thể đưa câu hỏi cho bạn.

Như vậy, việc tìm hiểu cách viết CV và trả lời phỏng vấn là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đi xin việc và giúp bạn có được công việc mà bạn mong muốn.[FONT=&quot]
[/FONT]
 
Thích: 15 people

Happy Life

[♣]Thành Viên CLB
10/8/10
170
1,354
93
24
Happy Island
#2
1 Bài viết hay và trình bày rất đẹp chứng tỏ nó được đầu tư rất công phu. :chaymaucam:

Nhờ iHope, mình biết được hơn tầm quan trọng của việc học các viết CV và trả lời phỏng vấn hớ. Mình nhớ có 1 câu chuyện vô tình đọc được trong 1 cuốn sách có nội dung thế này:


1 Nhóm người đi xin việc, những người còn lại đều trình bày CV 1 cách bình thường, khuôn mẫu. Duy chỉ có 1 người, anh đã dùng hết tâm huyết của mình dồn vào bản CV trong đơn xin việc. Anh đã tập trung tìm hiểu về công ty, suy nghĩ hướng phát triển mới, tiềm năng mới. Viết thật ấn tượng về những năng lực hữu ích của mình với công ty... Và cuối cùng anh được nhận vào 1 vị trí mà có lẽ nếu làm theo cách bình thường, anh phải mất mấy năm mới có thể đứng vào.
Bỏ ra vài tuần để rút ngắn thời gian mấy năm. Đáng lắm phải không mọi người.

Event kì này khá thu hút mình :) Sẽ cố gắng sắp xếp thời gian tham gia mới được. Nhất định mình phải học được cách viết 1 bản CV thật ấn tượng.

Mọi người cùng tham gia cho vui nhe :cuoihaha:
 
Thích: 8 people

trangdang

[♣]Thành Viên
29/11/09
567
5,456
93
27
FTU
#3
Mình đồng ý với ý kiến của ihope, thật ra, việc nhà tuyển dụng phải làm việc với hàng ngàn CV xin việc khiến họ cảm thấy mệt mỏi và dễ dàng ....gạt CV của bạn sang một bên.

Chính vì vậy, làm cho chính bản thân nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng là điều hoàn toàn cần thiết.

Một kinh nghiệm của mình: Khi đã tự tay làm được một cái CV, các bạn thử chú ý xem lại và chỉnh sửa CV đó khoảng 6 tháng/lần nhé. Như vậy, đến lúc ra trường là có cái để nộp luôn.

Thêm vào nữa, sau khi đã trau chuốt cẩn thận 1 CV, Khi cần xin một việc gì đó, mình chỉ lôi cái CV đó ra, chỉnh sửa lại chút nội dung cho phù hợp với công việc đang hướng đến. Thế là xong! Không phải mất thời gian để làm một cái khác nữa. Vì đó chính là sản phẩm mang dấu ấn của bạn rồi. :)
 
Thích: 8 people

Bình luận bằng Facebook