[KN CÁ NHÂN] Nghệ thuật trút bỏ căng thẳng trong giao tiếp

By _xU_kUt3_ - 5/8/11 5,720 8

 1. Căng thẳng xã hội

  Căng thẳng giao tiếp là sự băn khoăn về mối quan hệ của bạn với người khác. Khi mọi người bắt đầu có nhiều yêu cầu riêng biệt với bạn, bạn có thể mất đi năng lực phán đoán, suy xét công bằng.
  Nếu bạn là người nhút nhát, việc chủ động liên hệ với những người khác khiến bạn cảm thấy căng thẳng vì cứ muốn làm hài lòng mọi người.
  Khi gặp một người mới tại nơi làm việc hoặc bên ngoài xã hội, bạn cảm thấy lo lắng, muốn bỏ trốn và luôn cảm thấy áp lực đè nặng.

  Bí quyết giải tỏa căng thẳng
  1.Học cách giao tiếp tốt hơn nữa
  Điều đầu tiên bạn cần làm là học cách lắng nghe người khác, hiểu những gì họ muốn từ bạn và sự phản hồi từ những gì họ nói. Tránh những “cái bẫy” cực đoan như: “Có, tất nhiên” hoặc “Tôi không có thời gian” sẽ gây áp lực cho bạn.
  Thay vì những câu hỏi có hoặc không mang tính chỉ tiêu như: “Bạn đã làm bài tập nhà chưa?”, hãy bắt đầu với những câu hỏi mở “Loại bài tập nào bạn sẽ làm vào tối nay?” để khuyến khích đối thoại nhiều hơn.
  Nói về bản thân “Tôi mệt mỏi”, thay vì đổ lỗi cho đối phương “Bạn đang mệt mỏi, tôi ra ngoài” để tránh những xung đột giao tiếp.
  2.Hiểu rõ hơn với liệu pháp hành vi
  Tìm hiểu một vài bài học về liệu pháp hành vi hay tự mình tham gia vào một nhóm sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hay: sự sáng suốt mà những người khác sẽ nói với bạn, thái độ của họ khi nói. Từ đó, bạn sẽ học được cách thay đổi phản ứng và thể hiện chính mình thích hợp hơn.
  Những “tín hiệu căng thẳng” bạn nghĩ người khác đang gởi cho bạn sẽ dần dần mất đi tác dụng tiêu cực khi bạn học được cách nhìn nhận sự khác nhau giữa bản thân và mọi người, mà không có sự căng thẳng xâm chiếm.
  3.Thoát khỏi sự căng thẳng bằng những bài tập thể dục
  Võ thuật sẽ giúp điều khiển sức mạnh tiềm ẩn của bạn đi đúng hướng. Bạn sẽ học được cách tiếp cận với người khác, vị trí của bản thân so với những người khác và làm chủ được thế mạnh của chính mình.


  CSS
   
  12 people like this.
 2. lady

  lady New Member

  thanks bạn nhé! mình cũng chia sẻ với mọi người một cuốn sách được đánh giá hàng đầu nghệ thuật giao tiếp nek: các bạn vào đây nhận nhé:The Fine Art Of Small Talk
   
  6 people like this.
 3. duchaitac

  duchaitac New Member

  cảm ơn bạn rất nhiều về bài viết rất hữu ích này.
   
 4. taiquan0412

  taiquan0412 New Member

  quả thật topic này đúng với tâm trạng của mình.mình cũng làm nghề giao tiếp với khách hàng.đôi khi khách hàng có những đòi hỏi thật là vô lý làm cho mình rất là căng thẳng chỉ muốn bỏ đi cho rồi :phanno:.nhưng mà bạn ơi ngoài võ thuật ra thì còn có cái khác để thư giản không?cho mình thêm vài ý kiến nha :lungtung:
   
 5. happy_lucky

  happy_lucky New Member

  bài viết hay lắm. Mình sẽ cố gắng làm theo.:cuoihaha:
   
 6. jimmydang

  jimmydang Supporter

  Uhm , cái này đúng đó! Theo luật tương xứng, trong sao - ngoài vậy, trên sao - dưới vậy. Võ thuật giúp tinh thần khỏe khoắn, quyết đoán vì thế giao tiếp sẽ hoàn toàn tự tin và không nhiều căng thằng!
   
  2 people like this.
 7. danhca005

  danhca005 New Member

  hiện tại mình là người nhút nhát....nhưng mình chưa giao tiếp nhiều lên chưa trải nghiệm được các ý bạn nói...:khocto:
   
  2 people like this.
 8. nimmy

  nimmy New Member

  Mình nghĩ có một thể khoẻ mạnh thì đầu óc sẽ luôn minh mẩn, vì thế mà giao tiếp cũng tự tin và thoải mái hơn. Sáng nào mình cũng dạy sớm mà chạy bộ cả :cuoihaha:
   
  2 people like this.
 9. akvietnam

  akvietnam New Member

  mình có khuyết điểm là khi giao tiếp không tạo được không khí thoải mái cho người đối diện, đâm ra khi giao tiếp người ta cũng không thoải mái lắm.hix. Làm đã cố gắng nhiều rồi nhưng sao khó quá mọi người ui! :(
   

Chia sẻ trang này