[Cuộc Sống] Bí mật của sự im lặng

mnizeky

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
108
1,629
93
#1
BÍ MẬT CỦA SỰ IM LẶNG

  • Sự im lặng là điều cần có trong cuộc sống. Tình Bạn cũng vậy, nó cũng cần những khoảng lặng đủ dài để cùng chiêm nghiệm cùng suy nghẫm về những điều đã qua và những gì sắp tới. Nhưng khoảng lặng đủ dài đó là bao lâu?
  • Đôi khi sự im lặng không có nghĩa là không có gì để nói. Khi bạn đọc cho ai đó nghe một đoạn thơ mà bạn yêu thích, khi bạn cho ai đưa ai đó đến một nơi đẹp. Trước sự im lặng của họ, bạn hãy nghĩ rằng, tâm hồn họ đang lắng xuống vì vẻ đẹp của cảnh vật và nét đẹp của những vần thơ. Và lúc này, cảm xúc chưa kịp thốt nên lời đó chính là sự lặng im.:nghivan::nghivan::nghivan:
  • Khi một ai đó gọi đến cho bạn, không nghe thấy một lời nào. Mà từ đầu dây bên kia bạn chỉ nghe thấy tiếng khóc nấc của người bạn thân của bạn. Hãy im lặng, đừng vội hỏi vì sao như thế. Im lặng lúc này cần thiết hơn bất cứ lúc nào. Bạn của bạn chưa nói lý do lúc này không có nghĩa là không nói. Họ làm thế lúc này không phải vì họ muốn bạn biết ngay đã có chuyện gì xảy ra với họ. Mà họ làm thế chỉ đơn giản họ muốn bạn biết rằng họ đang khóc vì gặp phải một chuyện không vui. :mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi:
    Im lặng lúc này cũng đã đủ để làm nên một sự chia sẻ rồi.:xauho::xauho::xauho:...
  • Khi một câu hỏi của bạn đặt ra và cuộc sống ném trả lại bạn sự lặng im thay cho câu trả lời. Hỡi bạn mến, hãy đừng vội nghĩ rằng cuộc sống đang thờ ơ và thế giới đang quay lưng lại với bạn. Bởi chính lúc này đây cuộc sống đang dạy cho bạn bài học về sự lặng im. Từ khoảng lặng ấy, bạn sẽ thấy được nhiều hơn bạn nghĩ.:phatsau::phatsau:
  • Khi bạn nói bạn quý mến một ai đó mà không nhận lại được một lời nói nào tương tự ngoài sự lặng im. Bạn đừng nghĩ rằng câu nói mình vừa nói ra không có giá trị. Bởi có thể sự im lặng không phải là một câu trả lời bạn đang mong đợi, nhưng bạn hãy tin rằng câu nói đó không tan trong hư vô mà nó đã thấm rất nhiều vào người nghe. Vì vậy, hãy im lặng nhiều thêm chút nữa để lắng nghe thấy sự yêu thương và để thấy mình được yêu thương.:dacy::dacy::dacy:
  • Hãy đón nhận những người đến trong đời bạn một cách vô điều kiện. Đừng đòi hỏi hay suy xét. Trước một sự lặng im cần thiết đủ dài, bạn hãy tận dụng suy nghĩ và coi đó là một món quà nhỏ mà cuộc sống dành tặng bạn.:mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi::mimcuoi:
 
Thích: 30 people

steward

Thanh viên kỳ cựu
16/11/09
290
3,353
93
ĐH Khoa Học Tự Nhiên
#2
từ nay mình sẽ im như hến luôn và cũng thông cảm với ai ít nói nữa..........!!! :dangyeu:

Khi một câu hỏi của bạn đặt ra và cuộc sống ném trả lại bạn sự lặng im thay cho câu trả lời. Hỡi bạn mến, hãy đừng vội nghĩ rằng cuộc sống đang thờ ơ và thế giới đang quay lưng lại với bạn. Bởi chính lúc này đây cuộc sống đang dạy cho bạn bài học về sự lặng im. Từ khoảng lặng ấy, bạn sẽ thấy được nhiều hơn bạn nghĩ
uhm, cuộc sống sẽ không bao giờ trả lời những câu hỏi của mình, nó cứ "im lặng" rồi trôi qua, trôi qua, để cho chúng ta cảm nhận và thấy được đáp án, đáp án là ở trong chúng ta.
 
Thích: 19 people

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
1,709
16,013
113
Bách Khoa University
www.kendydat.com
Họ và tên
Kendy Đạt
#3
Chúng ta chỉ có 5 giác quan. Cùng một lúc chỉ có một giác quan hoạt động tốt nhất. Vì thế khi người khác nói chúng ta nên lắng nghe và suy nghĩ về câu nói đó trước khi đáp lại. (kỹ năng nghe là kỹ năng tiếp thu nhiều nhất và nhanh nhất).
 
Thích: 14 people

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#5
Nhưng đôi lúc im lặng tạo ra một khoảng cách đáng sợ.
Im lặng dễ dẫn đến sự hiểu lầm...
Im lặng là tốt nhưng tốt nhất là nên chia sẻ, nói ra để được thoải mái hơn. Nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn.
Im lặng đôi khi là vàng nhưng nói ra sẽ là kim cương vì sẽ hiểu nhau hơn, yêu mến nhau hơn và thông cảm cho nhau nhiều hơn
Đó là lúc ta học thêm được bài học về sự ĐỐI THOẠI
 
Thích: 16 people

oanhoanh

Thanh viên kỳ cựu
13/2/10
63
553
83
#6
uh đấy ! đâu phải lúc nào cũng phải nói ra đâu nhỉ.co những trường hợp im lặng lại là điều rất thú vị đấy. bạn cứ thử đi nha.:cuoinhamhiem:
 
Thích: 9 people

Bình luận bằng Facebook