tâm sự của giọt nước

nhonht

[♣]Thành Viên CLB
28/9/08
61
649
83
Đại Học Bách Khoa
#1
Nó rất thích cốc nước ấy, từ khi vào sống trong ấy nó có cảm giác rất lạ, bởi vì nó nghĩ rằng nó sẽ học được nhiều thứ từ các anh chị của nó trong đó. Và…đúng như nó nghĩ, qua hơn 1 năm được vào nơi “đào tạo những giọt nước tinh hoa” nó đã học được rất nhiều.
Nhưng cuộc sống không dễ dàng như nó nghĩ, nó đã gặp khó khăn và trong nó phát sinh ra nhiều suy nghĩ tiêu cực kể từ khi cốc nước cho nó cơ hội để thể hiện mình. Nó đã cố gắng rất nhiều trong cơ hội “tự thể hiện”, nó rất cần sự giúp đỡ, sự quan tâm từ các anh chị của nó trong cốc nước, thế nhưng khi nó khó khăn thì dường như chỉ có những giọt nước có hoàn cảnh tương tự như nó cùng nó cố gắng vượt qua, đó là lí do khiến nó không thể nào tin tưởng thật sự vào các giọt nước anh chị trong cốc nước.
Cốc nước nói rằng cốc nước là nơi chia sẻ với nhau những vui buồn, nhưng nó không thích kiểu chia sẻ hình thức trong các chương trình của cốc nước, mà nó muốn được chia sẻ với các bạn, các anh, các chị của nó trong cốc nước một cách thực tế hơn, mong muốn của nó chỉ đơn giản thế thôi. Nó không biết nó nghĩ như thế có đúng hay không. Các bạn, các anh, các chị hãy giúp nó nhé!!!
 
Thích: 31 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#2
Nhơn thương mến!

Chị không dám nói rằng chị hiểu hết những cảm xúc của em sau chương trình vừa rồi. Nhưng có lẽ chị hiểu được phần nào đó những gì mà em muốn nói.
...
Thật khó để nói điều gì đó, dù đó là sự chia sẻ hay sự thanh minh.
...
Đôi lúc, khi ngã đau, khi rớt xuống một cái hố, người ta chẳng muốn quan tâm đến cái gì, vì tự dưng thấy mọi điều đều vô nghĩa. Vô nghĩa hết, kể cả những chia sẻ hay quan tâm của mọi người...
...
Cẩn một khoảng lặng để ngẫm ngợi tất cả.
Rồi quyết định nằm đó hay đứng dậy để tiếp tục tiến lên.

Chị biết em đã quyết định đứng dậy và bước đi.
Chị biết em đã dũng cảm để viết lên những điều này, dù trước giờ em là người ít nói.
Đó là một tín hiệu tích cực, và chị cảm ơn em.

Đúng, phải thừa nhận rằng tụi chị đã không trọn vẹn với em và các bạn thành viên, đặc biệt là trong chương trình vừa rồi. Không trọn vẹn vì giọt nước của mình chỉ nằm một chỗ mà chưa rớt xuống hồ để tạo nên một sự chia sẻ và lan tỏa.

Nghe những chia sẻ của anh Thanh sau buổi ấy, chị và mọi người trong Ban điều hành đều biết rằng giọt nước đã tràn ly, và những người đầu tiên phải nói lời xin lỗi chính là Ban điều hành. Và xin lỗi không phải chỉ bằng lời nói suông mà phải bằng những hành động cụ thể.

Thời gian của mỗi người đều có giới hạn, nhất là khi bước vào đời thực sự, kiếm tiền và chăm lo cho tương lai của mình. Nhưng em hãy tin rằng, tụi chị không phải là những người vô trách nhiệm, nhất là với ngôi nhà KNS mà mình đã gầy dựng, gắn bó và yêu thương. Chắc chắn tụi chị sẽ dành thời gian để chia sẻ, như em nói. Nhiệm kỳ không còn nhiều, nhưng nhiệt huyết thì vẫn còn chảy mãi trong những trái tim này.

Cảm ơn em đã chia sẻ với mọi người. Cảm ơn em đã chủ động đề nghị để xây dựng một hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn.

Hãy bước qua những nghĩ suy mỏi mệt và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, em nhé!

Thay mặt Ban điều hành CLB
Sóng - Đinh Thị Thanh Ngọc
 
Thích: 16 people

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
27/11/08
494
4,910
93
Vinh- Hồ Chí Minh
#3
Nhơn à! Chị Ngọc đã thay mặt BHĐ gửi lời đến N, nhưng Q cũng muốn chia sẻ với N nữa, Q cũng cảm thấy tiếc khi không tham gia được chương trình của N, lý do thì chắc không cần phải nói ra nhưng ngay sau chương trình Q có hỏi Vy chương trình ra sao, V nói chương trình ít người tham dự nhưng kết thúc có hậu. Q cũng không biết tới tâm sự của giọt nước mắt cho tới khi nghe BĐH nói.
Phải nói sau nhỉ? Q rất quý N bởi vì Q cảm thấy được N rất chân thành, hơn nữa Q thích để cảm xúc được bộc lộ, Q không muốn mình phải dùng kỹ năng này nọ để kìm hãm lại cảm xúc của mình. Q biết chương trình vừa rồi cũng gặp nhiều khó khăn và các bạn làm chương trình cũng rất tâm huyết. Không biết cảm xúc của N sau khi làm xong chương trình như thế nào nhưng Q nghĩ những cố gắng thì không bao giở vô ích cả. Nếu N có đọc được những dòng này thì N hay cười lên nhé, cuộc sống thật thú vị, nó mang niềm vui và nỗi buồn nhưng có buồn chúng ta mới biết niềm vui nó quan trọng như thế nào, có buồn chúng ta mới có giây phút nhìn lại mình. Chúc Nhơn ngày chủ nhật vui vẻ nhé!
 
Thích: 12 people

Richman

Thành viên mới
29/11/09
2
6
3
39
#4
Chúng ta là những người đi đầu, thủ lĩnh thì phải luôn có chí khí. Những khó khăn, những trở ngại ư. Xì, chuyện thường ngày mà, nhiệm vụ của ta là giải quyết nó.
Và luôn sát cánh cùng nhau sẽ vui lắm đó.
Hy vọng, sau những bài viết này thì mọi chuyện đã tốt hơn
 
Thích: 3 people

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
22/4/09
391
3,881
93
ĐH Kinh Tế
#5
Hi Nhơn - đệ đệ đáng yêu của chị,
Chị đã định viết mail chia sẻ với em nhiều điều, mà điều quan trọng nhất là chị muốn xin lỗi em và các bạn rất rất nhiều về chương trình vừa qua. Đây là lần đầu tiên từ khi chị bước vào CLB từ lúc là thành viên cho đến giờ là BDH, chị đã không trọn vẹn, với em, với các bạn với chương trình vừa rồi, và không trọn vẹn với chính cam kết của chị nữa.
Thực sự, chị đã ân hận rất nhiều khi hỏi thăm các bạn về chương trình của em, Tâm và Tiêu Văn, và chị cảm giác như có một cốc nước tạt thẳng vào mặt mình khi anh Thanh kể lại cho chị nghe về chương trình, về những giọt nước mắt của em... Chị là người hỗ trợ chương trình cho các em từ phía sau, nhưng chị lại chẳng làm tròn vai trò đó, cảm xúc tiêu cực của em bây giờ là do lỗi của chị, chị đã không làm tròn vai trò của mình, chị đã để em chới với chơi vơi ngay lúc em cần chị, em cần sự chia sẻ dẫn dắt của các anh chị. Mặc dù đúng là chị đang xin nghỉ phép, nhưng chị lại hoàn toàn tin tưởng ở các em đến nỗi mà không thèm nhờ bất cứ thành viên nào khác trong BDH giúp đỡ các em. Đây là lỗi của chị- với tư cách là thành viên BDH, chị đã chưa hoàn thành vai trò của mình, với tư cách là một người chị của em, thì chị đã chưa quan tâm đến em nhiều, đến sự trưởng thành của em.
Khi em viết những dòng chữ này, chắc chắn không phải để ai nhận lỗi đúng không em, nhưng chị muốn mạnh dạn nhận lỗi lầm của mình để trong tương lai, chị sẽ không bao giờ vấp phải một lỗi lầm nào tương tự như thế nữa.
Chị không mong muốn gì nhiều, nhưng những giọt nước mắt của em, chị không muốn nó trở nên vô nghĩa, vì ít nhất nó đã thức tỉnh chị như thế nào, và chị mong rằng, khi em đọc những chia sẻ này, em biết rằng em không hề đơn độc, và cảm xúc ngày hôm qua của em, sẽ không lặp lại một lần nữa.
Một lần nữa, chị cảm ơn em rất nhiều về những chia sẻ thẳng thắn này, chị tin là em sẽ trưởng thành lên rất nhiều sau những bài học này, vì chị, cũng đã lớn lên rất nhiều khi chị vào CLB.
Cố lên đệ đệ của tỷ nhé!
 
Thích: 18 people

sky

Thành viên năng động
24/12/09
14
124
28
28
#6
hãy là 1 giọt nước có ý nghĩa..

Đọc những dòng tâm sự của bạn thi mình thấy bạn cố gắng rất nhiều để tự hòan thiện bản thân.Và hãy cố gắng làm 1 giọt nước nhỏ bé nhưng có ý nghĩa nha bạn.:nghichngom:
 

tracy

Thành viên
24/1/10
11
72
13
#7
Giot nuoc cung nhu mot nguoi xa la buoc chan vao the gioi cua coc nuoc,boi vi cach nghi cua giot nuoc khac han voi nhung gi ma cac anh ,cac chi khac o trong coc nuoc do nen chac chan rang se tao nen mot khoang cach nao do khong the hoa nhap vao nhau duoc ,tren thuc te cung vay.mot nguoi ban moi bao gio cugn de trong long ta nhugn cau hoi ,nhung hoai nghi hay nhung nghi van ve tinh cach,ve cuoc song cua ho cung nhu moi thu thuoc ve ho.vi the ma giot nuoc muon co the hoa nhap duoc thi cung phai lang nghe nhung suy nghi tinh cam cua cac anh cac chi khac de co the xoa di su ngan cach ma dang ton tai,thi moi thu se dau vao do ca ma thoi.cuoc song ma khi nhin ve hai phia thi minh se co cai nhin tot hon cai nhin phien dien dung khong ?va thuc hien duoc moi dieu mong muon tot cho moi nguoi va cho ca ban than nua ay chu.
Giọt nước cũng như một người xa lạ bước chân vào thế giới của cốc nước, bởi vì cách nghĩ của giọt nước khác hẳn với những gì mà các anh, các chị khác ở trong cố nước đó nên chắc chắn rằng sẽ tạo nên một khoảng cách nào đó không thể hòa nhập vào nhau được, trên thực tế cũng vậy. Một người bạn mới bao giờ cũng dể trong lòng ta những câu hỏi, những hoài nghi hay những nghi vấn về tính cách, về cuộc sống của họ cũng như mọi thứ thuộc về họ. Vì thế mà giọt nước muốn có thể hòa nhập được thì cũng phải lắng nghe những suy nghĩ tình cảm của các nah chị khác để có thể xóa đi sự ngăn cách mà đang tồn tại, thì mọi thứ sẽ đâu vào đó cả mà thôi. Cuộc sống mà khi nhìn về hai phía thì mình sẽ có cái nhìn tốt hơn cái nhìn phiến diện đúng không? và thực hiện được mọi điều mong muốn tốt cho mọi người và cho cả bản thân nữa ấy chứ
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads