[Cà phê thứ Bảy] Mỹ - Trung: Từ bạn thành đối thủ và thù địch

Mr[K]id

Thành viên mới
CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI HOA KỲ - TRUNG QUỐC:
TỪ BẠN THÀNH ĐỐI THỦ VÀ THÙ ĐỊCH

Diễn giả : GS AUGUSTINE HÀ TÔN VINH
Chủ trì : CGKT BÙI VĂN
Thời gian: 09 - 11h, Thứ Bảy - 10/11/2018
Địa điểm: Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy - 38 Võ Văn Tần, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
my-trung.jpg


Năm 2018 sắp qua đi, tuy nhiên đây lại là một năm mà nhiều vấn đề lớn đã nổi lên, gây nhiều tranh cãi trong giới lãnh đạo, doanh nghiệp cũng như học thuật thế giới. Đặc biệt là cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hiện đang được xem là vấn đề toàn cầu nóng bỏng nhất có khả năng gây nhiều thiệt hại cho tự do thương mại thế giới, an ninh kinh tế cũng như các liên minh quân sự toàn cầu.

Giáo sư Hà Tôn Vinh, một chuyên gia kinh tế, chính trị, và tài chính quốc tế, đã có gần 50 năm sống và làm việc tại Hoa Kỳ cũng như tại nhiều nước Châu Á, sẽ trình bày tổng quát các sự kiện nổi bật và đặc biệt sẽ đưa ra một số giải thích cho các vấn đề nói trên, cũng như một số góp ý giúp cho doanh nghiệp Việt Nam đối phó với các thách thức và các tác động tiêu cực cũng như tận dụng được cơ hội trước mắt.

Giáo sư Vinh sẽ đề cập đến một số đề tài đặc biệt hấp dẫn như:
  • Doanh nhân Donald Trump và Hiện tượng “Thiên Nga Đen”
  • T.T. Donald Trump trước và sau khi đắc cử Tổng thống
  • T.T. Donald Trump và chiến lược MAGA – Làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại
  • T.T. Donald Trump và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và các nước khác
Về diễn giả:

GS Hà Tôn Vinh có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc tại vùng Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, và Tây Phi trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh tế; quản lý, cải tổ và sáp nhập doanh nghiệp; tài chính dự án song phương và đa phương; tài chính ngân hàng.

G.S. Vinh học Cao học Ngoại giao và Phát triển Kinh tế tại Đại học Tổng hợp Georgetown, Thủ đô Washington, D.C., Hoa Kỳ (1976-1978) và được học bổng của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ theo học chương trình Tiến sĩ Quản trị công tại Đại học Tổng hợp Catholic University of America (1981-1983). G.S. Vinh được nhiều Thượng Nghĩ sĩ, Dân biểu Hoa Kỳ và chính khách Hoa Kỳ đề cử làm trợ lý đặc biệt của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Reagan - Phó TT Bush.

G.S. Vinh hiện là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tổ hợp Giáo dục, Đào tạo, và Tư vấn Quản lý Stellar Management và là Chủ nhiệm Chương trình Giáo dục & Đào tạo Doanh nghiệp cao cấp của Đại học Tổng hợp California Miramar University (CMU) tại Việt Nam.

GS Vinh dạy các môn như Lãnh đạo & chiến lược phát triển tổ chức, Huấn luyện và cố vấn, Quản lý tái cấu trúc DN lớn & các DN NN, Chiến lược của DN và đối tác chiến lược, Mua bán và sáp nhập trong nước và xuyên quốc gia, Chiến lược và văn hóa doanh nghiệp.
 

Bình luận bằng Facebook

Top