Chuyện xưa tích cũ

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
Ngày xưa đã từ rất lâu rồi khi ấy các vị thần bất tử còn sống chung với những người trần tục. Một hôm năm vị thần : Tình yêu, Vị kỷ, Chăm chỉ, Lười biếng và Lý trí cùng rủ nhau chơi chốn tìm.
Lý trí là người sẽ đi tìm kiếm, lý trí nhắm mắt lại và bắt đầu đếm 1..3..5
lười biếng vội vàng núp đại sau một gốc cây , vị kỷ chốn sau hàng rào, chăm chỉ thì chạy xa để tìm cho mình một chỗ chốn lý tưởng chỉ còn lại tình yêu với bản tính rụt rè e thẹn chậm chạp vẫn chưa tìm được một chỗ chốn cho riêng mình, nó nhẩy từ chỗ này sang chỗ khác, sang chỗ của Lười biếng nhưng lại thấy chẳng kín đáo lại chạy qua chỗ của Vị kỷ , Vị kỷ vội vàng sua tình yêu đi một nơi khác vị sợ hai người nấp một chỗ thì thật là chật chội.
Thế rồi lý trí đếm 95..97.. mà tình yêu vẫn chưa tìm được chốn cho mình hoảng quá tình yêu nhẩy đại vào bụi hoa hồng đang nở hoa rực rỡ nhưng chao ôi bên ngoài vẻ đẹp rực rỡ là những chiếc gai nhọn ẩn mình trong kẽ lá đâm vào thân thể nhưng lạ thay nó không hề cảm thấy khó chịu bởi từ những bông hoa những làn hương kỳ diệu dang dịu dàng xoa dịu những vết thương của nó, những cảm giác thật lạ lùng dâng lên trong tâm hồn mà vị thần chưa một lần trải qua.
Ngoài kia cuộc chơi vẫn tiếp diễn Lý trí tìm thấy Lười biếng, Vị kỷ, Chăm chỉ đang chốn tận những luống rau xanh sau vườn. Chỉ có một mình Tình yêu, Lý trí tìm hoài vẫn chưa thấy, vị kỷ nói nhỏ vào tai lý trí chỗ của tình yêu chốn thế nhưng vẫn không tìm thấy thế là lý trí lấy cây chọc vào bụi hoa hòng mong tìm thấy được tình yêu, nhưng lại lỡ tay làm mù đôi mắt của Tình yêu làm nó chẳng còn thấy gì cả.
Lý trí òa khóc ân hận vì mình hành động một cách vội vã. Còn tình yêu thì chỉ xin Lý trí hãy làm bạn đường của mình vĩnh viến để có thể đắt mình đi.

Câu chuyện này không biết là cẩm tú cầu đã nghe đâu đó và thấy thật hay xin chia sẻ cùng các bạn. Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về nó hãy cùng nhau lắng nghe và cảm nhận bằng con tim của mình nhé.
Chúc các bạn một ngày bình yên.
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Ngày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, các tính cách sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm. Một ngày nọ, chúng tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó.

Thông minh đề xuất : "Chúng ta cùng chơi trốn tìm nào!". Tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi. Lý trí la lớn "Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm, các bạn trốn đi nhé !"
Lý trí tựa vào một gốc cổ thụ và bắt đầu đếm :"Một, hai, ba...", Đức hạnh và Thói xấu cuống cuồng đi kiếm chỗ để nấp. Dịu dàng nấp sau mặt trăng. Phản bội nấp sau những vườn bắp cải. Yêu mến cuộn tròn giữa những đám mây. Nồng nàn trốn ngay giữa trung tâm trái đất. Nói dối giấu mình phía sau của tảng đá nằm bên dưới một hồ lớn. Tham lam trốn trong một bao tải... Và Lý trí đã đếm đến bảy mươi, tám mươi... chín mươi. Lúc này tất cả đều tìm được chỗ ẩn nấp cho mình, ngoại trừ Tình yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chỗ để trốn. Và đó cũng lý giải vì sao thật khó khăn để che giấu Tình yêu trong trái tim mình. Khi Lý trí đếm tới một trăm, Tình yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những gai nhọn đâm. Tình yêu cố nén đau mà không lên tiếng nhưng lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hoa hồng ...

Lý trí bắt đầu tìm kiếm. Lười biếng được tìm thấy đầu tiên bởi vì Lười biếng không có đủ năng lượng để tìm cho mình một chỗ nấp tốt. Sau đó lần lượt Dịu dàng, Nói dối, Nồng nàn, Yêu mến... cũng được tìm thấy, chỉ trừ Tình yêu. Ghen ghét với Tình yêu, Ghen tỵ đã thì thầm vào tai Lý trí: " Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình yêu đấy ".

Lý trí bước lại gần và bắt đầu tìm kiếm. Lý trí đã xới tung cả bụi hoa mà chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm và dừng lại khi trái tim của Lý trí bị những gai hoa hồng làm cho rỉ máu. Tình yêu xuất hiện với hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm, Lý trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình yêu. Lý trí khóc thét lên : " Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây ? Tôi đã làm cho bạn mù. Làm cách nào khiến cho bạn thấy đường trở lại bây giờ ?"
Tình yêu nói: " Bạn chẳng có cách nào làm cho tôi thấy đường lại. Bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi, hãy làm người dẫn đường cho tôi ". Và đó là lý do vì sao Tình yêu là mù quáng và luôn đồng hành với Lý trí.

Sóng tìm thấy truyện này trên web petalia.org, nội dung cũng tương tự nhưng có khác đôi chút.
Nhưng điều quan trọng là chúng ta hiểu rằng: Tình yêu bền vững luôn cần có lý trí. Chính vì cách lý giải đơn giản mà rất có lý ấy, với thông điệp ý nghĩa ấy mà câu chuyện làm Sóng rất ấn tượng.
Cẩm tú cầu đã kể lại câu chuyện theo những gì bạn nhớ, chắc hẳn bạn cũng đã rất ấn tượng. Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ một câu chuyện rất hay.
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top