Cộng 20 điểm định cư Australia nhờ có chứng chỉ PTE

Tom

[♣]Thành Viên CLB
Đắc Trung hiện làm việc tại TikTok Shop Vietnam, đã có hơn 10 năm học tập và làm việc tại Singapore và Malaysia. Với mong muốn tìm một môi trường phát triển tốt cho gia đình, anh chọn Australia làm điểm đến để định cư. Vì đã có bề dày kinh nghiệm chuyên môn, nên điều Trung cần tập trung để lấy thường trú nhân (PR) Australia là tiếng Anh.

Là một người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong nhiều năm, lúc đầu Trung cho biết rất tự tin với kỹ năng này. Tuy nhiên, thực tế không như mong đợi. Dù đã trải qua nhiều bài thi tiếng Anh, anh vẫn không thể đủ điểm kỹ năng writing (viết) và speaking (nói). "May mắn có người bạn giới thiệu với tôi về chứng chỉ PTE , quá trình ôn luyện cho đến khi nhận chứng chỉ với số điểm tuyệt đối của tôi chỉ vỏn vẹn 1,5 tháng", Trung nói.

Theo Trung, một trong những điểm nổi bật của PTE - cũng là yếu tố giúp anh nhanh chóng đạt điểm tiếng Anh đó là có template (dàn bài mẫu). Các template có bố cục chuẩn ngữ pháp, thí sinh chỉ cần đưa vào bài và thay thế các từ khóa phù hợp. Nhờ có template mà hầu hết thí sinh PTE đều dễ dàng hoàn thành các phần bài khó như Describe Image, Summarize Spoken Text và đặc biệt là phần thi Essay.

Trung chia sẻ, với PTE, anh thấy khó nhất là kỹ năng speaking. Bởi khác với kỳ thi truyền thống cần thi với ban giám khảo, phần thi PTE speaking yêu cầu thí sinh thực hiện hoàn toàn với máy tính. Việc không phải đối diện với ban giám khảo giúp anh giảm áp lực tâm lý, tuy nhiên sẽ gặp một thách thức khác đó là làm sao để hệ thống có thể bắt được rõ giọng nói và phát âm.

unnamed-4209-1720088199.jpg


Đắc Trung, 33 tuổi vừa nhận chứng chỉ tuyệt đối PTE 90. Ảnh: Nhân vật cung cấp


"Bình thường tôi là một người nói khá nhanh, nên khi thi PTE speaking, tôi lại càng dễ mắc lỗi nói mất âm", Trung chia sẻ, cho biết cô giáo tại PTE Helper đã dành nhiều thời gian nắn chỉnh phát âm, chỉ anh cách chia cụm, ngắt nghỉ câu, kiểm soát hơi thở sao cho hợp lý. Đồng thời, mỗi ngày anh còn có một kế hoạch cụ thể phải luyện những câu nào để cải thiện kỹ năng hiệu quả hơn.

Để nâng điểm speaking, ngoài rèn luyện theo kế hoạch mà cô giáo đã xây dựng, Trung còn tận dụng tối đa hệ thống thực hành của trung tâm PTE Helper. Bởi hệ thống thực hành của trung tâm có giao diện giống như kỳ thi thật và có tính năng chấm điểm, nhận xét không giới hạn. Anh có thể thấy rõ sự tiến bộ không chỉ trong các kỹ năng mà còn là sự tự tin sau mỗi lần thi thử trên hệ thống này.

Với kỹ năng listening và reading, Trung tự tin vì đã có phương pháp bài bản và template mà trung tâm đã hướng dẫn. Đặc biệt ở những phần thi khó như PTE Write From Dictation, Trung cũng làm tốt những câu dài và phức tạp nhờ biết cách sử dụng trí nhớ ngắn hạn mà thầy cô tại trung tâm chia sẻ.

Anh cho rằng việc thi thử thường xuyên trên hệ thống thực hành là rất cần thiết để cải thiện điểm. Phần mềm của PTE Helper được thiết kế khó hơn bài thi thật một chút để thí sinh có thể chuẩn bị kiến thức một cách kỹ lưỡng. "Lúc đầu thi thử tôi toàn 60, 70 điểm nên cũng lo lắm, nhưng khi thi thật thì không thấy vấn đề gì, còn mang về 90 điểm tròn trĩnh", Đắc Trung chia sẻ.

cong-20-diem-dinh-cu-australia-nho-co-chung-chi-pte-1720081933.jpg

Cộng 20 điểm định cư Australia nhờ có chứng chỉ PTE

Đắc Trung (học viên PTE Helper) chia sẻ quá trình ôn luyện PTE 90.


PTE là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị tương đương IELTS và từ lâu đã được nhiều quốc gia chấp nhận cho mục đích học tập, làm việc và định cư, bao gồm cả các trường đại học tại Việt Nam.

Thế Đan
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Tom Ba thành ngữ trong đề Tiếng Anh thi tốt nghiệp khiến thí sinh khó lấy điểm 10 Ngoại Ngữ 0
Tom Cách ẵm trọn điểm phần thi PTE Describe Image Ngoại Ngữ 0
Tom Bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS và TOEFL Ngoại Ngữ 0
Tom Ba lỗi mất điểm trong bài thi IELTS Speaking I Ngoại Ngữ 0
Tom Nam sinh lớp 6 đạt 920 điểm TOEIC Ngoại Ngữ 0
Tom 10 sai lầm khiến học sinh mắc kẹt ở điểm 6.0 IELTS Writing Ngoại Ngữ 0
Tom 10 sai lầm khiến học sinh mắc kẹt ở điểm 6 IELTS Writing Ngoại Ngữ 0
Tom Nam sinh giải nhì tiếng Anh quốc gia, top 1% điểm SAT thế giới Ngoại Ngữ 0
Tom Bí quyết đạt điểm Writing tuyệt đối của thầy giáo 5 lần 9.0 IELTS Ngoại Ngữ 0
Tom Dạng bài dễ mất điểm khi thi tiếng Anh vào lớp 10 Ngoại Ngữ 0
Tom 5 bí quyết đạt điểm 9.0 IELTS Reading Ngoại Ngữ 0
Tom Bốn kinh nghiệm nâng điểm từ 8.0 lên 8.5 IELTS Ngoại Ngữ 0
Tom 9 cấu trúc giúp nâng điểm IELTS Writing Ngoại Ngữ 0
Tom Thời điểm 'vàng' để bắt đầu học IELTS Ngoại Ngữ 0
P Chạy Điểm Toeic - IELTS - TOEIC Tháng 11 / 2014 Ngoại Ngữ 0
vermouth [Ngoại ngữ] Để đạt điểm cao trong bài thi Toeic Ngoại Ngữ 0
Tom PTE Core được chấp nhận cho định cư, làm việc Canada Ngoại Ngữ 0
A [Ngoại ngữ] A Friend... định nghĩa qua 24 chữ cái... Ngoại Ngữ 3

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top