[Cuộc Sống] 10 thói quen đơn giản làm bạn hạnh phúc hơn

Hong nga

Thanh viên kỳ cựu
3/8/12
661
463
63
Đà Nẵng
#1
Bạn đủ tốt!” Chấp nhận bản thân (self-acceptance) là một thói quen đem lại hạnh phúc, nhưng con người lại trau dồi thói quen này ít nhất.
Một khảo sát mới với 5000 người phát hiện thấy một mối liên kết mạnh mẽ giữa sự chấp nhận bản thân và hạnh phúc, mặc dù nó là một thói quen không được luyện tập thường xuyên.

Phát hiện đến từ một khảo sát được thực hiện bởi hội từ thiện Action for Happiness, hợp tác với hội Do Something Different.

Đối với khảo sát của họ, họ xác định 10 thói quen hằng ngày mà khoa học chứng minh là có thể làm con người hạnh phúc hơn.

Sau đây là 10 thói quen, với những đánh giá trung bình của những người tham gia theo thang điểm từ 1-10, chỉ về họ thực hiện mỗi thói quen đó thường xuyên như thế nào:

Cho tặng: Làm việc gì đó cho những người khác — 7.41

Liên lạc: kết nối với mọi người — 7.36

Tập thể dục: chăm sóc cơ thể của bạn — 5.88

Cảm kích: chú ý thế giới xung quanh — 6.57

Thử: tiếp tục học hỏi những điều mới lạ — 6.26

Phương hướng: có những mục tiêu để mong đợi — 6.08

Khả năng phục hồi nhanh sức mạnh: tìm được những cách để phục hồi sau thất bại, đau ốm, tai ương — 6.33

Cảm xúc: thực hiện một cách tiếp cận tích cực — 6.74

Chấp nhận: thoải mái với con người bạn đang là — 5.56

Ý nghĩa: là một phần của một thứ gì đó to lớn hơn — 6.38


Khảo sát cho thấy một trong những mối liên kết lớn nhất giữa những thói quen hạnh phúc đó và hạnh phúc được thông báo là sự chấp nhận bản thân. Nhưng loại này lại được đánh giá thấp nhất đối với những người thực hiện thói quen, với điểm trung bình chỉ có 5.56.

Thói quen đứng đầu trong danh sách là ‘cho tặng’.

Nhà tâm lý Karen Pine nói:

“Luyện tập những thói quen đó thực sự có thể nâng hạnh phúc của chúng ta lên. Thật tuyệt khi thấy rất nhiều người thường xuyên làm những việc để giúp đỡ người khác – và khi chúng ta làm người khác hạnh phúc, chúng ta cũng có xu hướng cảm thất tốt về bản thân chúng ta.”

Khảo sát cho thấy việc luyện tập sự chấp nhận bản thân là một việc có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất đối với hạnh phúc của nhiều người.

Sau đây là 3 cách để tăng sự chấp nhận bản thân của bạn, được đề xuất bởi các nhà nghiên cứu:

Tử tế với bản thân bạn như cách bạn tử tế với những người khác. Xem những sai lầm của bạn như cơ hội để học hỏi. Chú ý những việc bạn làm tốt, dù nhỏ bé.

Yêu cầu một người bạn tin tưởng nói cho bạn biết sức mạnh của bạn là gì hoặc họ đánh giá cao điều gì ở bạn.

Dành một khoảng thời gian yên tĩnh ở một mình. Để ý bạn cảm nhận như thế nào trong lòng và cố gắng làm hòa với con người bạn đang là.


Nguồn: http://www.spring.org.uk/2014/03/10-simp...appier.php
 

Bình luận bằng Facebook