Su Aries...............

Su Aries

Thành viên năng động
20/1/14
47
42
18
24
Họ và tên
Nguyễn Huỳnh Mỹ Diễm
#1
Tôi gọi mình là cô gái “chẳng giống ai”. Tôi đang nói về tính hai mặt của vấn đề, có thể với một số người tôi là đứa con gái điên điên, hâm hâm và đối với một số người khác tôi là cô gái khác biệt, đặc biệt.

Điều đặc biệt thứ nhất: khi mọi người nhìn tôi, họ đoán tôi chỉ tầm 15 đến 16 tuổi (thực chất tôi đã 19 tuổi) nhưng nếu một ai đó chưa nhìn thấy tôi mà chỉ nghe tôi nói chuyện, họ sẽ tin chắc rằng tôi phải từ 22 tuổi trở lên. Tại sao? Tôi không giải thích được. Tôi tự xem đó là BẢN CHẤT.

Điều đặc biệt thứ hai: đứa con gái đo sẽ bật khóc trước một mảnh đời đáng thương nào đó mà tôi vô tình gặp trong cuộc sống hay thậm chí chỉ vì một vết đứt tay nhưng không bao giờ khóc trước một thử thách khó khăn. Tại sao? Tôi không giải thích được. Tôi tự xem đó là CON NGƯỜI.

Điều đặc biệt thứ ba: đứa con gái đó sẽ chẳng ngại ngần chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, người thân và những ai cần tôi mà không cần sự đáp trả nào. Có thể một số người sẽ cho rằng tôi thật ngốc nghếch. Tôi tự xem đó là CÁI TÂM.

Điều đặc biệt thứ tư: đứa con gái đó sẵn sàng chấp nhận khó khăn thay vì làm những điều bản thân nó không cho phép. Vài người sẽ nói nó thật ngốc và tự cao. Tôi tự xem đó là BẢN CHẤT.

Điều đặc biệt thứ năm: là đứa cuồng chân tay, luôn thích hoạt động nhưng có thể bỏ ra cả ngày chỉ để ngồi đọc sách và cảm nhận cuộc sống một cách âm thầm nhất.

Điều đặc biệt thứ sáu: cái đứa vô tư đến vô tâm như tôi, tưởng như chẳng để ý gì, chẳng nghĩ gì nhưng trong đầu là cả đống suy nghĩ chạy vòng vòng ở não, quan sát để ý tỉ mỉ cả những thứ người khác không nhìn thấy được.

Điều đặc biệt thứ bảy: là đứa thân thiện và cởi mở nhưng càng yêu thương, quan tâm ai tôi càng trở nên khó tính, trẻ con và bạo lực.

Điều đặc biệt thứ tám: đứa con gái ấy đôi lúc tỏ ra bất cần, bướng bỉnh và lạnh lùng nhưng nó luôn biết yêu thương, quan tâm và nghe lời. Chỉ là vai trò của bạn trong cuộc sống của nó như thế nào thôi.

Điều đặc biệt thứ chín: cái đứa con gái ấy mà, nó ích kỉ trẻ con nhưng yêu thương cuộc sống bằng cả trái tim, nhiều lúc nó điên điên không đỡ nổi nhưng thực ra những lúc đó nó đang suy nghĩ mà không muốn ai biết được điều nó nghĩ hoặc nó chẳng nghĩ gì cả, nó chỉ đang sống đúng là nó, thể hiện đúng những điều nó muốn làm – bản chất của một đứa trẻ.

Điều đặc biệt thứ mười: cái đứa đó nó có thể quan tâm những người quan trọng đối với nó một cách nhiệt tình đến kì lạ nhưng sẽ chẳng bao giờ thèm để ý đến những gì nó không thích, những ai nó không thích.

Nó luôn nói với mọi người nó là đứa trẻ đáng yêu nhất vì nó biết rằng dù bản chất nó trẻ con thế đó nhưng nó biết suy nghĩ, biết sống, biết yêu thương cả những người chẳng quen biết, thân thuộc gì với nó.

Nó biết rằng dù cuộc sống có khó khăn như thế nào thì Bản Chất, Cái Tâm và Con Người nó vẫn không thay đổi.

Nó biết nó là đứa con gái thật nhiều khuyết điểm nhưng có những ưu điểm mà không phải bất kì đứa con gái nào cũng có. Nó hiểu rằng những cô gái như nó chẳng còn nhiều và nó tự hào về điều đó, tự hào vì nó dám sống thật với bản thân nó, chấp nhận khó khăn và thật nhân ái. Nó tự thấy mình bản lĩnh và nó tự hào về bản thân nó, dù có những lúc nó thất bại, sai lầm và làm người khác buồn.

Có sao đâu vì nó luôn là chính nó.
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook