[Cuộc Sống] Bảy kì quan.

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
27/11/08
494
4,912
93
Vinh- Hồ Chí Minh
#1
Một nhóm học sinh đang học cách viết luận về chủ đề 7 kì quan thế giới. Cuối giờ, mỗi em phải liệt kê được 7 kì quan theo suy nghĩ của riêng mình. Học sinh ngồi ríu rít bàn bạc rằng những công trình nào nên là kì quan của thế giới. Tháp nghiêng Pisa, Kim tự tháp Ai Cập… đều được chọn lựa.

Cuối giờ khi thu bài, môt cô bé vẫn băn khoăn cầm bài viết để trắng. Cô bé giải thích:

-Em vẫn chưa liệt kê xong vì có nhiều kì quan quá ạ!

-Em hãy thử kể những kì quan theo ý em để các bạn và cô nghe xem có thể giúp em không?. Cô giáo nhiệt tình hướng dẫn.

Cô bé do dự:

-Em nghĩ 7 kì quan trên thế giới nên là : xúc giác, vị giác, thị giác, thính giác, khả năng đi lại được, nụ cười, sự yêu thương.

Bạn thân mến, bạn không phản đối cô bạn nhỏ của chúng ta chứ? Thật vậy, chúng ta vẫn có thể sống vui nếu không có Kim tự tháp… Nhưng chúng ta sẽ khó khăn biết bao nếu thiếu một trong 7 “kì quan” của cuộc sống mà cô bạn đã kể.. Hơn nữa, nhiều tỷ người trên trái đất mới có 1 kì quan như Kim tự tháp, trong khi mỗi người chúng ta lại có riêng mình những 7 kì quan. Chúng ta thật giàu có biết bao. Đó mới là những kì quan mà chúng ta cần yêu qúy và trân trọng nhất.

( sưu tầm)

 
Last edited by a moderator:
Thích: 15 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#2
Bài học rút ra là:

Mỗi chúng ta đều may mắn được sỡ hữu ít nhất 7 kỳ quan mà tạo hóa đã sinh ra . Thường thì chúng ta quan tâm tới 7 kỳ quan của thế giới vì sự hùng vĩ và những giá trị văn hóa, lịch sử mà những kỳ quan này tạo ra cho loài người. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải biết chăm sóc nâng niu những kỳ quan khác thuộc về bản thân bởi những kỳ quan này giúp chúng ta cảm nhận được cuộc sống, làm chúng ta hạnh phúc, đồng hành với chúng ta tới những kim tự tháp, tháp Pisa... để chiêm ngưỡng chúng. Bên cạnh đó, việc hiểu để từ đó quý trọng và nâng niu những kỳ quan của mỗi người sẽ giúp chúng ta thêm trân trọng những gì ba mẹ đã tạo ra, khiến chúng ta thêm yêu bản thân mình và từ đó thêm yêu cuộc sống.

:love::love::love::love::love::love:
:love::love::love::love::love::love::love::love:
:love::love::love::love::love::love:
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook