3 TỪ CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN MÃI MÃI – BRIAN TRACY

Vrain

[♣]Thành Viên CLB
27/10/09
472
4,847
93
32
SaiGon Tourism Training School
#1
Bạn biết không?

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tích cực, vui vẻ và hạnh phúc hơn chỉ với điều đơn giản sau: thay đổi cách nói!

Một người bạn của tôi vừa mới viết một cuốn sách tên là: “Những từ có thể thay đổi tâm trí bạn.” Dựa trên những năm làm việc nghiêm túc trong ngành khoa học thần kinh, họ đã đi đến một kết luận rằng đó là những từ có thể tạo ra ảnh hưởng to lớn đến cách suy nghĩ và cách cảm nhận của bạn.


Và đây là “3 từ khóa” mà bạn có thể dùng để thay đổi thái độ và cách tiếp cận khi bạn phải đối mặt với bất cứ khó khăn gì!


1. CHÚNG TA CÓ MỘT TRƯỜNG HỢP


Chúng ta thường nghĩ đến những hình ảnh, cảm xúc tiêu cực khi ai đó nhắc đến từ “vấn đề”. Nó thường tạo nên cảm giác sợ hãi và lo lắng cho người nghe và cho cả chính chúng ta.

Trường hợp lại là một từ mang nghĩa trung tính, nó thường gợi cho chúng ta đến những hình ảnh mang tính chất lạc quan hơn, nhiều hướng để giải quyết hơn…


Vậy nên, thay vì nói “chúng ta có một vấn đề”, bạn có thể nói “chúng ta có một trường hợp”.


2. CHÚNG TA CÓ MỘT THÁCH THỰC THÚ VỊ


Bản thân tôi thích thay từ “vấn đề” bằng từ “thách thức”. Bạn thử tưởng tượng xem, bất cứ khi nào có một chuyện gì đó xảy ra tôi thường đón nhận điều đó bằng một câu nói “ Ồ, nhìn xem, hôm nay chúng ta đang đối mặt với một thách thức rất thú vị.”


Bạn thấy đấy, “thách thức” là một từ mang ý nghĩa tích cực, bạn sẽ liên tưởng ngay đến một điều gì đó mà bạn sẽ vượt qua, và bạn sẽ phải sử dụng khả năng tốt nhất của bạn và đội nhóm.


Thách thức là điều giúp cho bạn luôn luôn có một cuộc sống đầy thú vị. Bạn sẽ hoàn thiện hơn bằng cách vượt qua những thách thức hàng ngày trong cuộc sống.


3. CHÚNG TA ĐANG ĐỨNG TRƯỚC MỘT CƠ HỘI TUYỆT VỜI


Nếu để tôi được chọn lựa thì “cơ hội” chính là từ tuyệt vời nhất!


Napoleon Hill có một câu nói rất nổi tiếng: “Mỗi một vấn đề hoặc khó khăn mà bạn đang phải đối mặt đều chứa đựng những mầm mống của sự thuận lợi hoặc lợi ích tương ứng hoặc lớn hơn.”


Việc bạn cần làm chính là tìm thấy lợi ích đó, luôn luôn chọn cách nhìn tích cực trong mỗi trường hợp. Thái độ của bạn sẽ quyết định cách giải quyết vấn đề đó.


Nhìn vào những mặt tích cực hoặc nhìn vào những thuận lợi và lợi ích tương tương trong bất cứ vấn đề khó khăn nào luôn là cách mà những người thành công nhất sử dụng.


Những người lãnh đạo cấp cao ở mọi lĩnh vực luôn luôn phải đối mặt với rất nhiều những sự lên xuống không thể tránh được trong công việc, và họ luôn luôn kiểm soát hoàn toàn cảm xúc cũng như suy nghĩ của họ khi đưa ra quyết định.

Và, họ thực hiện những điều này bằng cách chọn lựa những từ ngữ thích hợp để miêu tả tình huống mà họ đang gặp phải.


Dấu hiệu của sự trưởng thành, một bước quan trọng trên con đường đi đến sự thành công, hạnh phúc và cân bằng trong cuộc sống đó là: đón chào những khó khăn như một phần bình thường, một lẽ tự nhiên không thể tránh được của cuộc sống.

Tin tôi đi, bạn không bao giờ tránh được chúng! Chúng đến rồi đi như những con sóngngoài khơi, những vấn đề liên tục ập đến với bạn, không bao giờ ngừng nghỉ. Bạn cần học cách chấp nhận với điều đó nếu muốn trở thành một người thành công.


Khi bạn bước chân ra khỏi vùng an toàn và bắt đầu cho một chuyến hành trình lớn lao, thú vị hơn thì một điều chắc chắn đó là: bạn sẽ phải trải qua những sự hỗn loạn không thể lường trước được.


Một trong những dấu hiệu của người lãnh đạo là họ không thích sự thất bại, nhưng họ sẽ thất bại liên tục trên con đường đi đến thành công.


Thomas J Watson người sáng lập cấp cao của IBM đã từng được một phóng viên trẻ tuổi đặt câu hỏi: “Làm sao chúng tôi có thể trở nên thành công nhanh hơn?”


Và ông ta trả lời: “Nếu bạn muốn thành công nhanh hơn bạn phải nhân đôi tỷ lệ thất bại của bạn”.

Sự thành công nằm trên bờ xa của sự thất bại. Thất bại – Thành công – Thất bại – Thành công…đến từ những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống.


Hãy tìm những điều tích cực, hãy đặt cho chúng những cái tên tích cực “trường hợp”, “thách thức”, “cơ hội” hay bất cứ từ nào đó bạn có thể nghĩ ra, miễn là tâm trí của bạn luôn luôn tích cực


Vậy liệu trong quá trình bạn thực hiện mục tiêu, theo đuổi ước mơ có điều nào dưới đây đang cản trở bạn trên con đường vươn tới thành công đột phá trong cuộc sống và sự nghiệp?


- Bạn hay TRÌ HOÃN, THẤT VỌNG, TỰ TI và SỢ HÃI.

- Bạn KHÔNG BIẾT MÌNH THẬT SỰ MUỐN GÌ dẫn đến hậu quả làm việc gì cũng THIẾU TẬP TRUNG và MẤT PHƯƠNG HƯỚNG.

- Bạn đã cố gắng THAY ĐỔI CUỘC SỐNG vài lần nhưng KHÔNG THÀNH CÔNG.

- Bạn cảm thấy có vài YẾU TỐ BÊN NGOÀI TÁC ĐỘNG VÀ CHI PHỐI CUỘC ĐỜI mình, và bạn có CẢM GIÁC BẤT LỰC.

VÀ SAU BAO NHIÊU NĂM KHÓ KHĂN TRỞ NGẠI, BẠN KHÔNG CÒN ĐỦ DŨNG CẢM ĐỂ GƯỢNG DẬY VÀ NGỌN LỬA ĐAM MÊ TRONG BẠN ĐÃ TẮT NGÚM.Thì chúng tôi muốn nói với bạn rằng nếu như bạn đang gặp phải những cản trở trên hoặc những cản trở khác khiến bạn không đạt được sự thành công như bạn mong muốn trong cuộc sống và sự nghiệp thì CÓ THỂ CÓ ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐANG KHÔNG ĐÚNG TRONG HỆ THỐNG TƯ DUY VÀ SUY NGHĨ CỦA BẠN.


Bởi vì, bản chất mọi thứ trong cuộc sống của bạn từ sức khỏe, tài chính, mối quan hệ, sự nghiệp, công việc, gia đình... đều được chi phối và điều hành bởi HỆ THỐNG TƯ DUY – NIỀM TIN trong tâm trí của bạn.


Vì vậy, nếu như những kết quả bạn thu nhận được từ sức khỏe, tài chính, mối quan hệ, sự nghiệp, công việc, gia đình... không được như bạn mong muốn thì có nghĩa là những niềm tin, những suy nghĩ trong gốc rễ tư duy của bạn đang gặp vấn đề.


VÀ NẾU NHƯ BẠN KHÔNG LOẠI BỎ TẬN GỐC RỄ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐÓ THÌ BẠN CÓ THỂ SẼ TIẾP TỤC KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG KẾT QUẢ MÀ BẠN HẰNG MONG MUỐN!

.......................................​

VẬY LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC HỆ THỐNG TƯ DUY CỦA MÌNH TỪ ĐÓ ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ MÀ BẠN MONG MUỐN TRONG CUỘC SỐNG VÀ SỰ NGHIỆP?

NLP (Công cụ THỰC HÀNH Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) --> Chính là công cụ TOÀN DIỆN và SẮC BÉN nhất giúp bạn CÀI ĐẶT lại HỆ THỐNG TƯ DUY của mình và từ đó giúp bạn gặt hái được những kết quả mà bạn mong muốn trong cuộc sống và sự nghiệp.


Có thể bạn sẽ thắc mắc: VẬY NLP LÀ GÌ?

“NLP là bộ môn nghiên cứu những người thành công nhất trong lịch sử nhân loại. Tổng hợp toàn bộ những kía cạnh đã tạo nên sự thành công đột phá của họ. Sau đó, quy trình hóa thành hệ thống kiến thức để mọi người có thể học hỏi. Và tạo nên thành công cho bản thân mình”. - Richard Bandler, người sáng lập NLP
...

NLP sẽ giúp bạn cài đặt được hệ thống TƯ DUY, NIỀM TIN XUẤT CHÚNG của những người thành công nhất thế giới. THAY ĐỔI GÓC NHÌN của bạn về những vấn đề trong cuộc sống theo hướng tích cực. NLP sẽ đưa ra những QUY TRÌNH CHUYỂN HÓA TOÀN DIỆN tâm trí và suy nghĩ của bạn giúp bạn đạt được những thành tích vượt trội trong công việc và cuộc sống.

Có thể nói rằng NLP thực sự là một bộ công cụ hoàn hảo trong việc hỗ trợ bạn giải quyết được những khúc mắc trong tư duy và trong cuộc sống của mình, mà khi nó đã giúp

Sưu tầm
 

Bình luận bằng Facebook