8 lời khuyên trước khi lựa chọn công việc

chonviec

Thành viên mới
13/8/10
1
0
1
#1
www.chonviec.com >>> Bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định công việc? Công việc đó có phải dành cho bạn, nó có thích hợp với khả năng và niềm đam mê của bạn không? Hãy thử nghiệm 8 điều dưới đây nhé.

1. Đó là công việc bạn luôn mong muốn

Bạn đang làm công việc mà bạn vẫn hằng mong muốn? Đây là công việc mà bạn có thể “nhìn” thấy bản thân mình trong tương lai và không có vấn đề gì với nó. Nếu bạn không hiểu bản thân bạn đang làm công việc gì thì công việc đó không dành cho bạn đâu.

2. Tìm thấy sự thú vị

Bạn có thấy công việc của bạn hấp dẫn và thú vị không? Ngay cả khi người khác cho rằng công việc đó thật nhàm chán thì bạn vẫn cứ yêu thích nó. Đó chính là công việc của bạn, công việc đó sẽ giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ và tâm huyết với nó hơn.

3. Cảm thấy thoải mái

Mặc dù công việc nhiều thách thức, cơ hội và đầy áp lực nhưng bạn vẫn thích điều đó bởi thực tế với bạn nó vẫn khá thoải mái? Với người khác không dễ chịu gì nhưng với bạn thì ngược lại, bạn biết rõ ràng cái mà mình đang làm. Công việc đó thích hợp với bạn đấy.

4. Bạn không thấy buồn chán

Bạn chưa bao giờ thấy công việc ấy buồn chán và không phải cố gắng kết thúc công việc ấy chỉ vì chán nản? Bạn thích tốc độ đều đều của nơi làm việc, bạn tìm thấy nhiều hứng thú suốt cả ngày? Công việc đó dành cho bạn.

5. Thấy thời gian trôi nhanh chóng

Đã bao giờ bạn thấy thời gian trôi nhanh thật là nhanh khi bạn luôn vui vẻ chưa? Hẳn nhiên là rồi phải không. Khi bạn bận rộn làm việc, thời gian cũng trôi nhanh như vậy đấy. Bạn nhìn đồng hồ và ngạc nhiên đã đến giờ phải về nhà rồi sao. Đó chính bởi sự say mê làm việc mà quên thời gian. Vậy tại sao bạn lại không tiếp tục sự nghiệp đam mê của mình chứ.

6. Bạn hài lòng với tiền lương của mình

Tất nhiên tiền lương là vấn đề gắn liền với bất kỳ công việc nào. Nhưng nếu bạn không hài lòng với tiền lương của mình thì có thể bạn không thích công việc đó. Bởi nếu bạn yêu thích công việc đó thì dù lương có thấp một chút cũng không sao, bạn vẫn thấy công việc đó có giá trị với bạn.

7. Bạn say mê cả làm việc ngoài giờ

Công việc nhiều khi không thể giải quyết hết trong giờ làm việc nhưng bạn vẫn vui vẻ “ôm” nó về nhà. Tất nhiên không để nó quá xáo trộn đến cuộc sống của bạn và mặc dù bạn không thích phải cật lực làm ngày làm đêm hay cả trong thời gian nghỉ ngơi cuối tuần nhưng bạn biết “tận hưởng” thời giờ để làm việc. Vậy thì hãy tiếp tục công việc yêu thích của mình đi nhé.

8. Đó là một môi trường thân thiện

Thật khó để tìm được một nơi làm việc có sự thân thiện như ý muốn. Nhưng nếu nơi bạn đang làm việc có môi trường như thế, mọi người học hỏi và thân thiện với nhau, công việc cũng suôn sẻ hơn rất nhiều. Vậy thì đừng từ bỏ công việc đó nhé. Một nơi làm việc tốt là một nơi bạn cảm nhận như đang được làm việc và công hiến trong một gia đình vậy.

Nếu những điều bạn nghĩ về công việc trái ngược với những điều trên và bản thân cũng nhận ra mình không thích việc đó. Bạn nên “săn tìm” một công việc khác theo đam mê của mình nhé. Công việc nên là điều mà bạn có thể hiểu và nhìn thấy tương lai của mình.

Theo: Dân Trí​
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads