[003] - kieuphuong

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
Có thể mọi người trong nhà mình khi gặp p sẽ nhận xét p nhí nhảnh, con nít, hướng ngoại nhìu hơn. Nhưng có thể những người ngoài clb mình sẽ cho p là người thiên về hướng nội. Hôm phỏng vấn, anh Trận có hỏi về sở thích của e có vẻ như hướng nội, trái ngược với cách a thấy e tiếp xúc với mọi người, anh nhỉ?? Thật ra có lúc p thấy mình rất mâu thuẫn, giống như có 2 con người tồn tại song song, tùy không gian khác nhau mà sẽ có 1 người mang tên p, người kia mang 1 cái tên khác hoặc k tồn tại. Lúc buồn, p hay đọc những câu chuyện về nghệ thuật sống để rồi suy ngẫm. Có 1 chuyện mà p thấy thích lắm, không phải vì nó hay, mà là nó thích hợp với p lúc đó. Câu chuyện thế này:

"Vào tháng thứ 2 của một khóa học tại trường đào tạo nghiệp vụ y tá, giảng viên cho chúng tôi làm 1 bài kiểm tra về kiến thức phổ thông. Tôi vốn là 1 sinh viên chăm chỉ cho nên dễ dàng trả lời mọi câu hỏi trong bài kiểm tra, trừ câu hỏi cuối: "Chị tạp vụ ở trường tên gì?" Tôi nghĩ đó chỉ là một câu hỏi vui, tôi đã trông thấy chị ta vài lần. Chị có dáng người cao, mái tóc sẫm và khoảng 50 tuổi, nhưng làm thế nào mà tôi có thể biết được tên chị kia chứ? Tôi nộp bài và bỏ trống, không trả lời câu hỏi đó.
Trước khi tan học, 1 sinh viên đứng lên hỏi giảng viên về cách tính điểm câu hỏi cuối trong bài kiểm tra vừa làm. Giáo sư bộ môn trả lời: "Tất nhiên là có tính điểm. Trong mọi ngành nghề, các anh chị luôn gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người. Tất cả những con người đó đều có ý nghĩa. Họ đáng được các anh ch5i quan tâm chú ý đến, cho dù tất cả những gì ta có thể làm cho họ chỉ là 1 lời chào hỏi và 1 nụ cười".
Tôi đã không quên bài học đó trong suốt cuộc đời mình. Tôi cũng đã biết được tên của chị làm tạp vụ trong trường. Chị ta tên là Dorothy."

p thích câu chuyện này đơn giản vì p thấy tên của mọi người được đặt không phải theo tính cách của bản thân họ, mà nó được chọn trước khi chúng ta hình thành nhân cách. Nhưng cũng chính cái tên ấy gần như là biểu tượng của tính cách mỗi người khi chúng ta lớn lên. Trong lớp, chỉ cần nhắc đến bạn A là mọi người có thể liên tưởng ngay: A= Thông minh, chăm chỉ, ngoan hiền; còn B= ham chơi, hay gây sự. cái tên sẽ đi theo chúng ta suốt cuộc đời, mang theo cả cách nhìn của người khác về mình (trừ 1 số trường hợp đặc biệt). P thích đc mọi ng gọi tên mình hoặc chỉ cần nhớ tên mình ở những nơi p thật sự là p. đó là lý do p có nick kieuphuong trên 4rum này!
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Tên của ai đối với người đó là một âm thanh quan trọng và êm tai hơn hết thảy những âm thanh khác.

Nhớ lại hồi còn chế độ tem phiếu. Đi mua thịt hoặc đong gạo ở cửa hàng quốc doanh, muốn chóng đến lượt mình, cứ tìm hiểồu tên cô mậu dịch viên rồi dịu dàng cất giọng: "Mộng Năng ơi (ấy là giả sử tên cô như thế), đến lượt tôi (hoặc anh) chưa?"là thế nào cũng thành công.

Thực ra kinh nghiệm này chẳng phải nảy sinh ở thời đó hoặc chỉ ở nước ta. Lịch sử giao tiếp thế giới, người ta nói đến từ lâu rồi. Chả có vậy mà ngay từ khi mới mười tuổi đầu, ông vua ngành thép của Mỹ đã sớm biết sử dụng nó. Nghe đâu ngày ấy tình cờ ông ta bắt được một bầy thỏ con. Không thể một mình nuôi hết chúng được, ông bèn dụ đám trẻ con cùng tuổi: "Nếu tụi bay kiếm lá cây về nuôi thỏ, ta sẽ lấy tên mỗi đứa đặt cho mỗi thỏ con". Kết quả, bầy thỏ đã lớn nhanh như thổi mà ông ta không hề mất công nuôi.

Các chính khách lớn cũng đã nhiều người làm thế. Người ta nói Tổng thống Mỹ Rosevelt nhớ được tên cả những người đến sửa xe cho mình dù chỉ một lần. Còn Hoàng đế Napoléon đệ tam thì luôn khoe rằng dù công việc bề bộn, ông vẫn có thể nhớ tên được những người ông đã từng gặp. Ông nói rằng, được như thế là nhờ mỗi khi gặp ai, ông phải tìm cách nhớ tên họ cho được. Gặp phải cái tên nào khó đọc, ông yêu cầu người ta đánh vần cho rõ từng chữ.

Tên của mỗi người quan trọng với người đó biết bao.

Sưu tầm
 

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
Tỷ cũng nghĩ như muội, cái tên nó hình thành trước cả nhân cách con người, nhưg mà lại gắn bó với cả đời người. Tỷ cũng đã nghĩ, con người muội sâu sắc hơn những gì muội thể hiện ở bên ngoài. Nhưng tìm hiểu con người muội vẫn là 1 ẩn số đối với tỷ. Nhưng mà chẳng phải tự nhiên chúng ta là tỷ muội phải k? Và tỷ mong những điều chúng ta gắn bó với nhau sẽ có những thắng lơi, vì muội là Kiều Phương mà, phải k?
Vote cho muội 1 phiếu nè! Tỷ rất ấn tượng với cái tên của muội và cách giới thiệu cũng thật là độc đáo, muội là số 1 nè! ( cái này nói nhỏ nhỏ k mấy đứa kia nó quýnh cho chết :cuoihaha::cuoihaha::cuoihaha:).
Giành giải để dẫn tỷ đi khao hen, kekeke
 

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
Anh Tiến lại nói xấu em nữa gòy !:khocto::khocto::khocto:, anh đang giận em chuyện gì mừ chỗ nào anh cũng chê em tới bến thía anh?
 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
Theo em thì cái tên quan trọng lắm, nó tạo cho người ta có thiện cảm hay ko? Có lần em đọc trên báo H2T thấy có ông bố,bà mẹ đặt tên con cái để trả thù nhau, ví dụ như tên " NGuyễn Hải Tặc, Dương Thị Ly Tan "... KO những gây mất thiện cảm cho người khác, mà còn làm mất sự tự tin của con cái nữa... Và còn rất nhiều chuyện khác xảy ra mà ta ko đoán trước.

Khiếp quá ... những cái tên người Việt | Khiep qua ... nhung cai ten nguoi Viet ---> click here :( tip : Khiếp quá ... Những cái tên Việt )


ah mà em còn biết có ông bố tên là ĐÀO KIM CƯƠNG, lấy vợ đẻ con và đặt tên là : ĐÀO BẰNG ĐƯỢC . Công nhận là rất phong phú :D
 

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
Anh Tiến lại nói xấu em nữa gòy !:khocto::khocto::khocto:, anh đang giận em chuyện gì mừ chỗ nào anh cũng chê em tới bến thía anh?

:dauhang::dauhang::dauhang::dauhang:
anh nào dám nói xấu em chứ :bitmiengcuoi:

10701248349553.gif

 

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
Câu chuyện chị P kể lapdong đã đọc cách đây rất lâu rồi, nhưng vẫn nhớ mãi, vì một lẽ đơn giản đó là bài học "đắt giá" trong cuộc sống, bài học lapdong không bao giớ quên: biết yêu thương,quan tâm đến mọi người. Ước gì mọi người luôn quan tam đến nhau!
 

Bình luận bằng Facebook

Top