[Cuộc thi] 18.12 - Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh GREEN TALK

Mr[K]id

Thành viên mới
11/9/08
944
2,736
93
#1
18h ngày 18 tháng 12 năm 2010, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh vì môi trường với chủ đề "Hãy lên tiếng!" sẽ chính thức diễn ra vòng thi chung kết để lựa chọn ra ý tưởng vì môi trường xuất sắc nhất. Đây là cuộc thi ý tưởng truyền thông, giáo dục môi trường nằm trong chuỗi hoạt động của dự án GREEN TALK được tổ chức bởi Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và đào tạo (trực thuộc Liên hiệp Hội UNESCO Việt Nam), phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã - WAR, Tạp chí Thế giới Doanh Nhân và hai đơn vị truyền thông chuyên nghiệp là Công ty Ánh Sáng Việt, Công ty truyền thông Phía Nam.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về môi trường của toàn xã hội đặc biệt là giới trẻ; khuyến khích các bạn trẻ yêu thích và rèn luyện tiếng Anh. Không những vậy, đây còn là sân chơi giao lưu trong vấn đề bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội bền vững thông qua những ý tưởng xanh của các thí sinh, Ban tổ chức sẽ cam kết hỗ trợ những ý tưởng đoạt giải trở thành dự án để áp dụng vào đời sống, qua sự hỗ trợ của những nhà tài trợ.


Dự án GREEN TALK xây dựng định hướng hỗ trợ ý tưởng của các bạn trẻ đến thành công dựa trên tiêu chí ý tưởng thiết thực cùng sự quyết tâm thực hiện của tuổi trẻ. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh vì môi trường còn thể hiện sự ham học hỏi, trau dồi kiến thức, đặc biệt là vấn đề ngoại ngữ trong công tác truyền thông cộng đồng. Ngôn ngữ quốc tế, tư duy toàn cầu là mong muốn của dự án khi lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thể hiện ý tưởng môi trường thiết thực.


Cuộc thi được tổ chức lần đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng chính là các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố. Cuộc thi diễn ra 3 vòng, vòng 01 từ 15/11 đến 05/12/2010, nhận bài thi ý tưởng trực tiếp từ các bạn thí sinh gửi về qua đường bưu điện, internet hay gửi trực tiếp đến văn phòng dự án. Mỗi bài dự thi là bài luận bằng tiếng Anh dài khoảng 300 - 500 từ, đưa ra ý tưởng cải thiện cho môi trường tốt hơn dựa trên tính thực tế và áp dụng mang lại hiệu quả cao trong công tác truyền thông giáo dục.


Vòng 02 diễn ra từ 08/12 đến 10/12/2010, 20 ý tưởng lọt vào vòng 02 sẽ đến trực tiếp văn phòng dự án để thuyết trình bằng tiếng Anh bảo vệ ý tưởng dự án đưa ra trước những câu hỏi của ban giám khảo và hội đồng cố vấn. Bên cạnh đó, các tác giả của 20 ý tưởng vào vòng 02 đã có 01 chuyến trải nghiệm thực tế tại Khu cứu hộ Động vật hoang dã WAR ở Củ Chi vào ngày 12/12/2010. Chuyến trải nghiệm thực tế nhằm giúp các thí sinh có cách nhìn thiết thực hơn về hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.


Vòng 03 cuộc thi diễn ra vào ngày 18/12/2010 tại hội trường Cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là đêm chung kết và trao giải cho 05 ý tưởng dự thi xuất sắc nhất. Đây sẽ là 05 ý tưởng mang tính thực tiễn cao được các thí sinh triển khai thành khung dự án đơn giản để đề xuất trực tiếp cách triển khai ý tưởng trước ban giám khảo, hội đồng cố vấn, hội đồng doanh nhân và cộng động.


Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi GREENTALK 2010 trị giá 100 triệu đồng.


Cuộc thi còn có sự tham gia với vai trò đại sứ truyền thông là nhạc sĩ Đức Tiến với bài hát Bài đồng ca nhỏ. Bài hát đã và đang chiếm được nhiều cảm tình của các bạn trẻ về thông điệp bảo vệ môi trường mà nhạc sĩ Đức Tiến cùng dự án GREENTALK mong muốn gửi đến cộng đồng


Cuộc thi đã được Trung tâm giáo dục Today và Công ty TNHH Dầu Việt tham gia tài trợ và cam kết đồng hành trong công tác hỗ trợ và xây dựng ý tưởng vì môi trường của các bạn trẻ thành hiện thực.
Ngoài ra với các thí sinh tham gia cuộc thi còn được Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và đào tạo hỗ trợ tập huấn về các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng dự án, kỹ năng quản lý thời gian… để thí sinh đủ tự tin và đam mê theo đuổi thực hiện ý tưởng thành công.


Dự kiến sau khi kết thúc đợt 1 của cuộc thi hùng biện tiếng Anh vì Môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi sẽ tiếp tục triển khai đợt 2 vào tháng 3/2011 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.


Mọi chi tiết xin liên hệ:


TRUNG TÂM UNESCO VĂN HÓA - GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
68 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM
Tel: (84.8) 6658 3312 Fax: (84.8) 3820 5815
Email: info@greentalk.vn
Website: www.greentalk.vn
Hotline: 0946 44 2428 (Ms Huong)


Ban tổ chức GREEN TALK 2010
1.Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và đào tạo ( trực thuộc Liên hiệp Hội UNESCO Việt Nam)
2. Tổ chức WAR
3. Tạp chí Thế Giới Doanh Nhân
4. Công ty Ánh Sáng Việt
5. Công ty Truyền thông Phía Nam

[notice]
Địa điểm tổ chức Chung kết cuộc thi Tiếng Anh vì môi trường - GREENTALK 2010

Hội trường Cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa điểm: 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai; Phường 6; Quận 3; TP.Hồ Chí Minh
Thời gian: 18h-21h30 ngày 18 tháng 12 năm 2010.

Xin chân trọng kính mời![/notice]

P/s: Đêm chung kết sẽ có sự góp mặt của Microwave, Thái Trinh, Đức Tiến, ADAM,... updating ^^
 
Thích: 8 people

jodiepham2204

Super Moderator
11/6/09
393
3,391
93
31
Ohyeah
www.facebook.com
#2
mình xí một chỗ nhé! :cuoihaha:
Chương trình thật hấp dẫn, vừa được nghe tiếng Anh, vừa được thu thập những ý tưởng bảo vệ môi trường tuyệt vời... lại còn được thưởng thức giọng hát của Đức Tiến, Thái Trinh, Mirowave...
Nhà mình cùng tham gia nào!
 

Bình luận bằng Facebook