[Cuộc Sống] Con vật nuôi ảnh hưởng đến tâm trạng và tính cách bạn như thế nào

Hong nga

Thanh viên kỳ cựu
3/8/12
661
463
63
Đà Nẵng
#1

Các nghiên cứu phát hiện thấy những chủ vật nuôi nhìn chung hạnh phúc hơn, ít cô đơn và có lòng tự trọng cao hơn những người không sở hữu bất kì con vật nuôi nào.

Nhưng đâu là mối liên kết giữa lòng tự trọng cao và sở hữu 1 con vật nuôi?

Bạn biết rằng sự từ chối là 1 trong những nhân tố làm giảm lòng tự trọng và làm 1 ai đó cảm thấy mình không đáng yêu.

Khi 1 người cảm thấy được yêu thương và chấp nhận, anh í sẽ cảm thấy mình có giá trị hơn và kết quả là có lòng tự trọng cao hơn. Những gì mà con vật nuôi làm là chúng thỏa mãn nhu cầu về sự chấp nhận của 1 số người ở 1 mức độ nào đó.

1 con vật nuôi thường hạnh phúc khi ở cạnh người chủ và do đó làm anh í cảm thấy được yêu thương và được chấp nhận. Tình yêu vô điều kiện này làm người đó cảm thấy tốt về bản thân, làm giảm cô đơn và nâng cao tâm trạng.

Những con vật nuôi là sự mở rộng bản sắc tâm lý của bạn.

Bất kì thứ gì mà 1 người sở hữu, dù đó là 1 chiếc xe hay 1 con vật nuôi đại diện cho 1 sự mở rộng của tính cách và bản sắc tâm lý của người đó. Con người sở hữu những thứ làm đại diện tốt nhất cho những thứ trong nội tâm của họ. Ví dụ, người cảm thấy bản thân rất đặc biệt thường lái những chiếc xe không đụng hàng để thể hiện họ không giống bất kì ai.

Điều đó cũng tương tự khi nói đến những con vật nuôi.

Con người mua chó giống họ. Tôi không có ý nói là bạn giống con chó của bạn mà là tính cách của bạn và chó rất giống nhau. 1 người đàn ông thông minh nhưng cứng đầu sẽ thích chó husky vì nó giống anh ta.

Con người sở hữu những con vật nuôi làm đại diện tốt nhất cho tính cách của họ. Ví dụ, những người nuôi mèo hoặc những chú chó nhỏ tương đối dễ tính hơn so với người nuôi husky hay rottweiler.

Sự ích kỉ và những con vật nuôi

Những người sở hữu vật nuôi trong hầu hết trường hợp được đánh giá là có tính ích kỉ thấp. 1 người ích kỉ là người tin rằng anh ta không có đủ những nguồn lực để phân phát cho người khác. Vì sở hữu vật nuôi tốn thời gian của bạn nên bạn hầu như không thể là 1 người ích kỉ khi sở hữu 1 con vật nuôi.

Tâm lý người nuôi chó vs. Người nuôi mèo

1 nghiên cứu cho thấy người nuôi chó không phiền nếu nuôi mèo nhưng người nuôi mèo thì không thích ý tưởng nuôi 1 con chó.

Các nghiên cứu khẳng định là người nuôi chó nhìn chung hướng ngoại, tự tin hơn người nuôi mèo. Người nuôi mèo thì ít quả quyết hơn và dễ phục tùng hơn người nuôi chó.

Nghiên cứu khác phát hiện thấy người nuôi chó nhìn chung lành mạnh về tinh thần hơn những người nuôi mèo.

Người nuôi mèo được phát hiện thấy là những người sống tình cảm hơn, sáng tạo và tò mò hơn người nuôi chó.

Như vậy, bạn có thể biết rất nhiều về 1 người khi bạn biết anh ta sở hữu con vật nuôi nào


Nguồn: 2knowmyself

 

Bình luận bằng Facebook