[KN NGHỀ NGHIỆP] trangdang có biết cách trả lời phỏng vấn không?

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#1
[FONT=&quot]Sau khi qua được thử thách với những dòng lý lịch của CV, những người xin việc làm lại phải đối đầu với cuộc phỏng vấn của các nhà tuyển dụng. Vậy, làm sao để có thể thành công trong bước này? Benny xin chia sẻ một số kinh nghiệm góp nhặt từ những bậc “tiền bối”.[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Để thật sự lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, chúng ta cần chú ý những điều sau:[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]

  1. [FONT=&quot]Chuẩn bị: Đây là một bước quan trọng trước khi phỏng vấn. Trước hết, trang phục phải chỉnh tề, gọn gàng, phù hợp với nơi công sở. “Nếu anh không ăn mặc như một người đi phỏng vấn anh không cần phải phỏng vấn”. Trang phục là điều rất quan trọng, vì đó là thứ đập ngay vào mắt nhà tuyển dụng khi bạn bước vào. Một trang phục lịch sự (áo sơ-mi, áo vest, quần tây…) và màu sắc trang nhã (không quá sáng, không quá sặc sỡ) sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với mọi người.Bên cạnh đó, cũng cần đúng giờ giấc. Thường thì nên đếm sớm khoảng 10 phút. “Thà đến sớm còn hơn đi trễ”. Nhà tuyển dụng sẽ thấy ở bạn sự chuyên cần và trách nhiệm.[/FONT]
  2. [FONT=&quot]Tác phong, cử chỉ: Quy tắc 30 giây” được phát biểu như sau: “chỉ cần 30 giây gặp gỡ đầu tiên, nếu bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì mọi hành động của bạn sau đó đều có thể được đón nhận theo hướng tích cực”. Tác phong là một yếu tố góp phần không nhỏ trong quy tắc trên. Phải thật sự tự tin, thoải mái thì mới đạt được thành công. Tìm kiếm một tâm trạng tích cực của mình cũng không quá khó, chỉ cần bạn nghĩ đến những điều tốt đẹp sẽ đến nếu bạn hoàn thành tốt mọi việc. Ngoài ra, cần chú ý đến ngôn ngữ cơ thể. Một người tự tin luôn có cách ngồi vươn ra chiếm rộng không gian (Không gác hay bắt chéo chân), bàn tay mở ra thân thiện, lâu lâu lắc tay khi nói và câu chữ rành mặt, không bị gãy hay lủng củng. Bạn cần tìm hiểu về phần này để có thể trả lời phỏng vấn đạt kết quả tốt.[/FONT]
  3. [FONT=&quot]Ứng phó với các câu hỏi:[/FONT]
[FONT=&quot]Các câu hỏi phỏng vấn, đôi khi mang tính lắt léo, nhiều lúc mang lại sự bất ngờ. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần giữ sự bình tĩnh, luôn giữ cho mình ở thế chủ động. Nụ cười sẽ giúp bạn rất nhiều về mặt đó. Hãy thật chú ý đến cử chỉ khi bạn suy nghĩ trả lời các câu hỏi này. Nhiều khi không cần phải trả lời ngay, điều đó thể hiện bạn là người cẩn thận. Một số dạng câu hỏi thường gặp là:[/FONT]
[FONT=&quot]- [FONT=&quot]Giới thiệu về bản thân? : Tốt nhất hãy tóm gọn lại lý lịch bản thân, những gì đã viết trong CV. Đặc biệt phải thể hiện được ước mơ, nguyện vọng và cá tính của mình.[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]- [FONT=&quot]Bạn có thể mang lại lợi ích gì cho chúng tôi? Những câu trả lời rằng “Tôi làm việc chăm chỉ, tôi có trách nhiệm…” là những gì mà bất cứ ai cũng có thể nói được. Hãy chọn cho mình một cách trả lời nổi bật, đánh bật khả năng của mình lên, tạo cho công ty thấy những gì bạn có thể mang lại cho công ty.(Nhưng cũng đừng thể hiện thành tự cao nhé, điều đó sẽ dễ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng).[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]- [FONT=&quot]Những câu hỏi không lời đáp: Đây là những câu đòi hỏi tư duy phản biện. Bất cứ đáp án nào của bạn cũng sẽ trở nên đúng đắn nếu bạn có đủ lí lẽ để chứng minh nó. Ở đây, câu trả lời bạn đưa ra không quan trọng, mà chủ yếu bạn sẽ hợp lí hóa nó như thế nào. Khi gặp dạng câu này, đừng biểu lộ sự lo lắng hay ngạc nhiên, mà phải giữ vẻ bình thản và tự tin. Bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]- [FONT=&quot]Bạn có muốn hỏi điều gì không? Đây là câu hỏi để bạn thể hiện sự quan tâm đối với công ty. Để có thể trả lời tốt câu này, trước đó bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu các thông tin về công ty mà bạn muốn theo làm. Sự thắc mắc của bạn sẽ thể hiện mức độ quan tâm của bạn với công ty. Hãy thẳng thắn hỏi nếu bạn thật sự không hiểu, điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng hài lòng về bạn.[/FONT][/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]​
[FONT=&quot]Tóm lại, với bất cứ tình huống nào, để trả lời phỏng vấn thành công, cần hai chữ [/FONT]chân thật[FONT=&quot] và [/FONT]tự tin[FONT=&quot]. Có được hai điều đó, bạn sẽ đạt được thành công theo ý muốn.:mimcuoi:[/FONT]
 
Thích: 18 people

ihope

[♣]Thành Viên CLB
31/8/10
122
658
93
24
TPHCM
#3
Bài viết rất có ý nghĩa và cần thiết với mọi người đang chuẩn bị đi xin việc làm và giúp cho mọi người có nhiều bài học từ những kinh nghiệm của các tiền bối đi trước.
Cảm ơn bài viết của benny nhé.

Trước khi đi phỏng vấn, mọi người cũng tìm hiểu xem những cách trả lời câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra.
Ví dụ như :
[FONT=&quot]Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?[/FONT]
Để trả lời câu hỏi này, không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty trước khi đi phỏng vấn.
[FONT=&quot]Tại sao chúng tôi nên nhận bạn vào vị trí tuyển dụng? [/FONT]
Nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp với vị trí này (chuyên môn, tính cách, thái độ…) và những kinh nghiệm quý báu mà bạn từng có thông qua công việc cũ. Đừng quên dẫn thêm lời khen ngợi của sếp cũ dành cho bạn (nếu có).
[FONT=&quot]Tại sao bạn lại muốn công việc này? [/FONT]
Câu trả lời phải cụ thể dựa vào những tiêu chí tuyển dụng của công việc. Tránh đưa ra câu trả lời nguy hiểm kiểu “Tôi đang cần một việc làm”. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thấy được những khó khăn và thuận lợi của công việc này, và bạn thích khám phá chính mình thông qua những thử thách ấy.
[FONT=&quot]Khi bị stress vì công việc, làm thế nào để bạn có thể vượt qua những áp lực này? [/FONT]
Tập luyện thể thao, đọc sách, xem truyện cười, vui chơi cùng bạn bè, xách xe vi vu đâu có một lúc rồi quay về công việc… được xem là câu trả lời khôn ngoan. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng thực ra, nhà tuyển dụng có thể biết được cách bạn sẽ xử lý stress thế nào vì trong buổi phỏng vấn, ít nhiều bạn đã bị stress với những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Vì thế, cách tốt nhất khi trả lời phỏng vấn là hãy bình tĩnh, trả lời rành rọt, cẩn thận. Không nên để nhà tuyển dụng thấy được bạn “toát mồ hôi hột” vì những câu hỏi hóc búa của họ.

 
Thích: 9 people

Happy Life

[♣]Thành Viên CLB
10/8/10
170
1,354
93
24
Happy Island
#4
Khi phỏng vấn thì những câu hỏi của nhà tuyển dụng rất nhiều dạng...

Hồi trước mình nghe cô mình nói. 1 Anh học trò cô đi xin việc ở 1 công ty nước ngoài. Lúc phỏng vấn, nó hỏi những câu ít liên quan tới lĩnh vực anh xin vào. Mà hỏi những câu yêu cầu trí thông minh. Như "Nếu 1 nút vặn có hình xoáy thế này, hãy cho biết ta vặn nút đó thuận hay nghịch chiều kim đồng hồ?".

Rồi mấy câu hỏi của Microsoft nữa, khó thật :cau:


Mọi người tham khảo thêm nhe


Chúng tôi xin trân trọng trích đăng một số câu hỏi phỏng vấn mà Microsoft thường sử dụng trong việc tuyển chọn nhân tài.
- Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân?
- Tại sao hầu hết các nắp cống trên đường có hình tròn mà không phải là hình vuông?
- Tại sao khi soi gương, vị trí trái phải đổi chỗ cho nhau mà không phải là trên dưới?
- Mỗi giờ có bao nhiêu lít nước chảy từ sông Mississippi ngang qua New Orleans?
- Tất cả băng trên sân hockey (sân chơi khúc côn cầu) nặng bao nhiêu kg?

- Làm thế nào để chỉ với một nhát cắt thẳng bạn có thể cắt làm hai phần đều nhau một chiếc bánh gatô hình chữ nhật đã bị khoét mất một miếng bên trong cũng hình chữ nhật ở một chỗ bất kỳ với độ lớn bất kỳ và hướng trục bất kỳ?
- Bạn có thể đưa ra mẫu thiết kế như thế nào dành cho phòng tắm của Bill Gates?
- Bạn làm thế nào để có thể tìm thấy cuốn sách mình cần trong một thư viện lớn, nếu tại đây không có hệ thống thư mục, và cũng không được nhờ vào sự hỗ trợ của nhân viên thư viện.
- Chiếc chìa khóa cắm vào ổ khóa cửa xe ô tô nên được quay theo chiều nào khi mở khóa?
- Tại sao trong khách sạn khi bạn mở vòi nước nóng thì nước nóng lập tức chảy ra (trong khi tại các khu nhà ở thì phải chờ một lúc)?
- Kẹo sô-cô-la viên M&M được sản xuất như thế nào?
- Nếu bạn đang bơi trên thuyền và ném một chiếc valy từ thuyền xuống nước thì mực nước sẽ dâng lên hay hạ xuống?
- Có tất cả bao nhiêu người lên dây đàn dương cầm trên thế giới?
- Có bao nhiêu trạm xăng ở nước Mỹ?
- Giả thiết rằng bạn là một nhân viên thuế vụ. Việc bạn được giao làm đầu tiên – kiểm tra xem một công ty cung cấp dịch vụ trông trẻ có gian lận trong việc đóng thuế không? Bạn sẽ thực hiện công việc này như thế nào?
- Bạn có tám viên bi-a, một trong số chúng bị lỗi khi sản xuất nên nặng hơn những viên còn lại. Làm thế nào để chỉ sau hai lần cân so sánh, không dùng quả cân mà bạn có thể tìm được viên bi-a bị lỗi đó?
- Bạn có 5 lọ thuốc. Trong một lọ, tất cả các viên thuốc đều bị “hỏng”. Chỉ có bằng cách sử dụng bàn cân, bạn mới có thể xác định được đâu là viên thuốc “bình thường”, đâu là viên“hỏng”. Tất cả những viên bình thường” đều nặng 10g mỗi viên, trong khi mỗi viên “hỏng” chỉ có trọng lượng 9g. Làm thế nào sau chỉ một lần cân bạn có thể xác định được đâu là lọ thuốc hỏng?
- Trên một hình tam giác đều ở 3 đỉnh có 3 con kiến. Mỗi con bắt đầu chuyển động thẳng theo một hướng bất kỳ theo cạnh tam giác đến một góc khác. Xác suất của sự việc không có con kiến nào đụng nhau là bao nhiêu?
- Có bốn con chó đứng tại 4 góc của một hình vuông. Mỗi con chó bắt đầu đuổi một con chó khác đứng gần nó theo chiều kim đồng hồ. Những con chó chạy với tốc độ bằng nhau và luôn đổi hướng để nhắm thẳng đến kẻ láng giềng theo chiều kim đồng hồ của mình. Hỏi sau bao nhiêu lâu thì những con chó gặp nhau? Và chúng gặp nhau ở đâu?
- Bạn có b cái hộp và n tờ giấy bạc một đô la. Hãy chia tiền vào các hộp sau đó niêm phong hộp lại. Bạn chia thế nào để không cần mở hộp ra có thể lấy bất kỳ một số tiền nào từ 1 đến n đô la. Hỏi có những giới hạn ràng buộc nào dành cho b và n?
- Bạn có 3 giỏ hoa quả. Giỏ thứ nhất chỉ toàn táo, giỏ thứ hai chỉ toàn cam, giỏ thứ ba lẫn lộn cam và táo. Bạn không nhìn thấy trong mỗi giỏ có loại quả gì. Mỗi giỏ đều có một nhãn hiệu nhưng các nhãn hiệu đều ghi sai. Bạn được phép nhắm mắt thò tay vào một giỏ bất kỳ để lấy ra một quả và mở mắt nhìn quả đó. Làm thế nào có thể xác định được trong mỗi giỏ chứa loại quả nào?
- Tại một làng quê có 50 cặp vợ chồng, các ông chồng đều phản bội vợ. Bất cứ người phụ nữ nào trong làng cũng lập tức biết ngay nếu có ai đó trong số các ông chồng khác vừa phản bội vợ mình (bạn biết đấy, chuyện đồn đại lan đi rất nhanh ở các thị trấn nhỏ), nhưng lại không biết nếu đó là chồng mình (kẻ bị phản bội thường là người cuối cùng biết về nỗi đau khổ của mình). Luật của thành phố buộc người phụ nữ, nếu có bằng chứng về sự phản bội của chồng, phải giết anh ta ngay trong ngày hôm đó. Không ai có thể trái lệnh này. Một lần, có nữ hoàng vốn nổi tiếng là người không bao giờ phán đoán sai, đến thăm làng này. Bà thông báo với dân chúng rằng, ít nhất có một người đàn ông của thành phố đã phản bội vợ. Hỏi chuyện gì sẽ xảy ra?
 
Thích: 6 people

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#5
Hì, những câu hỏi này được gọi là câu hỏi yêu cầu tư duy phản biện đó anh. Nhìn có vẻ logic nhưng thực ra đáp án chỉ do người trả lời quyết định. Nếu vội hoảng hốt, người xin việc sẽ mất điểm ngay. Lí thuyết về tư duy phản biện rất đa dạng, một trong những người rất mạnh về mặt này là anh Ohchick trên diễn đàn chúng ta. :mimcuoi:
 
Thích: 7 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#6
Có lẽ bạn đã quen thuộc với những câu hỏi phỏng vấn kiểm tra kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn. Đôi lúc bạn quá tập trung “phô diễn” kinh nghiệm mà thiếu sự chuẩn bị cần thiết cho những câu hỏi “dễ mà khó” khác. Dễ vì những câu hỏi này bạn vẫn thường gặp. Khó vì ẩn chứa đằng sau mỗi câu hỏi là một bài kiểm tra về thái độ, tính cách, khả năng chịu áp lực hay một số “bẫy” mà bạn không nhận ra.
Những câu hỏi kiểm tra mục tiêu nghề nghiệp và niềm đam mê:
1. Vì sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?
2. Vì sao bạn muốn công việc này?
3. Hãy mô tả công việc lý tưởng của bạn.

Dĩ nhiên phải có lý do bạn mới nghỉ việc. Nhưng bạn nhìn sự việc đó một cách tích cực hay tiêu cực? Bạn có xác định rõ ràng bước đi kế tiếp của mình hay chỉ muốn thoát khỏi công việc hiện tại? Nhà tuyển dụng (NTD) đánh giá cao những ứng viên có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp và có thái độ tích cực. Niềm đam mê với công việc sẽ thể hiện qua ánh mắt, gương mặt và cảm xúc khi bạn nói về công việc bạn yêu thích.

Những điều nên tránh:
- Than phiền về công việc. Cho dù bạn chỉ muốn thoát khỏi công việc hiện tại càng sớm càng tốt, bạn cũng không nên than phiền vì chẳng ai muốn tuyển một người suy nghĩ tiêu cực vào đội ngũ của mình.
- Không biết mình muốn gì. “Tôi muốn được thử thách” là một câu trả lời sách vở. Nếu NTD tiếp tục xoáy sâu vào câu trả lời này và bạn không đưa ra lời giải thích hợp lý, bạn sẽ bị mất điểm.


Những câu hỏi kiểm tra thái độ:
1. Những thất bại/ thành công lớn nhất của bạn?
2. Kiểu đồng nghiệp nào bạn ghét nhất?
3. Mâu thuẫn gần đây nhất giữa bạn và đồng nghiệp là gì?

Kinh nghiệm có thể tích lũy, kỹ năng có thể rèn dũa, nhưng thái độ khó có thể thay đổi. NTD tìm kiếm những ứng viên có thái độ tích cực, chuyên nghiệp, sẵn sàng học hỏi và đam mê công việc hơn là những ứng viên nhiều kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nhưng suy nghĩ tiêu cực, đố kị hay chỉ biết than phiền.
Những điều nên tránh:
- Không thừa nhận sai lầm vì sợ bị đánh giá thấp. “Tôi chưa từng thất bại” là câu trả lời không thành thật. Tuy nhiên, nếu có nói về thất bại cũng đừng đổ lỗi cho sếp hay đồng nghiệp; hãy kể câu chuyện một cách khách quan, tích cực và đề cập những điều bạn đã học được từ thất bại đó.
- Tạo ra câu chuyện không thật. Hãy kể câu chuyện của chính bạn. Nếu bạn chưa có một thành công lớn, hãy kể những kết quả nhỏ. Đừng cố lấy thành tựu của người khác và biến mình thành nhân vật chính. NTD sẽ nhận ra qua ngôn ngữ cử chỉ vì chỉ những ai kể câu chuyện của chính họ mới thể hiện được cảm xúc thật.


Những câu hỏi dưới dạng tình huống, kiểm tra khả năng ứng biến và tư duy logic:
1. Nếu trở thành bộ trưởng giao thông vận tải, bạn sẽ làm điều gì trước tiên?
2. Nếu không phải lo lắng về mặt tài chính, bạn sẽ chọn công việc gì?
3. Giả sử bạn được tuyển, bạn sẽ làm gì trong 90 ngày đầu tiên?

Một số vị trí yêu cầu ứng viên khả năng chịu áp lực tốt và khả năng xử lý vấn đề nhanh nhạy. Cách kiểm tra khả năng này tốt nhất là đưa ra tình huống giả định để bạn xử lý. Quan trọng là bạn biết cách lý giải logic cho từng giải pháp vì không có câu trả lời đúng hay sai trong những trường hợp này.
Những điều nên tránh:
- “Tôi chưa bao giờ ở trong tình huống này nên tôi chưa nghĩ ra mình phải làm gì.” Câu trả lời này sẽ đặt dấu chấm hết cho tất cả vì chẳng ai muốn có một nhân viên không có khả năng giải quyết vấn đề.
- Suy nghĩ lâu vì bạn muốn 1 câu trả lời hoàn hảo. Trên thực tế không có câu trả lời hoàn hảo nên nếu bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ, NTD sẽ đánh giá bạn không nhanh nhạy trong giải quyết vấn đề.


Những câu hỏi tìm hiểu sự phù hợp văn hóa:
1. Như thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng đối với bạn?
2. Bạn thích cách quản lý như thế nào?
3. Nếu có những lúc công việc yêu cầu bạn làm việc vào cuối tuần, bạn có đồng ý không?

Doanh nghiệp nào cũng muốn có được những nhân viên cùng chia sẻ giá trị với doanh nghiệp vì họ chính là những người sẽ gắn bó lâu dài và sẵn sàng vượt qua những thách thức để đạt mục tiêu chung.
Những điều nên tránh:
- Đừng lý tưởng hóa môi trường làm việc vì không có môi trường nào là hoàn hảo. Bạn nên đưa ra tối đa ba điểm bạn đang tìm kiếm; và lắng nghe NTD chia sẻ. Đôi khi bạn sẽ thấy có những điểm không phù hợp với mong muốn của mình. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn những nơi phù hợp nhất với mình.
- Không có chính kiến. Nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm điều gì, nơi nào sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng cũng như đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, bạn không thể thuyết phục NTD bạn là một ứng viên tiềm năng.


Những câu hỏi về kỹ năng lãnh đạo:
1. Bạn đã bao giờ cho 1 nhân viên nghỉ việc chưa? Vì sao?
2. Bạn thường gặp khó khăn gì trong quá trình quản lý một nhóm?
3. Nếu một người bạn của bạn vừa được thăng chức, anh ấy đến hỏi bạn 3 lời khuyên về kỹ năng lãnh đạo. Vậy bạn sẽ cho anh ấy 3 lời khuyên gì?

Lãnh đạo là kỹ năng quan trọng nhất của những vị trí quản lý. Doanh nghiệp có những nhà lãnh đạo giỏi ở vị trí chủ chốt sẽ thành công. Chính vì vậy, khi phỏng vấn cho những vị trí này, NTD sẽ luôn kiểm tra và đánh giá ứng viên thật cẩn thận.
Những điều nên tránh:
- Coi thường nhân viên. Nếu bạn tỏ ra coi thường những nhân viên của mình chỉ vì họ chưa có kinh nghiệm hay phạm một sai lầm nào đó, bạn sẽ nhận điểm trừ. Một lãnh đạo giỏi không chỉ biết đem lại kết quả, mà còn phải xây dựng những mối quan hệ tích cực với nhân viên bằng niềm tin và sự nể trọng.
- Bối rối vì không thể nghĩ ra bất cứ lời khuyên nào. Điều này chứng tỏ bạn có một chức danh quản lý nhưng chưa phải là một người lãnh đạo thực sự. Hãy gặp và nói chuyện nhiều hơn với những người bạn nể trộng họ vì khả năng lãnh đạo để học hỏi thêm.
- Không thừa nhận khó khăn và sai lầm. Thừa nhận sai lầm ở vị trí lãnh đạo khó khăn hơn nhiều khi bạn ở vị trí nhân viên. Nhưng hãy thành thật với chính mình và chia sẻ những thất bại và bài học bạn không bao giờ quên. Chúng ta đều trưởng thành nhờ những sai lầm đó.


Thực tế là bạn sẽ “chạm trán” nhiều câu hỏi khác ngoài những câu hỏi trên. Mỗi câu hỏi đều ẩn chứa một ý nghĩa nhất định, giúp NTD chọn những ứng viên phù hợp nhất. Chính vì vậy, sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng và thái độ tích cực chính là chìa khóa giúp bạn mở lối thành công trên con đường sự nghiệp.
Hà Huệ Chi
Director of Marketing & Operations

Nguồn: Vietnamworks

---------- Post added at 05:08 PM ---------- Previous post was at 05:04 PM ----------

Đây là một số bài viết sưu tầm. Sóng nghĩ, bên cạnh việc chia sẻ kiến thức như thế này, tốt nhất chúng ta lập một topic kép để mọi người chia sẻ kinh nghiệm hoặc thực tế đi phỏng vấn, điều đó sẽ khiến chúng ta có cái nhìn thực tế và toàn diện hơn về bức tranh phỏng vấn.
Kể cả các bạn thành viên, CTV CLB cũng có thể chia sẻ cảm nhận của các bạn về lần phỏng vấn vào CLB, các bạn cảm thấy như thế nào, có điều gì thú vị?
Có bạn nào phỏng vấn xong và không hiểu tại sao mình bị rớt không?
Lúc đó bạn rút ra điều gì cho bản thân mình, và xử lý thế nào khi phỏng vấn rớt?
 
Thích: 10 people

Ngố

[♣]Thành Viên CLB
Thành viên BQT
30/7/11
107
590
93
#7
bài viết thực sự rất hữu ích.
bạn nào còn những kinh nghiệm thực tế-những câu hỏi hóc búa đã từng gặp phải khi đi phỏng vấn thì cùng chia sẻ cho mọi người nhé.^^
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook