Chuyện về những cái ôm

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
Chuyện về những cái ôm
Kẹo Ngốc

Tối hôm kia, gần 11h, nhận đựơc tin nhắn của Cô.

4-2.jpg
5-2.jpg

Cô nhắn “Khi bị stress, người ta thường làm gì?”

Em trả lời “Khi bị stress, người ta thường cần một cái ôm thật chặt”.

...

Em thích đựơc ôm. Khi ôm và đựơc ôm, em cảm giác rất ấm áp. Khi xem phim, những cái ôm ghì và xiết chặt tay thường làm em cảm động hơn những nụ hôn. Em thích cảm giác tựa vào ai đó, bình yên và hạnh phúc với một tấm lưng vững chãi và một vòng tay ấm áp. Với con gái, những va chạm vật lý không chỉ là bằng chứng nhận cho một mối quan hệ thân thiết. Những cái ôm, cầm tay còn giúp họ khoẻ mạnh hơn về mặt tinh thần. Da con người có hơn 500 ngàn thụ quan cho áp lực và tiếp xúc, nhưng độ nhạy thì khác biệt ở hai giới. Từ khi sinh ra, các cô gái đã sở hữu những thụ quan xúc giác nhạy cảm hơn ít nhất 10 lần so với phe kia. Đìêu này khiến những va chạm bên ngoài ảnh hưởng mạnh và lâu dài hơn với họ.

h8-1.jpg

Khi bùôn hay stress, em ôm ghì lấy thú bông. Đó là cách những thụ quan của em đựơc lấp đầy. Khi ấy, những thụ quan này sẽ truỳên ngựoc thông tin về não, làm giải phóng oxytocin xoa dịu cơn khó chịu. Do vậy, khi một cô gái không vui và thỏ thẻ với bạn rằng “Anh có thể ôm em thật chặt không?”, thì không phải cô ấy nhõng nhẽo đâu. Đấy là dấu hiệu cho thấy, bạn rất quan trọng và cô ấy múôn vòng tay bạn là thuốc giảm đau.

h3-1.jpg

Cũng không phải ngẫu nhiên khi có lần em nói cái gối ôm có ý nghĩa rất lớn với em. Khi ngủ xa nhà, đìêu đầu tiên em nhớ là gối ôm. Cái gối ôm là hình ảnh thân thương và gần gũi nhất về gia đình. Đó là cái gối em đã ôm mỗi tối suốt hơn 10 năm. Cái gối ôm cũ, mềm oặt, không còn căng phồng, nhưng tạo cho em cảm giác rất yên bình và ấm áp . Khi ôm ngừơi yêu, em cũng thấy yên bình và ấm áp. Và em gọi ngừơi yêu là Gối ôm.

Em vẫn nhớ hình ảnh trong một bộ phim Hàn Quốc nào đó em xem cách đây mấy năm. Cô gái gây ra một lỗi lầm nghiêm trọng, chàng trai rất rất giận, bỏ nhà đi và không thèm nói chuyện với cô. Mấy ngày sau, khi hai người gặp nhau để nói rõ mọi chuyện, chàng trai vẫn rất giận, không thèm nói gì cả. Và đột nhiên, anh ghì chặt lấy cô, và cô oà khóc. Anh nói hãy cho anh thời gian để quên đi chuyện đó, anh sẽ không thể cười vui và nói chuyện với cô như bình thường tạm thời trong lúc này được, nhưng anh vẫn rất thương cô. Cái ôm xiết bao dung đó của chàng trai ấn tượng tới mức đến bây giờ, em đã quên mất tên phim, tên diễn viên, thậm chí tình tiết phim, nhưng cái ôm đó thì không quên đựơc.

Và em nhớ lần người yêu giận em, em thấy mình rất sai, sai đến mức không dám nói gì để biện minh cho mình cả. Em chỉ ngồi im lặng một góc tự trách mình. Khi người yêu lẳng lặng choàng vai em và xoa nhẹ đầu, đột nhiên em rơm rớm nước mắt vì thấy tủi thân hết sức, như nãy giờ mình bị bỏ bê quá lâu vậy. Em thích cảm giác lâu lâu ghì chặt người yêu một cái khi ngồi trên xe, mặc dù lắm lúc làm người yêu la oai oái vì nghẹt thở. Em thích cảm giác được người yêu bất ngờ ôm choàng từ phía sau. Em thích cảm giác vòi vĩnh “Người yêu ôm em một cái đi”, và người yêu sẽ ôm em một cái thiệt chặt. Em còn thích ngừơi yêu xoa đầu, thích bàn tay to và ấm của người yêu, dù biết sẽ có ngừơi bảo là sao con nít quá đi.

Em thích dùng icon Hug trong quickcomment hơn icon Flirt. Những cái ôm lặng lẽ nhưng lại nói lên rất nhìêu đìêu. Như cái ôm vui mừng lúc thành công...

f5de.jpg

... chia sẻ khi thất bại

h10-1.jpg

Cái ôm giữa ba và con...

hug20.jpg

... hay con và mẹ

h1-1.jpg

Giữa những cặp vợ chồng trẻ...

hug5.jpg

... và già

h6.jpg

Cái ôm hạnh phúc...

12-1.jpg

... hay đau lòng khi chia xa!

f5ec.jpg

Còn bạn, bạn có thường xuyên ôm cô gái của bạn không? Con gái chỉ chấp nhận va chạm khác giới khi đó là chàng trai họ yêu thương. Sự lười nắm tay, hạn chế ôm… thường bị nghi là tình cảm đang vơi dần. Khi ấy, một là cô ấy sẽ hờn dỗi nhưng không nói ra vấn đề chính và biến thành một dạng “con gái lắm chuyện” trong mắt bạn. Hai là cô ấy sẽ chủ động ôm bạn, nhưng bạn lại gạt ra vì “yêu lâu, đâu cần hoa lá thế”. Điều này khiến cô ấy tủi thân cho rằng mình đang trở nên kém xinh, kém yêu trong mắt bạn. Tự nhiên thôi, lòng tự trọng và kiêu hãnh sẽ chỉ đường cho cô ấy rời xa bạn, vì bên bạn, cô ấy thấy giá trị bản thân đang bị mòn.

untitled-1.jpg


:in-love:(sưu tầm từ xitrum.net) :in-love:
 
Last edited by a moderator:

Mr[K]id

Thành viên mới
Đâu chỉ có con gái thích được ôm ! Con trai cũng thích lắm đấy :ngannguoi:
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Bài này hay quá à, lại khoa học nữa chứ. Ước gì đến già mình cũng vẫn được ôm thế kia.
Ôm em yêu một cái nào!
 

quaden

Thanh viên kỳ cựu
Nếu ko phải là người yêu, có ai đó sẵn sàng ôm mình khi buồn ko nhỉ, tớ cũng là con gái nờ? Đã rất lâu rồi, tớ chưa ôm ai thì phải?!
 

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
Chị quaden yên tâm. Khi nào buồn lên CLB đi, em sẵn sàng tặng free hug cho chị. Chỉ sợ chị không dám nhận thôi hà. Anh Kid cũng vậy đó!:cuoinhamhiem:
 

Khôi Nguyên

Thành viên

Em thích được ôm. Khi ôm và được ôm, em cảm giác rất ấm áp.

h8-1.jpg


Khi buồn người ta thèm nhất là một cái ôm. Đối với Khôi Nguyên, một cái ôm có ý nghĩa hơn tất cả mọi lời an ủi lúc đó. Nhiều khi thèm một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm ấm áp, chỉ vậy thôi là đủ cho một hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa. Mọi người có nghĩ như vậy không?
 

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
Hì, cảm ơn Khôi Nguyên đã lại làm cho một topic cũ trở lại và được mọi người đọc được:thangloi:. Ôm là một "văn hoá" của CLB Kỹ Năng Sống đấy. Hi vọng một ngày nào đó Khôi Nguyên gặp được mọi người và Thiên Sứ ở ngay CLB thì những cái ôm sẽ còn có ý nghĩa nữa.
Ừ, Thiên Sứ cũng nghĩ như Khôi Nguyên: Khi buồn người ta thèm nhất là một cái ôm :mimcuoi:
Ôm Khôi Nguyên một cái nhé! Tên của bạn rất hay đấy!
 

Mr[K]id

Thành viên mới


Khi buồn người ta thèm nhất là một cái ôm. Đối với Khôi Nguyên, một cái ôm có ý nghĩa hơn tất cả mọi lời an ủi lúc đó. Nhiều khi thèm một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm ấm áp, chỉ vậy thôi là đủ cho một hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa. Mọi người có nghĩ như vậy không?

 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
Khi xem phim, những cái ôm ghì và xiết chặt tay thường làm em cảm động hơn những nụ hôn.
Mình cũng có cảm giác như vậy... Hồi còn đi học, lớp Mít có 10 đứa con gái thôi... mà tất cả gọi bằng anh hết. Rồi trong đó có 1 đứa rất hiểu ý Mít,và hay tâm sự với Mít. NHững lúc y buồn thì Mít hay an ủi nhưng vẫn chả thấy y đỡ buồn còn khóc to hơn... Sợ quá ko biết làm gì thì Mít liền lắm lấy tay y và lồng các ngón tay vào nhau... Điều kỳ lạ xảy ra...Y hết khóc luôn và bắt đầu mở lòng... :)).
Em thích cảm giác tựa vào ai đó, bình yên và hạnh phúc với một tấm lưng vững chãi và một vòng tay ấm áp.
Con gái ai cũng thích điều này... Khỏi bàn luôn ^^
 

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
Mít cũng tình cảm thật nhỉ. Thiên Sứ thì chả bao giờ khóc nhè trước mặt đám bạn con trai nên không bao giờ "được" dỗ, mà thực ra Thiên sứ cũng chẳng bao giờ tỏ ra quá yếu đuối nên không ai phải lo. Bọn con trai còn nói Thiên Sứ là "Hiền mà chả hiền gì hết!". Những luú đó chỉ cười thôi :mimcuoi:

Em thích cảm giác tựa vào ai đó, bình yên và hạnh phúc với một tấm lưng vững chãi và một vòng tay ấm áp. Với con gái, những va chạm vật lý không chỉ là bằng chứng nhận cho một mối quan hệ thân thiết.

Ừ, cái cảm giác được tựa lưng vào ai đó thì trải qua rồi, rất bình yên và hạnh phúc. Lúc đó thấy lòng mình thanh thản lạ. Đến giờ vẫn chưa được tựa lưng "lần thứ 2", hì:dangyeu:, nhưng mối quan hệ thì còn thân thiết hơn trước. Đó là một người bạn tốt, và luôn bên cạnh mỗi lúc Thiên Sứ buồn. Hì, như vậy là sung sướng lắm rồi.Hồi đó, bạn ấy ngại nên chỉ cho mượn lưng tựa thôi, không ôm được đâu :bitmiengcuoi:
 

chuoido

Thành viên mới
sao ai cung binh luan cung mot kieu zay?ai ma hong thich om.uhm.Dung rui.Nhung ma con tuy hoan canh va doi tuong nua chu.Hehe.minh chua co nguoi yeu.Co chang nhung khi ta buon ma khong the om lay ba hoac me thi chi co thang ban than va bien no thanh goi om.Noi dung hon la minh chua the cam nhan duoc het bai viet nay.Minh chua om mot dua con gai nao theo dung nghia khi can mot bo vai chia se.Va phai chang la minh khong co mot nguoi phu nu nao de om tru...me minh.Phai chang ai cung thich om ?Minh khong nghi vay...
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
benny Câu chuyện về anh ohchick Góc cảm xúc 2
Bongmaquathem Câu chuyện về Nhỏ Góc cảm xúc 1
vhngocmai Câu chuyện dành cho tất cả chúng ta!!! Góc cảm xúc 1
_ice_ [Cảm xúc] Chuyện tình ốc và biền Góc cảm xúc 3
A [Cảm xúc] Câu chuyện của mình, các bạn cùng chia sẻ nhé! Góc cảm xúc 7
cedrci_jake [Cảm xúc] Câu chuyện Valentine trắng! :) Góc cảm xúc 0
Sóng Chuyện gì đang xảy ra vậy? Góc cảm xúc 8
enor Chuyện lạ có thật ! . Góc cảm xúc 3
hoang hon tim Xe buýt- Một chuyện tình Góc cảm xúc 1
kyniemmua Câu Chuyện Trên Một Chuyến Phà Góc cảm xúc 7
M Chuyện một người.. Góc cảm xúc 3
Thucuyen_0402 Kseniya Simonova: người kể chuyện bằng tranh cát Góc cảm xúc 4
vermouth Chuyện của số 1... Góc cảm xúc 12
kieuphuong Những chuyện hồi HS giờ mới công khai, hehe Góc cảm xúc 2
Trần Mít Chuyện tình củm lớp 9 của Mít ! :X Góc cảm xúc 1
cẩm tú cầu Chuyện xưa tích cũ Góc cảm xúc 1
Sóng [Cảm xúc] Trở về nhà Góc cảm xúc 5
thien_duong_mau_tim Xúc động về tình cha con Góc cảm xúc 0
haus1412 [Cảm Xúc] Một chút xúc cảm về Chương trình Offline ngày 18/12/2011_ "Giáng Sinh Ấm" Góc cảm xúc 0
tuyethong Một vài cảm nghĩ về "Gửi các anh đàn ông" và " Đừng bao giờ đối xử tốt với con gái"! Góc cảm xúc 5
tuyethong [Cảm xúc] Anh thuộc về nơi ấy hay đây...!? Góc cảm xúc 1
ythan3 [Cảm xúc]Cảm xúc về biển Góc cảm xúc 4
ythan3 [Cảm xúc]Thời gian ơi! Quay về đi Góc cảm xúc 10
boconganhthang3 bạn nghĩ gì về bài hát này??? Góc cảm xúc 0
motlanthoi Nhớ về thầy cô ...........kí ức đó chưa bao giờ phai Góc cảm xúc 0
N Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về! điều này có đúng không???? Góc cảm xúc 0
benny [Cảm xúc] Trở về làm một người em Góc cảm xúc 1
tritai [Cảm xúc] Tản mạn về cảnh sát ở Việt Nam Góc cảm xúc 9
doonyin [Cảm xúc] Nếu kí ức quay trở về. Góc cảm xúc 0
benny [Cảm xúc] Cảm nhận về chiếc lá Góc cảm xúc 2
benny [Cảm xúc] [you] nghĩ gì về cái chết? Góc cảm xúc 122
hero_hnam [Cảm xúc] 01/3/2009 - Gợi nhớ chút kỷ niệm về "Cánh thiệp tình yêu" Góc cảm xúc 2
benny [Cảm xúc] Hãy kể cho tôi nghe về những kỷ niệm của bạn Góc cảm xúc 6
benny Một chút nhớ về ngày xưa Góc cảm xúc 0
ivenle Viết về......... Khoảng cách Góc cảm xúc 4
cruiseBK Cảm Xúc về Ngày 20/10 "Phụ Nữ Việt Nam" Góc cảm xúc 4
cruiseBK Cảm Xúc thăng hoa hoạt động ngày 10/10/2010 " Thương về miền trung" Góc cảm xúc 22
nguyenminhthi90 Cảm xúc về "lời nguyền PANDORA" và đêm sinh nhật KNS lần 2 Góc cảm xúc 11
cedrci_jake Về một người anh! Góc cảm xúc 0
-Tin.Luv- Tết là khi bố tôi trở về từ biển xa...~!!~ Góc cảm xúc 4
khuongduy7 Tìm về !... Góc cảm xúc 9
Thucuyen_0402 Lời Tâm Sự Của Cha Mẹ... Khi Về Già... Góc cảm xúc 5
tritai Hãy hiểu về một người trước khi nói về người đó! Góc cảm xúc 4
N Giấc mơ ơi, hãy cho tôi trở về với tuổi thơ! Góc cảm xúc 4
J©uRn€¥ Viết về Deltaviet nhé.... Góc cảm xúc 2
Blue_Katze Thương về miền trung. Góc cảm xúc 0
Thiên Sứ Những tản mạn về tình yêu. Góc cảm xúc 4
jodiepham2204 Chào nắng mới - Xin cảm ơn những điều đã qua Góc cảm xúc 10
hue_yeu_thuong [Cảm xúc]Những bức thư tay Góc cảm xúc 2
kực_kì_lì Bạn đã dành những gì cho cho gia đình ? Góc cảm xúc 4

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top