[Giải Trí] Những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

thanhxuantranthi

Thành viên mới
25/11/19
1
0
1
Họ và tên
tran thi thanh xuan
#1
Định cư quốc tế không còn là khái niệm quá xa lạ, đặc biệt trong thời đại mở cửa toàn cầu hóa như hiện nay. Việc có được tấm visa có hiệu lực cao sẽ mở ra nhiều cơ hội định cư, lưu trú dài hạn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng GIG tìm hiểu top 10 quốc tịch có quyền lực nhất thế giới nhé.

Theo tờ CNN, chỉ số hộ chiếu 2019 do những công ty tư vấn đầu tư định cư quốc tế và công dân toàn cầu Henley & Partner thực hiện. Các số liệu mà Công ty có trụ sở chính tại London này cung cấp cho thấy người mang hộ chiếu Nhật Bản được miễn thị thực nhập cảnh (visa) vào nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất thế giới.

ho-chieu-quyen-luc.jpg

Quốc tịch Việt Nam tiếp tục tụt hạng xuống gần chót

Chỉ số Hộ chiếu Henley dựa trên dữ liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch.

Đây là lần thứ hai liên tiếp hộ chiếu Nhật Bản giành vị trí số 1 thế giới. Nhật Bản được 190 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực.

Trong bảng xếp hạng, đứng vị trí thứ 2 là Singapore và Hàn Quốc. Hai quốc gia này cùng được 189 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực.

Trong bảng xếp hạng, top 10 thuộc về nhiều quốc gia ở châu Âu. Đức, Pháp ở vị trí số 3 với 188 quốc gia miễn thị thực. Ở vị trí thứ 4 là Đan Mạch (157 quốc gia).

Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2019

1. Nhật Bản (190 quốc gia)

2. Singapore, Hàn Quốc (189)

3. Pháp, Đức (188)

4. Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Thụy Điển (187)

5. Luxembourg, Tây Ban Nha (186)

6. Áo, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ (185)

7. Bỉ, Canada, Hy Lạp, Ireland (184)

8. Cộng hòa Séc (183)

9. Malta (182)

10. Úc, Iceland, New Zealand (181)

Quốc tịch Việt Nam tiếp tục tụt hạng xuống gần chót

Trong khi đó Việt Nam xếp hạng 84, đồng hạng với Angola, Ai Cập, Haiti, Jordan và Lào. Công dân các nước này chỉ được miễn visa cho 51 nước.

Chính vì vậy, theo khảo sát mới nhất của GIG thì gỉải pháp đầu tư định cư quốc tế đang là lựa chọn của nhiều người, nhiều doanh nhân hiện nay. Chỉ cần bỏ ra một số tiền để tham gia các chương trình đầu tư định cư, cơ hội sở hữu thẻ xanh châu Âu, hay thẻ xanh của Mỹ để thuận lợi di chuyển mở ra trước mắt bạn. Nếu các bạn quan tâm đến Định cư quốc tế có thể tham khảo thêm thông tin tại kênh Youtube chính thức của chúng tôi: https://www.youtube.com/channel/UCPPrpup2vEpLiOWqR-QEIXw
 

Bình luận bằng Facebook