Cuộc sống là sự lựa chọn

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
5/10/10
227
1,196
93
Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
www.faebook.com
Họ và tên
Loan Ngô
#1
Cuộc sống diễn ra với lần chúng ta và quyết định, và mỗi quyết định đó là một sự lựa chọn. Chúng ta lựa chọn học trường này thay vì trường khác, lựa chọn làm bài tập theo cách này thay vì làm cách khác. Cao hơn nữa chúng ta lựa chọn làm công việc này, yêu người này... cuộc sống là sự lựa chọn:mimcuoi:

Mình có một người bạn rất thân, anh lúc nào cũng vui vẻ và yêu đời. Đôi khi mình hỏi" Sao lúc nào cũng thấy anh vui vẻ và yêu đời, sung sướng hết vậy" Anh chỉ cười "Cuộc sống là sự lựa chọn mà em. Em chọn con đường mình đi, cách mình sống, đó là quyền của em.

Chúng ta chỉ không được phép chọn cha mẹ, còn lại chúng ta được phép lựa chọn. Vì thế hãy cân nhắc trước khi quyết định. Chúc cho tất cả chúng ta sẽ có được những lựa chọn tốt nhất cho mình, để không phải nói "Giá như mình quyết định khác đi"

Chúc cả nhà năm mới vui vẻ và thành công
:dacy:
 
Thích: 4 people

Miss Dragon

Thành viên năng động
#2
"Cuộc sống là sự lựa chọn". Điều đó đúng, nhưng không hoàn toàn. Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện xảy đến với chúng ta, có sự kết hợp của nhiều yếu tố, không chỉ bởi do sự lựa chọn của mình.:bimat: Mỗi người có một cuộc sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, và không ai giống ai cả. Có thể bạn có quyền lựa chọn, nhưng trong một hoàn cảnh khác thì là không. Chúng ta không nên đổ tội cho hoàn cảnh nhưng cũng không thể phủ nhận, chính hoàn cảnh cũng đã ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta. Và có đôi lúc, ta không thể sống theo ý muốn của mình. :roile:

Theo Miss nghĩ, khi chúng ta thốt lên "Giá mà" không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Đó cũng là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống này, không ai sống cả đời mà không hối tiếc điều gì cả, bởi vì chúng ta là con người, chứ không phải thần thánh. Khi chúng ta nhận thấy mình hối tiếc vì điều gì đó, điều đó giúp ta trân trọng hơn những điều khác đang và sắp xảy đến với chúng ta. Thành công và thất bại, đau khổ và hạnh phúc, đúng và sai, thỏa mãn hay thất vọng...Những khái niệm đó đối với mỗi người khác nhau thì sẽ khác nhau, không điều gì mang ý nghĩa tuyệt đối cả. Miss thì, luôn luôn hối tiếc vì những gì mình đã làm, vì những quyết định không biết đúng hay là sai, bởi vì nếu lúc đó Miss quyết định khác đi thì điều đó có làm Miss không phải hối tiếc hay là phải hối tiếc nhiều hơn nữa, không ai có thể nói trước được điều gì. Cuộc sống của Miss có thể nói là một chuỗi những sự nuối tiếc, điều đó có thể không tốt nhưng nó đã xảy ra và rất có thể còn những điều nuối tiếc sẽ xảy ra nữa. Nhưng, cuộc sống là vậy mà, đôi khi ta không đủ sức lái con tàu định mệnh của mình mà nhờ con sóng và gió cuốn nó đi....
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads