10 vụ đầu tư thú vị nên làm ở tuổi 20

Lê Quang Cường

Thành viên mới
14/8/14
3
2
3
26
Bình Thuận
www.khaquyen.com
Họ và tên
Lê Quang Cường
#1
1. Thẻ hội viên câu lạc bộ Gym. Giữ dáng vóc khi còn ở độ tuổi 20 sẽ giúp bạn ngăn ngừa các vấn để về sức khỏe với chi phí đắt đỏ sau này. Với 10 đô la/tuần, một chiếc thẻ hội viên câu lạc bộ gym cũng không tổn hại gì đến tài khoản ngân hàng của bạn.

2. Ba chai rượu vang ngon. Rượu là một vụ đầu tư bền vững có thể giao dịch mua bán được trên thị trường chứng khoán rượu. Chỉ mất tối thiểu là 5 năm là rượu có thể đủ độ để bán, và hầu hết các trang đấu giá rượu đều bán theo từng bộ 3 chai rượu. Hãy tích trữ hợp lý, và vụ đầu tư của bạn có thể mang lại cho bạn hàng ngàn đô la. Bordeaux và Burgundy là những nhãn hiệu rượu nổi tiếng và trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn không thể bán được thì vẫn có thể để uống được.

3. Kiva. Kiva là một tổ chức quản lý tài chính vi mô phi lợi nhuận giúp bạn tạo khoản vay cho các doanh nghiệp kinh doanh thuộc thế giới thứ ba. Ví dụ, hỗ trợ một người Kenya mua một chiếc xe đạp để thực hiện dịch vụ giao hàng. Kiva là một cách làm từ thiện cá nhân hóa giúp mọi người giúp chính bản thân họ. Mức đầu tư tối thiểu là 25 đô la và bạn được chọn rút tiền ra hoặc tái đầu tư vào chính doanh nghiệp đó hoặc doanh nghiệp khác ngay khi bạn nhận được khoản tái thanh toán.

4. Chiến lược truyền thông xã hội. Theo một nghiên cứu gần đây, những người Mỹ độ tuổi từ 18-34 đã dành trung bình 3,8 giờ một ngày trên các trang mạng xã hội. Không ai biết có bao nhiêu thời gian trong số này được dành để tạo ra các mối kết nối kinh doanh và tạo ra lợi nhuận từ những cổng thông tin này. Xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội đơn giản bằng cách xác định thương hiệu của bạn, những thứ bạn cung cấp và người bạn cần kết nối sẽ tận dụng được tốt nhất lượng thời gian này. Một trang web phải mất nhiều năm mới xây dựng xong, nên tốt nhất là bạn nên bắt đầu từ bây giờ.

5. Thêm một bộ chìa khóa. Điều này có vẻ là một vụ đầu tư kỳ cục, nhưng ai có thể cãi được rằng họ không bao giờ tự khóa mình bên ngoài cửa, gây ra sự hoang mang và lãng phí thời gian. Hãy sử dụng các biện pháp ngăn chặn để phòng những lúc cần, chẳng hạn như luôn có một chiếc lốp dự phòng sẽ tiết kiệm cho bạn hàng ngàn đô la về lâu dài. Một cú phone cho thợ khóa có thể mất tới 200 đô la. Một chiếc chìa khóa dự phòng chỉ mất 2 đô la. Bạn tính toán đi.

6. Tự bảo hiểm. Nhiều khả năng là khi ở độ tuổi 20, bạn không có hàng núi những thứ có thể bảo hiểm được hoặc đang ở giai đoạn cân nhắc các khoản thế chấp. Hãy cân nhắc bảo hiểm 3 thiết bị công nghệ (laptop/máy tính bảng/điện thoại) bắt buộc phải có đối với công ty bạn và tìm ra một chính sách đền bù những mất mát tại bất cứ địa điểm nào, không chỉ là ở nhà bạn. Cân nhắc bảo hiểm tiền lương để trả được các khoản thanh toán của bạn trong thời kỳ nghỉ ốm và thất nghiệp.

7. Các khoản đóng góp hưu trí. Khi bạn ở độ tuổi 20, thì việc cất đi một khoản tiền để dành cho lúc bạn 60 tuổi có vẻ bất khả thi, tuy nhiên, bạn có thể tận dụng nhiều khoản ưu đãi từ việc đóng góp cho quỹ hưu trí của công ty. Một số công ty sẽ trợ cấp với mức tương ứng với số tiền đặt cọc của bạn; hầu hết sẽ trao cho bạn ít nhất là một nửa. Nếu công ty của bạn không cung cấp các khoản trợ cấp, hoặc bạn tự làm chủ thì bạn phải tự thiết lập nguồn quỹ của bạn. Bạn sẽ không phải mãi làm việc nếu bạn bắt đầu tiết kiệm từ hôm nay.

8. Một hệ thống lưu trữ hồ sơ trực tuyến. Thêm một lần nữa, đây là một việc thường gặp khi bạn ở độ tuổi 20: mất dữ liệu. Lẽ ra sẽ không có nhiều cuộc viếng thăm các cửa hàng Mac nếu chúng ta biết cách lưu trữ hồ sơ trực tuyến. Một ổ cứng di động khá đắt và có nguy cơ bị hỏng bất cứ lúc nào. Đó là chưa kể việc sao lưu máy tính cũng khá vất vả. Google Docs cung cấp một giải pháp lưu trữ tài liệu an toàn và đáng tin cậy với dạng thức dễ sử dụng. Quan trọng nhất là nó được miễn phí!

9. Các cổ phiếu ưu tiên. Ý tưởng đằng sau việc đầu tư vào cổ phiếu khi bạn ở độ tuổi 20 là không nhất thiết phải đầu tư với khoản tiền lớn - trừ khi bạn có vốn lớn - nhưng hãy để bản thân làm quen với quy trình khi bạn có tiền đầu tư. Nhiều người cho rằng các cổ phiếu ưu đãi là một cách hay để mài sắc bản năng kinh doanh của bạn vì cổ tức của chúng cũng ổn định hơn các cổ phiếu phổ thông. Hãy tìm kiếm các công ty lớn và ổn định như Coca-Cola và Disney - những công ty sẽ cho phép bạn mua và bán cổ phiếu không qua người môi giới.

10. Huy động vốn từ đám đông. Mặc dù việc huy động vốn từ đám đông đã đạt tới đỉnh điểm của sự phổ biến trong một vài năm qua, nhưng đây không phải là một khái niệm mới. Năm 1987, các nhà đầu tư đã đặt 1.000 đô la vào bộ phim của Úc có tên là Crocodile Dundee và đã thu về khoản lãi lên tới 730%. Từ các chính trị gia cho tới các nghệ sĩ đều sử dụng các trang huy động vốn từ đám đông để giúp cho các dự án của họ cất cánh. Điều này giúp sinh lợi và phát triển mạng lưới kinh doanh của bạn.
 
Thích: 2 people

aloteen247

Thành viên mới
2/7/14
19
0
1
30
Tp HCM
mauaothunnam.blogspot.com
Họ và tên
Thúy
#2
huy động vốn đám đông... khi còn trẻ nên thử sức mình trên các lĩnh vực, phải cố gắm, làm thật nhiều để sao này khôn g phải hối tiếc
 

Bình luận bằng Facebook