Chúng ta không cần phải hoàn hảo

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
#1
Con người chúng ta ai cũng bị ám ảnh bởi ý nghĩ "Ta phải hoàn hảo". Có lẽ chính những suy nghĩ này đã khiến cho chúng ta không ít lần phải rên lên "Đời là bể khổ".

Ta luôn đấu tranh với bản thân để ngày càng tốt đẹp hơn. Nhưng là "nhân" thì "vô thập toàn". Khi phạm sai lầm ta bị dằn vặt, lo sợ không cònh được tôn trọng, tin tưởng. Sai lầm chỉ hữu ích khi nó khuyến khích ta tiến lên, ngược lại nó sẽ làm tê liệt con người với mặc cảm mình thật vô dụng, bất tài.

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một vòng tròn. Vòng tròn ta rất tự hào về thân hình của mình, tròn một cách hoàn hảo đến từng milimét. Thế nhưng, một sáng nọ thức dậy, nó bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác.

Buồn bực, vòng tròn tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm chạp. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang tỏa sắc bên đường. Nó tâm tình cùng sâu bọ. Nó tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp. Vòng tròn tìm được nhiều mảnh vỡ nhưng chẳng mảnh nào vừa cả. Nó lại tiếp tục tìm kiếm. Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Nó sướng đến run người. Giờ đây nó lại hoàn hảo như xưa. Nó ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng, ơ kìa!Sao nó lăn nhanh đến thế! Nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó, tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió. Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh nó trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Nó bèn dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi!

Bài học cái vòng tròn tặng tất cả chúng ta là: Thật kỳ lạ khi con người ta mất đi một cái gì đó lại thấy mình hoàn hảo. Một người có tất cả mọi thứ trên đời lại là kẻ nghèo túng. Bạn sẽ không biết thế nào là ước mơ, là hy vọng, là nuôi dưỡng vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác sung sướng khi có ai đó yêu thương bạn và cho bạn cái bạn tha thiết mong muốn!

Cuộc sống không phải là cái bẫy để chờ chúng ta sa vào rồi kết tội. Cuộc sống có chút gì đó như mùa bóng, khi đội mạnh nhất cũng có thể bị thua và đội yếu nhất cũng có những giây phút huy hoàng. Mục đích của chúng ta là thắng nhiều hơn bại.

Hãy biết chấp nhận sự bất toàn là một phần tất yếu của con người. Nếu ta đủ dũng cảm để yêu thương, đủ sức mạnh để để tha thứ, đủ hào phóng để chia sẻ hạnh phúc cho kẻ khác, đủ thông minh để hiểu rằng tình yêu thương luôn bao bọc chúng ta. Khi ấy ta đã đạt đến sự toàn mỹ mà nhiều người chỉ dám mơ ước!

Theo Net​
 
Thích: 29 people

tide

Thanh viên kỳ cựu
10/4/10
65
397
53
#2
Mình đọc được một câu thế này:


" BẠN LÀ NGƯỜI HOÀN HẢO DÙ BẠN ĐÃ PHẠM SAI LẦM"

CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN CƯỜI
 
Thích: 2 people

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
27/11/08
494
4,912
93
Vinh- Hồ Chí Minh
#4
Nếu chúng ta hoàn hảo thì chúng ta còn gì để phấn đấu nhỉ?
Không hoàn hảo là cơ hội để phấn đấu, là có dịp để đối đầu với những thách thức và đối diện với kẻ thù lớn nhất là bản thân mình!
Chấp nhận là điều chúng ta nên biết. Chấp nhận những yếu kém của bản thân để cải thiện. Chấp nhận những điểm yếu của người khác để cảm thông.
Chấp nhận là không đầu hàng mà là làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa!
Nếu một việc nào đó bạn cố gắng thay đổi mà không được hoặc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn thì bạn nên chấp nhận nó và suy nghĩ tích cực hơn!
 
Thích: 11 people

LuckyStar

Thanh viên kỳ cựu
16/4/09
145
1,405
93
39
#5
"Nhân vô thập toàn" chính vì mỗi chúng ta đều thiếu "một góc lớn hình tam giác" nên chúng ta mới đến với nhau
 
Thích: 9 people

kaka_1710

Thành viên mới
8/4/13
3
3
3
Tại gia
#7
ta không cần đến sự đánh giá là hoàn hảo của mọi người mà ta chỉ cần tìm đến những điều làm ta vui và không cần áy náy với chính bản thân mình là được
 

Bình luận bằng Facebook