Anh Yêu Em!!!!!!!!!!!!!!!

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
Anh vẫn nghe đời gọi tình yêu là duyên và nợ. Bật cười, duyên hay nợ? Nếu gọi yêu nhau là "duyên số" thì số phận đã đặt tình yêu vào tay ta, vậy là tự nhiên có mà không cần vun vén sao? Nếu gọi yêu nhau là "nợ" thì tình yêu cốt lõi cũng chỉ là chi trả chứ không còn là cảm xúc. Ví von thế mà làm gì?

Anh yêu em, không phải do duyên số, anh tìm đến và chúng mình yêu nhau. Mình đến bên nhau như lẽ tự nhiên của hai trái tim không ràng buộc. Em tháo từng mối chỉ kỷ niệm cho anh yên bình.
Anh vẫn nghe đời chia tình yêu thành những giai đoạn riêng rẽ. Khi say, khi cuồng, khi bình ổn, khi chán ngán nhau và rồi sẽ có khi tình yêu hóa thành cái nghĩa yêu đương để giữ tay nhau không rời. Mình đã qua khi say, khi bình ổn chưa em? Để khi cảm thấy bản thân cứ nhàn nhạt và nỗi lo sợ sự bay nhảy kéo phăng ta ra khỏi nhau…

Em ạ! Anh vốn là một kẻ đầy khiếm khuyết nhưng anh tin mình đủ tự trọng để biết sống hết mình vì em. Nếu thấy nhạt và thay đổi chính bản thân vì sợ nhàm chán không phải điều để hâm nóng tình yêu. Anh cần một người yêu mở lòng cho Anh, để anh được ân cần, để anh được yêu chính người đó. Anh không cần một chú tắc kè biết thay nhiều lớp áo.

Anh vẫn nghe đời rả rích những thay lòng và giọt nước mắt của kẻ đến người đi. Tình yêu không phải điều bất biến. Hôm nay, em yêu anh, ngày mai, chắc gì đã thế? Chẳng phải người ta yêu đủ để cưới nhau, rồi khi tình yêu đã cạn, người ta lại dắt nhau ra tòa để chia tay? Buông ra thì dễ!
Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình, nhưng, ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi khi tình yêu chưa tì vết? Những giữ gìn, những cố gắng chẳng phải để trái tim sẽ thuộc về nhau thêm một ngày. Và thêm một ngày... thế chẳng phải sẽ là "mãi mãi"?!
Nhiều lúc anh tự hỏi người ta cứ đến và đi trong đời nhau là để chọn lựa? Anh không ép buộc em yêu anh, em cũng không bắt anh thề thốt tiếng yêu đương. Mình đã chọn được bên nhau, đơn giản vậy thôi! Tình yêu vốn không phải điều chia sẻ để quơ tay cho mình có nhiều chọn lựa... vì... tình yêu khi đã bước đi, không thể quay lại nếu nhận ra chọn lựa thứ hai của mình là sai lầm.
Anh đã nói yêu em, và đó là lựa chọn cuối cùng của anh. Dù sau này ai đó có yêu anh nhiều hơn em, bởi vì, quan trọng nhất vẫn là, anh yêu em!
 

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
Yêu đơn giản chỉ là...

Một tình yêu nhỏ đơn giản chỉ là - hãy đọc hết cái này
smile.gif
.

Là bạn đã bắt đầu thích 1 ai đó mà chưa dám nói ra vì sợ người kia chưa chắc đã thích mình.
Tất nhiên là 1 tình yêu nhỏ chỉ dành cho 1 cô gái nhỏ mà thôi.

Bạn thích yêu 1 ai đó mà có thể cãi nhau với bạn hoài mà không chán
Nó cũng chỉ đơn giản là khi bạn muốn nhìn người đó 1 lúc mà không dám.

Mỗi buổi sáng thức dậy người đầu tiên bạn chợt nghĩ tới là người ấy.
Đơn giản là bạn đã bắt đầu cảm thấy 1 số rắc rối đang đến.
Đơn giản là khi phải đi xa bạn cảm thấy lưu luyến... Và bạn đã yêu 1 chút rồi đó!

Tình yêu đơn giản là khi bạn nhớ tới người ấy muốn gọi điện, gọi xong mà chẳng biết nói gì.
Đơn giản là gọi điện không biết nói gì mà chỉ muốn nghe thấy giọng nói của người đó.
Đơn giản là ghi nhớ từng lời nói của người đó
Đơn giản cũng chỉ là muốn giới thiệu tất cả những gì mình có cho người đó xem.

Khi bên cạnh người đó bạn thờ ơ rồi khi xa cách bạn lại đi tìm kiếm.
Đơn giản là chẳng biết nói yêu thế nào cả... (chẳng đơn giản tẹo nào).
Đơn giản chỉ là có những chuyện mà chỉ 2 người hiểu mà không ai có thể hiểu được.
Đơn giản là nhìn ảnh người đó mà bạn cười như chưa bao giờ được cười mà không hiểu lí do tại sao.
Đơn giản khi nghe người đó hát mà bạn cứ nghe đi nghe lại mãi mà không chán.
Đơn giản là khi đi ngoài đường bạn nghĩ tới người đó bạn phá lên cười, mọi người tưởng bạn bị hâm... Có khi nào bạn đã bắt đầu hâm vì một ai đó chưa?
Đơn giản là bạn thích bị gọi là hâm.

Tình yêu đơn giản là bạn yêu cả nhưng cái xấu của người đó, vì nếu không có cái xấu đó thì người đó không còn là người mà bạn đang yêu nữa.

Và cuối cùng là bạn làm cái này cho ai đó thì đó là bạn đang yêu đó.
 

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
Em đã là của người khác trước khi là của anh

(ST Blog radio VN)

Ngoài trời đang có mưa phùn, gió thổi mạnh làm người ta thấy lạnh buốt. Vậy mà anh cảm thấy lòng mình như có nắng, và anh thấy ấm áp vô cùng. Bởi em là tia nắng trong lòng anh, và chỉ có em mới đủ sức sưởi ấm tâm hồn anh. Cô bé ạ! Anh sẽ gọi em như thế để em thật nhỏ bé trong vòng tay anh, anh to lớn hơn một chút để che chở cho em trong suốt quãng đời sau này.Hôm nay là ngày kỉ niệm hai năm mình quen nhau. Hai năm với bao sóng gió, bao nỗi buồn và nước mắt. Hai năm để anh biết người con gái anh yêu đáng trân trọng như thế nào. Và anh nhớ về chuyện tình của chúng mình…Có lẽ sinh ra trong một gia đình gia giáo và nề nếp, trong anh phần nào hình thành những suy nghĩ hơi “cổ hủ” và “gia trưởng”. Anh không cho phép em gái mình có người yêu khi nó chưa đủ 22 tuổi. Vì khi chưa đủ tuổi đó suy nghĩ chưa chín chắn và vẫn còn nông nỗi. Ngay cả khi có một bạn nam nào gọi điện đến nhà, anh cũng tra hỏi cho rõ đó là ai. Có thể khái niệm tình yêu của mỗi người mỗi khác, em nhỉ?


Em, một người điển hình của dạng con gái bình thường nhất anh từng gặp. Em không đẹp, nhưng em có nụ cười tươi tắn và rất duyên. Em không sành điệu bởi lẽ em luôn tạo cho mình một vẻ đẹp giản dị và dịu dàng. Gia đình em không giàu để em có xe xịn, điện thoại xịn, hay có thói quen đi shopping như bao cô gái thời nay. Em luôn là trò giỏi. Và tất nhiên, 99% người biết và hiểu em đều đánh giá em là một người con ngoan, một người bạn tốt, còn 1% còn lại ganh tỵ với em.Em là con gái duy nhất của ba mẹ. Anh tưởng em sẽ rất tiểu thư và chẳng biết làm việc gì. Biết không cô bé, em luôn đi ngược với mọi suy nghĩ của anh. Em thường tự làm mọi việc, và em mạnh mẽ. Em sẵn sàng cầm dao dưới trời trưa nắng để làm cỏ cùng các bạn. Em tình nguyện đi dạy kèm cho những trẻ em đường phố. Em đi làm thêm để tự có tiền dành cho sở thích của mình. Em luôn làm cho người khác phải tò mò về mình. Em là thế, đơn giản và đầy bí ẩn.Người ta thường bảo, có những sự tình cờ làm nên điều kỳ diệu. Anh không tin vào điều đó. Nhưng bây giờ anh tin, bởi vì anh đã gặp điều kỳ diệu cho riêng mình. Đó là em.Chúng ta hợp nhau, đồng cảm cùng nhau, anh rất vui vì điều đó. Và sẽ không có vấn đề gì xảy ra, nếu em không nói cho anh về sự thật đáng buồn ấy.Sự thật em đã là của người khác trước khi là của anh.Sự thật em từng yêu và tin nhầm người.Sự thật em buồn vì những gì đã xảy ra.


Anh rơi vào sự thất vọng. Anh tưởng em hồn nhiên và thánh thiện, em trong sáng là thế… có lẽ nào. Anh cảm thấy đau bên phía ngực trái. Cảm giác lúc đó khó chịu lắm em ạ. Mọi hi vọng về một tương lai tươi sáng của anh đều sụp đổ. Anh như người bị mộng du. Anh tiếc vì mình nhìn nhầm người.- Sao em lại nói với anh điều đó?- Vì em tin tưởng anh.- Em có thể không nói ra mà.- Bởi anh đã hỏi em. Và nếu anh không hỏi, đến một ngày em cũng sẽ nói ra.- Em không sợ anh khinh thường em à?- Em sợ, nhưng sợ anh sẽ buồn nhiều. Em muốn anh và em cùng đối mặt với nó. Nếu sợ anh khinh thường, em đã không bao giờ nói- Em có thể nói dối anh!- Anh và em đều là những người không thích nói dối. Và em chưa từng nghĩ sẽ giấu anh điều gì.- Em không sợ mất anh à?- Nếu anh để mất em, đó là mất mát lớn trong cuộc đời anh.Đàn ông là ích kỉ phải không em? Đàn ông cho phép mình chơi bời, chứ không cho phép người mình yêu làm vậy. Đàn ông cho phép mình nhậu say, chứ không hề muốn người mình yêu quá chén. Đàn ông cho phép đời mình có nhiều người đàn bà, nhưng không chấp nhận được người mình yêu là của người khác. Anh là đàn ông, và anh ích kỉ. Anh thương cho quá khứ đau buồn của em.Anh cố trốn chạy khỏi sự thật ấy. Anh thấy đời thật bất công và anh không đáng phải bị như thế. Anh hằn học, nóng nảy, và công việc bê trễ. Lúc ấy, anh thiếu tỉnh táo em à!
Anh cố trốn khỏi sự thật ấy ...


“Anh !Vậy là em đã nói ra được điều đó. Em buồn nhưng em thấy rất thanh thản trong lòng. Ít ra em đã không nói dối anh bất cứ điều gì cho đến giờ phút này. Em nói ra, nghĩa là em đã chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng đối mặt với tất cả, trong đó có anh. Em không ngạc nhiên trước những cử chỉ và hành động của anh. Em biết rất khó để chấp nhận sự thật này. Em hiểu, điều đó làm anh đau lòng biết bao. Và anh đau bao nhiêu, em càng buồn bản thân mình bấy nhiêu. Nhưng có một điều em không có gì để hối tiếc. Có chăng tiếc những hành động ngày xưa mình đã làm, một thời yêu thương và một thời vụng dại. Em đứng dậy sau khi vấp ngã. Em tự an ủi chính bản thân mình, em thương em, và thương những ai ở hoàn cảnh như em. Em cảm thông, chia sẻ, và thấy lòng mình dịu lại phần nào. Với em, không có lý do gì để ghét bỏ bản thân mình cả khi người khác ghét em.Em trải qua một khoảng thời gian dài để suy nghĩ lại về bản thân mình. Khoảng thời gian đó thật sự rất khó khăn. Bây giờ, em thấy mình hạnh phúc lắm anh à. Em có gia đình, có bạn bè, và có tình yêu anh dành cho em. Em sẽ không đòi hỏi gì thêm cả. Em yêu những hạnh phúc giản dị và ngọt ngào. Quá khứ luôn để lại trong lòng mỗi người những vết sẹo, khó phai nhưng rồi sẽ lành. Quá khứ là điều tất yếu luôn có ở mỗi chúng ta. Anh có quá khứ, và em cũng có. Quá khứ ngày ấy của em dù có đẹp thật, dù có khó quên thật, nhưng quá khứ đó không có anh. Và những quá khứ mãi mãi là quá khứ, phải không anh?Và dù anh có ghét bỏ em xin anh hãy nhớ một điều em sẽ luôn ở cạnh anh những lúc anh cần. Em sẽ cùng anh dạo dưới mưa, cùng anh đi thả diều và cùng anh chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Anh không cần phải tha thứ cho em, điều duy nhất em muốn là mong anh chấp nhận, chấp nhận em bước vào cuộc đời anh. Em mong gặp anh sớm hơn có lẽ duyên nợ chắc ràng buộc anh và em với nhau hơn.Dù có chuyện gì xảy ra em vẫn nhớ, và yêu anh!”Anh như người vừa tỉnh giấc sau giấc ngủ triền miên. Anh đọc những dòng em viết, anh không khỏi dằn vặt mình. Em dạy anh biết rằng, trước khi muốn trách ai đó, thì hãy đặt mình vào hoàn cảnh người đối diện để suy nghĩ. Và anh không đặt mình vào hoàn cảnh của em để hiểu cho em. Em trước mặt anh là hiện tại, và quá khứ qua rồi. Anh bỏ lỡ nhiều thời gian của đôi ta. Anh đã sai và anh thật sự xin lỗi em.


Ngốc ạ! Và… anh cũng muốn cảm ơn em.Cảm ơn em cùng anh tán gẫu và an ủi mỗi khi anh buồn. Em không ngại thức khuya cùng anh. Em hồn nhiên và bảo “Em muốn thế”. Em nhắc nhở anh chú ý đến những điều đơn giản nhưng quan trọng trong cuộc sống vì đôi khi anh quên.Cảm ơn em, người cho anh thấy sức mạnh và nghị lực phi thường của mình.Cảm ơn em… vì em đã không giận anh khi anh đối xử với em như vậy, vì em vẫn tin tưởng một người như anh. Em làm cho anh tin vào hiện tại và tương lai phía trước của chúng ta mà không chút hoài nghi.Cảm ơn vì em cho anh thấy giá trị đích thực của tình yêu. Em cho anh hiểu điều quý giá nhất ở người phụ nữ không phải ở chuyện còn hay mất, mà là ở sâu trong tâm hồn, và ở tình cảm chân thành em dành cho anh.Cảm ơn em chỉ cho anh cách để yêu một người, chỉ con đường để vào trái tim em.Em yêu!Tình yêu luôn có sức mạnh kì lạ phải không em? Em đã tiếp thêm sức mạnh cho anh và cho tình yêu của đôi mình. Cảm ơn Thượng đế mang em trao tặng anh. Anh nguyện cầu hôm nay và mãi mãi, xin cho ta là quá khứ, hiện tại, và tương lai của nhau.Những chuyện tình bền lâu hình như chưa có lời kết, em nhỉ! Anh tin, chuyện tình này sẽ còn kéo dài mãi mãi vì ta mãi là của nhau.


Anh nợ em một lời kết, nợ nhiều thứ với em, và nợ em cả cuộc đời này. Rất lâu về sau, lời kết sẽ được viết, khi anh và em cùng đến một nơi thật xa, nơi ấy gọi là thiên đường.
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
V Để yêu em, có lẽ cần ở anh nhiều bản lĩnh Góc cảm xúc 0
trangdang [Cảm xúc]- Anh sẽ mãi là người em yêu! Góc cảm xúc 19
thewind0407 [Cảm xúc] Hãy yêu anh em nhé !!! ^-^ Góc cảm xúc 1
jodiepham2204 Em cứ đi theo anh như thế nhé :) Góc cảm xúc 0
tuyethong Một vài cảm nghĩ về "Gửi các anh đàn ông" và " Đừng bao giờ đối xử tốt với con gái"! Góc cảm xúc 5
tuyethong [Cảm xúc] Anh thuộc về nơi ấy hay đây...!? Góc cảm xúc 1
blackstar8893 Anh nhớ em, sao em lại như thế?! Góc cảm xúc 0
sonbk92 ‎Anh xin lỗi...! Khi nào có tiền anh sẽ mua cho em...! Góc cảm xúc 2
waiting.me [Cảm xúc] DỰA VAI ANH MÀ KHÓC( bắt đc 1 vài dòng tâm trạng này) Góc cảm xúc 1
ivenle [Cảm xúc] Cùng gửi những lời chúc thân thương nhất đến anh ivenle và chị rosa Góc cảm xúc 10
Tina719 [Cảm xúc] Có trở lại không anh? (P.1) Góc cảm xúc 0
benny [Cảm xúc] Xin lỗi người anh của tôi Góc cảm xúc 1
thuy_SPHK36 [Cảm xúc] Anh xa em mất rồi..... Góc cảm xúc 3
lobe_dream [Cảm xúc] Lũ trẻ sẽ mãi là anh chị em của nhau nhé...!!! Góc cảm xúc 8
haus1412 Cho Anh Một Con Đường Góc cảm xúc 0
nhok_con1991 Có lẽ anh nên thôi … hy vọng Góc cảm xúc 1
noel.poon Entry An tặng anh: Chong chóng gửi cho gió!! Góc cảm xúc 3
benny Câu chuyện về anh ohchick Góc cảm xúc 2
cedrci_jake "Em của anh bị đánh. A ko cần biết ai đúng ai sai. Anh sẽ chơi thằng kia" Góc cảm xúc 5
nguyenhieu8187 Gửi clb kỹ năng mềm "Tinh Anh" Góc cảm xúc 4
H Thư gửi anh! Góc cảm xúc 6
cedrci_jake Anh trong mắt tôi!!! Góc cảm xúc 0
rain_gold.kimvu [Cảm xúc]anh đã buông tay rồi đó...em...đi...đi.... Góc cảm xúc 9
jodiepham2204 Nhảy với em anh nhé! Góc cảm xúc 7
L Lời chia tay và lời chúc đến mọi người của Lê Nhựt Anh. Góc cảm xúc 10
peti_xinhxan Ừ thì em nhớ anh Góc cảm xúc 8
cam89 Khi cô đơn em nhớ....Anh! Góc cảm xúc 3
cedrci_jake Về một người anh! Góc cảm xúc 0
trangdang Thật tuyệt vì em đã thích anh, dù chỉ là đơn phương Góc cảm xúc 1
Gemily Gửi đến anh của pé trong ngày sinh nhật thứ 21 này! Góc cảm xúc 4
-Tin.Luv- Hãy nói với anh... Góc cảm xúc 2
V em có thể giữ anh cho riêng em không? Góc cảm xúc 3
B cho em nhớ anh thêm một giây thôi... Góc cảm xúc 1
mai8x_dt Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không? Góc cảm xúc 1
leo.pfiev Thế này là thế nào hả anh chị ? Góc cảm xúc 3
M Để làm theo ý anh khó lắm! Góc cảm xúc 11
Penguin Khi mình chán nhau, anh và em sẽ ???... Góc cảm xúc 16
boconganhsg Bồ công anh Góc cảm xúc 1
pezjc122_ueh Chong Chóng và ...anh Góc cảm xúc 2
tuyetmy Cảm ơn anh !!! Góc cảm xúc 7
TQV Hãy để anh... tạo mưa Góc cảm xúc 0
jodiepham2204 Yêu dấu vô bờ Góc cảm xúc 1
kực_kì_lì Nếu yêu xin đừng buông tay!! Góc cảm xúc 1
sonbk92 Tình yêu không nói chỉ cần cảm nhận thôi.. Góc cảm xúc 4
kực_kì_lì [Cảm xúc] Yêu một người...có thể yêu bao lâu? Góc cảm xúc 1
Tinkerbell [Cảm xúc] Bao giờ em biết yêu ? Góc cảm xúc 0
thewind0407 [Cảm xúc] Lời khuyên hữu ích cho tình yêu Góc cảm xúc 1
Tin Yêu [Cảm xúc] Hợp đồng Yêu... Góc cảm xúc 7
O [Cảm xúc] TÔI YÊU TUỔI 20 Góc cảm xúc 2
Tin Yêu [Cảm xúc] Tình Yêu ôi sao thật lạ Góc cảm xúc 5

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top