LCMN-14: Gửi ba nơi ấy bình yên

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
5/10/10
227
1,196
93
Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
www.faebook.com
Họ và tên
Loan Ngô
#1
Họ và tên: Ngô Thị Kim Loan
Mail:loanktkt@gmail.com
SĐT: 0979.604.625


Gửi ba thân yêu của con!
Ba sẽ không hề ngạc nhiên chút nào khi nhận được những dòng này đâu nhỉ. Bởi con vẫn hay viết cho ba như thế. Con nhớ ba lắm.

Con trở với gia đình sau gần 1.5 tháng đi xa. Mẹ và cả nhà đón con về trong niềm vui. Con hạnh phúc vì có một gia đình như thế. Dẫu gia đình...vắng bóng ba.

Con thấy nhớ ba quá. Ba đã đi xa tới 13 năm. Ngày đó con mới 8 tuổi, chưa hiểu hết mất mát. Càng lớn, điều đó càng hiện rõ. Con đã không còn được gọi ba từ hồi còn rất nhỏ. Nhớ ngày đó, ba hay chở đi học, đi chơi trên chiếc xe đạp cũ. Ngày đó sẽ mãi không trở lại. Ba đã không chờ được ngày con tự mình đạp xe để hai cha con cùng đi. Hai năm sau ngày ba mất, con mới tự mình đạp được xe. Con đã ước được một lần, một lần con với ba cùng đạp xe.
[TABLE="width: 200, align: center"]
<tbody>[TR]
[TD]

[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
(sóng đôi-từ Internet)

Chưa bao giờ con trách ai vì nhắc tới ba. Hồi nhỏ, có một lần con khóc khi cô hỏi về các thành viên trong gia đình, con đã kế mà không có ba. Cô hỏi "Ba con đâu? " và con khóc. Vì con không muốn nói là ba con chết rồi. Con muốn nói như Út nói với bạn nó "Ba tau đi làm thôi, ít ngày là về" nhưng không thể, và con khóc.

Càng lớn, con chấp nhận sự thật đó. Mỗi khi ai đó nhắc tới, con vẫn nói "Không sao, mình cũng quen rồi, thời gian qua lâu rồi mà". Nhưng không ai biết là lúc đó con muốn khóc. Bao nhiêu lần con khóc khi nghe ai đó nói chuyện này. Có lần con đã bật khóc khi một người nhắc tới chuyện đó qua Yahoo.

Ngày thi, con đạp xe một mình, thấy người ta có ba chở, con lại thấy chạnh lòng. Nhưng con biết, dù thế nào, ba vẫn mãi bên con.(Bố vẫn luôn ở bên, dõi theo và dìu dắt con trên nẻo đường đời...-từ Internet)

Không có ba, con mạnh mẽ hơn rất nhiều người khác. Từ ngày không có ba, con đã tự nấu nướng, tự chăm sóc mình để mẹ còn kiếm tiền nuôi cả nhà.
Không có ba, con đồng cảm với những người cùng hoàn cảnh. Con hiểu nỗi mất mát của những bạn nhỏ ở các trại trẻ mồ côi. Thấu hiểu hơn những cuộc đời bất hạnh để sống tốt hơn.
Không có ba, con thương mẹ nhiều hơn. Trân trọng những gì mẹ đã làm vì con.

Sang năm con sẽ tốt nghiệp Đại học, bao nhiêu thứ đang chờ đón con phía trước. Không có ba, con vẫn còn mẹ và anh, em. Con vẫn hạnh phúc vì con có gia đình, phải không ba.

Và nơi xa ấy, ba hãy bình yên nhé. Con yêu ba!


Con gái của ba.
 
Thích: 28 people

power of desert

[♣]Thành Viên CLB
20/3/10
240
1,782
93
29
Đh Luật
#2
Cuộc sống luôn có những phút chạnh lòng... Hạnh phúc thật nhiều vì lòng tin và những nỗ lực của bạn. Chúc bạn luôn vững tin bước tiếp con đường phía trước của mình.
 
Thích: 8 people

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
22/4/09
391
3,881
93
ĐH Kinh Tế
#3
Ba bạn hẳn đang mỉm cười ở bên kia thế giới, vì có 1 đứa con ngoan như bạn, và không chỉ ba bạn, có lẽ mẹ bạn cũng rất ấm lòng.
 
Thích: 4 people

Binho243

Thành viên mới
14/9/11
1
2
3
#4
Nỗi đau thầm lặng này đã theo em từ thuở nhỏ, lại khiến em trở thành một người con gái kiên cường và bản lĩnh đến vậy... Chắc ba em nơi chín suối cũng ngậm cười an ủi... Mong em hãy bước tiếp những bước đi vững vàng...
 
Thích: 2 people

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
5/10/10
227
1,196
93
Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
www.faebook.com
Họ và tên
Loan Ngô
#5
Nỗi đau thầm lặng này đã theo em từ thuở nhỏ, lại khiến em trở thành một người con gái kiên cường và bản lĩnh đến vậy... Chắc ba em nơi chín suối cũng ngậm cười an ủi... Mong em hãy bước tiếp những bước đi vững vàng...
Mỗi người có một cuộc sống riêng, đây là thử thách mà em phải vượt qua. Nếu giờ vẫn còn có ba thì liệu em có được như ngày hôm nay. Sự thiếu thốn và khó khăn giúp em làm được nhiều hơn, đủ khả năng giải quyết được nhiều vấn đề xảy ra hơn.

Em đã có một khoảng thời gian rất đẹp với ba, dẫu cho nó là ngắn ngủi. Và em biết mình vẫn hạnh phúc, hạnh phúc hơn rất nhiều người khác.
 
Thích: 2 people

chauhoai

Thành viên năng động
5/12/11
35
34
18
#9
chào degiocuondi, apolylamdo đây,
chúc bạn những ngày sắp tới sẽ thật sự cứng rắn và đầy niềm tin vào cuộc sống.
người cha thân yêu của bạn sẽ luôn phù trợ bạn nếu bạn không quên người.
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads