Chuyện về những cái ôm

Similar threads

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
29
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#1
Chuyện về những cái ôm
Kẹo Ngốc

Tối hôm kia, gần 11h, nhận đựơc tin nhắn của Cô.


Cô nhắn “Khi bị stress, người ta thường làm gì?”

Em trả lời “Khi bị stress, người ta thường cần một cái ôm thật chặt”.

...

Em thích đựơc ôm. Khi ôm và đựơc ôm, em cảm giác rất ấm áp. Khi xem phim, những cái ôm ghì và xiết chặt tay thường làm em cảm động hơn những nụ hôn. Em thích cảm giác tựa vào ai đó, bình yên và hạnh phúc với một tấm lưng vững chãi và một vòng tay ấm áp. Với con gái, những va chạm vật lý không chỉ là bằng chứng nhận cho một mối quan hệ thân thiết. Những cái ôm, cầm tay còn giúp họ khoẻ mạnh hơn về mặt tinh thần. Da con người có hơn 500 ngàn thụ quan cho áp lực và tiếp xúc, nhưng độ nhạy thì khác biệt ở hai giới. Từ khi sinh ra, các cô gái đã sở hữu những thụ quan xúc giác nhạy cảm hơn ít nhất 10 lần so với phe kia. Đìêu này khiến những va chạm bên ngoài ảnh hưởng mạnh và lâu dài hơn với họ.


Khi bùôn hay stress, em ôm ghì lấy thú bông. Đó là cách những thụ quan của em đựơc lấp đầy. Khi ấy, những thụ quan này sẽ truỳên ngựoc thông tin về não, làm giải phóng oxytocin xoa dịu cơn khó chịu. Do vậy, khi một cô gái không vui và thỏ thẻ với bạn rằng “Anh có thể ôm em thật chặt không?”, thì không phải cô ấy nhõng nhẽo đâu. Đấy là dấu hiệu cho thấy, bạn rất quan trọng và cô ấy múôn vòng tay bạn là thuốc giảm đau.


Cũng không phải ngẫu nhiên khi có lần em nói cái gối ôm có ý nghĩa rất lớn với em. Khi ngủ xa nhà, đìêu đầu tiên em nhớ là gối ôm. Cái gối ôm là hình ảnh thân thương và gần gũi nhất về gia đình. Đó là cái gối em đã ôm mỗi tối suốt hơn 10 năm. Cái gối ôm cũ, mềm oặt, không còn căng phồng, nhưng tạo cho em cảm giác rất yên bình và ấm áp . Khi ôm ngừơi yêu, em cũng thấy yên bình và ấm áp. Và em gọi ngừơi yêu là Gối ôm.

Em vẫn nhớ hình ảnh trong một bộ phim Hàn Quốc nào đó em xem cách đây mấy năm. Cô gái gây ra một lỗi lầm nghiêm trọng, chàng trai rất rất giận, bỏ nhà đi và không thèm nói chuyện với cô. Mấy ngày sau, khi hai người gặp nhau để nói rõ mọi chuyện, chàng trai vẫn rất giận, không thèm nói gì cả. Và đột nhiên, anh ghì chặt lấy cô, và cô oà khóc. Anh nói hãy cho anh thời gian để quên đi chuyện đó, anh sẽ không thể cười vui và nói chuyện với cô như bình thường tạm thời trong lúc này được, nhưng anh vẫn rất thương cô. Cái ôm xiết bao dung đó của chàng trai ấn tượng tới mức đến bây giờ, em đã quên mất tên phim, tên diễn viên, thậm chí tình tiết phim, nhưng cái ôm đó thì không quên đựơc.

Và em nhớ lần người yêu giận em, em thấy mình rất sai, sai đến mức không dám nói gì để biện minh cho mình cả. Em chỉ ngồi im lặng một góc tự trách mình. Khi người yêu lẳng lặng choàng vai em và xoa nhẹ đầu, đột nhiên em rơm rớm nước mắt vì thấy tủi thân hết sức, như nãy giờ mình bị bỏ bê quá lâu vậy. Em thích cảm giác lâu lâu ghì chặt người yêu một cái khi ngồi trên xe, mặc dù lắm lúc làm người yêu la oai oái vì nghẹt thở. Em thích cảm giác được người yêu bất ngờ ôm choàng từ phía sau. Em thích cảm giác vòi vĩnh “Người yêu ôm em một cái đi”, và người yêu sẽ ôm em một cái thiệt chặt. Em còn thích ngừơi yêu xoa đầu, thích bàn tay to và ấm của người yêu, dù biết sẽ có ngừơi bảo là sao con nít quá đi.

Em thích dùng icon Hug trong quickcomment hơn icon Flirt. Những cái ôm lặng lẽ nhưng lại nói lên rất nhìêu đìêu. Như cái ôm vui mừng lúc thành công...


... chia sẻ khi thất bại


Cái ôm giữa ba và con...


... hay con và mẹ


Giữa những cặp vợ chồng trẻ...


... và già


Cái ôm hạnh phúc...


... hay đau lòng khi chia xa!


Còn bạn, bạn có thường xuyên ôm cô gái của bạn không? Con gái chỉ chấp nhận va chạm khác giới khi đó là chàng trai họ yêu thương. Sự lười nắm tay, hạn chế ôm… thường bị nghi là tình cảm đang vơi dần. Khi ấy, một là cô ấy sẽ hờn dỗi nhưng không nói ra vấn đề chính và biến thành một dạng “con gái lắm chuyện” trong mắt bạn. Hai là cô ấy sẽ chủ động ôm bạn, nhưng bạn lại gạt ra vì “yêu lâu, đâu cần hoa lá thế”. Điều này khiến cô ấy tủi thân cho rằng mình đang trở nên kém xinh, kém yêu trong mắt bạn. Tự nhiên thôi, lòng tự trọng và kiêu hãnh sẽ chỉ đường cho cô ấy rời xa bạn, vì bên bạn, cô ấy thấy giá trị bản thân đang bị mòn.:in-love:(sưu tầm từ xitrum.net) :in-love:
 
Last edited by a moderator:
Thích: 17 people

Mr[K]id

Thành viên mới
11/9/08
944
2,736
93
#2
Đâu chỉ có con gái thích được ôm ! Con trai cũng thích lắm đấy :ngannguoi:
 

quaden

Thanh viên kỳ cựu
30/12/08
93
605
83
33
tp HCM
#4
Nếu ko phải là người yêu, có ai đó sẵn sàng ôm mình khi buồn ko nhỉ, tớ cũng là con gái nờ? Đã rất lâu rồi, tớ chưa ôm ai thì phải?!
 

Khôi Nguyên

Thành viên
1/8/09
11
71
13
Chưa rõ nữa
#7

Em thích được ôm. Khi ôm và được ôm, em cảm giác rất ấm áp.


Khi buồn người ta thèm nhất là một cái ôm. Đối với Khôi Nguyên, một cái ôm có ý nghĩa hơn tất cả mọi lời an ủi lúc đó. Nhiều khi thèm một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm ấm áp, chỉ vậy thôi là đủ cho một hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa. Mọi người có nghĩ như vậy không?
 
Thích: 6 people

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
29
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#8
Hì, cảm ơn Khôi Nguyên đã lại làm cho một topic cũ trở lại và được mọi người đọc được:thangloi:. Ôm là một "văn hoá" của CLB Kỹ Năng Sống đấy. Hi vọng một ngày nào đó Khôi Nguyên gặp được mọi người và Thiên Sứ ở ngay CLB thì những cái ôm sẽ còn có ý nghĩa nữa.
Ừ, Thiên Sứ cũng nghĩ như Khôi Nguyên: Khi buồn người ta thèm nhất là một cái ôm :mimcuoi:
Ôm Khôi Nguyên một cái nhé! Tên của bạn rất hay đấy!
 

Mr[K]id

Thành viên mới
11/9/08
944
2,736
93
#9


Khi buồn người ta thèm nhất là một cái ôm. Đối với Khôi Nguyên, một cái ôm có ý nghĩa hơn tất cả mọi lời an ủi lúc đó. Nhiều khi thèm một cái nắm tay thật chặt, một cái ôm ấm áp, chỉ vậy thôi là đủ cho một hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa. Mọi người có nghĩ như vậy không?
 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#10
Khi xem phim, những cái ôm ghì và xiết chặt tay thường làm em cảm động hơn những nụ hôn.
Mình cũng có cảm giác như vậy... Hồi còn đi học, lớp Mít có 10 đứa con gái thôi... mà tất cả gọi bằng anh hết. Rồi trong đó có 1 đứa rất hiểu ý Mít,và hay tâm sự với Mít. NHững lúc y buồn thì Mít hay an ủi nhưng vẫn chả thấy y đỡ buồn còn khóc to hơn... Sợ quá ko biết làm gì thì Mít liền lắm lấy tay y và lồng các ngón tay vào nhau... Điều kỳ lạ xảy ra...Y hết khóc luôn và bắt đầu mở lòng... :)).
Em thích cảm giác tựa vào ai đó, bình yên và hạnh phúc với một tấm lưng vững chãi và một vòng tay ấm áp.
Con gái ai cũng thích điều này... Khỏi bàn luôn ^^
 
Thích: 6 people

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
29
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#11
Mít cũng tình cảm thật nhỉ. Thiên Sứ thì chả bao giờ khóc nhè trước mặt đám bạn con trai nên không bao giờ "được" dỗ, mà thực ra Thiên sứ cũng chẳng bao giờ tỏ ra quá yếu đuối nên không ai phải lo. Bọn con trai còn nói Thiên Sứ là "Hiền mà chả hiền gì hết!". Những luú đó chỉ cười thôi :mimcuoi:

Em thích cảm giác tựa vào ai đó, bình yên và hạnh phúc với một tấm lưng vững chãi và một vòng tay ấm áp. Với con gái, những va chạm vật lý không chỉ là bằng chứng nhận cho một mối quan hệ thân thiết.
Ừ, cái cảm giác được tựa lưng vào ai đó thì trải qua rồi, rất bình yên và hạnh phúc. Lúc đó thấy lòng mình thanh thản lạ. Đến giờ vẫn chưa được tựa lưng "lần thứ 2", hì:dangyeu:, nhưng mối quan hệ thì còn thân thiết hơn trước. Đó là một người bạn tốt, và luôn bên cạnh mỗi lúc Thiên Sứ buồn. Hì, như vậy là sung sướng lắm rồi.Hồi đó, bạn ấy ngại nên chỉ cho mượn lưng tựa thôi, không ôm được đâu :bitmiengcuoi:
 
Thích: 3 people

chuoido

Thành viên mới
4/8/09
1
0
1
#12
sao ai cung binh luan cung mot kieu zay?ai ma hong thich om.uhm.Dung rui.Nhung ma con tuy hoan canh va doi tuong nua chu.Hehe.minh chua co nguoi yeu.Co chang nhung khi ta buon ma khong the om lay ba hoac me thi chi co thang ban than va bien no thanh goi om.Noi dung hon la minh chua the cam nhan duoc het bai viet nay.Minh chua om mot dua con gai nao theo dung nghia khi can mot bo vai chia se.Va phai chang la minh khong co mot nguoi phu nu nao de om tru...me minh.Phai chang ai cung thich om ?Minh khong nghi vay...
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads