Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN 2017

jodiepham2204

Super Moderator
11/6/09
393
3,391
93
31
Ohyeah
www.facebook.com
#1
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình học bổng Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2017.


Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN là cơ hội dành cho giảng viên các trường đại học, cán bộ cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc tại các khối tư nhân, viện nghiên cứu chiến lược và các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc tại các nước thành viên ASEAN. Ứng viên được chọn sẽ đến Hoa Kỳ để nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn trong thời gian 3-4 tháng về những vấn đề có liên quan và hữu ích cho các nước thành viên, và đồng thời quan trọng đối với mối quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN. Ứng viên là công dân của các nước thành viên ASEAN. Theo dự kiến, Hội đồng Tuyển chọn Hoa Kỳ - ASEAN sẽ lựa chọn 10 ứng viên đủ điều kiện từ các nước thành viên ASEAN, mỗi nước thành viên sẽ có một ứng viên được lựa chọn để tham gia chương trình.

Các đề tài nghiên cứu của Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN phải nhằm phát triển về chiều sâu sự hiểu biết của ứng viên về một hoặc nhiều khía cạnh trong quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN. Phần lớn thời gian ở Hoa Kỳ sẽ dành cho nghiên cứu, tuy nhiên chương trình khuyến khích các học giả tận dụng thời gian này để mở rộng các mối quan hệ chuyên môn và duy trì những quan hệ này ngay cả sau khi hết thời gian nghiên cứu ở Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, chương trình cũng trông đợi các học giả sẽ đưa ra những quan điểm của ASEAN thông qua các chương trình thỉnh giảng, tọa đàm chuyên môn hoặc các hội thảo chuyên đề liên quan và phù hợp. Chương trình khuyến khích các ứng viên liên hệ trước với các cơ quan học thuật Hoa Kỳ bao gồm các trường đại học, các viện nghiên cứu chiến lược, và các viện nghiên cứu để xin thư mời nộp cùng hồ sơ dự tuyển. Những thư mời này sẽ giúp chương trình quyết định trường/viện phù hợp nhất với ứng viên được chọn. Các ứng viên nên cân nhắc tiến hành công việc nghiên cứu tại Hoa Kỳ theo thời gian năm học thông thường với hai học kỳ là học kỳmùa thu và học kỳ mùa xuân, bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 12, hoặc bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 5.

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

Ứng viên của chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN phải là giảng viên đại học, cán bộ/chuyên viên các cơ quan ngoại giao và các cơ quan chính phủ, chuyên viên trong các khối tư nhân/các viện nghiên cứu chiến lược/các tổ chức phi chính phủ, có công việc liên quan và chú trọng đến các vấn đề Hoa Kỳ - ASEAN. Chương trình dành quan tâm tới những ứng viên có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn. Ứng viên phải là công dân của một trong mười nước ASEAN và phải có trình độ tiếng Anh thành thạo. Ưu tiên sẽ dành cho những ứng viên đủ tiêu chuẩn nhưng chưa có kinh nghiệm sống và học tập/làm việc ở Hoa Kỳ. Ứng viên bắt buộc phải đang sinh sống tại một nước thành viên ASEAN nơi nộp hồ sơ cũng như ở nước đó trong suốt quá trình đề cử và tuyển chọn của chương trình. Ứng viên yêu cầu phải quay về phục vụ nước thành viên ASEAN nơi nộp hồ sơ sau khi chương trình ở Hoa Kỳ kết thúc.

Ứng viên được coi là không hợp lệ dự tuyển nếu người đó:

1. hiện đang giảng dạy, học, hoặc tiến hành nghiên cứu ở Hoa Kỳ, hoặc đã được nhận học bổng Fulbright trong thời gian năm năm vừa qua

2. đã được cấp visa Mỹ loại J theo các chương trình trao đổi Giáo sư/Học giả Nghiên cứu trong vòng hai năm vừa qua

Hồ sơ dự tuyển đầy đủ bao gồm:

1. Đơn dự tuyển trực tuyến (ứng viên truy cập và hoàn thành hồ sơ tại tranghttps://apply.embark.com/student/fulbright/scholars/30/). Chỉ những hồ sơ nộp trực tuyến mới được coi là hợp lệ.

2. Đề cương nghiên cứu (từ 3 đến 5 trang)

3. Thư mục nghiên cứu

4. Lý lịch khoa học (tối đa 6 trang)

5. Thư mời của trường tiếp nhận tại Hoa Kỳ (khuyến khích ứng viên nên có, nhưng không bắt buộc)

6. Thư giới thiệu (yêu cầu đủ 3 thư giới thiệu)

Tài trợ bao gồm:
  • Phí sinh hoạt từ 2.710 đến 3.145 đô-la Mỹ/tháng, tùy thành phố/bang
  • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông
  • 1.250 đô-la Mỹ cho việc ổn định chỗ ở và điều kiện làm việc
  • 3.000 đô-la Mỹ cho chi phí phòng thí nghiệm và nghiên cứu (nếu cần thiết)
  • Không hỗ trợ tài chính cho người phụ thuộc đi theo
Hạn nộp hồ sơ: 17:00 Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 (theo giờ Việt Nam)

Liên hệ:

Ms. Đỗ Thu Hương
Trợ lý chương trình Fulbright Phòng Văn hóa & Thông tin, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Tòa nhà Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3850-5000 (ext. 6225)
Email: vnfulbright@gmail.com
 

Bình luận bằng Facebook