đại học có phải là con đường duy nhất không .......????/

Status
Không mở trả lời sau này.

mrgiang

Thanh viên kỳ cựu
5/11/09
158
1,433
93
cao đẳng kt kt sai gòn
#1
Rất nhiều người biết rằng còn rất nhiều con đường khác để vào đời, nhưng rồi chẳng ai dám tự tin đi những con đường khác.

Có rất nhiều bạn bè tôi quen đã luôn trăn trở rằng "Làm sao để vào được đại học". Rất nhiều người trong số đó biết rằng còn rất nhiều con đường khác để vào đời, nhưng rồi chẳng ai dám tự tin đi những con đường khác, tất cả đều đổ dồn vào một con đường duy nhất: học để vào đại học!

Vì sao phải vào đại học?

Trả lời câu này, có lẽ có rất nhiều lý do. Nhưng cái lý do chính là vì "Phải thế, phải vào đại học thì sau này mới có tương lai".

Thật ra, có rất nhiều người thành công không từ con đường đại học. Đại học, chỉ là một bước cho ta đi lên trên nấc thang thành công của cuộc sống. chỉ là một sự khởi đầu cho cuộc sống .Nhưng vì lối quan niệm như thế, rất nhiều bạn trẻ đã làm đủ mọi cách, học đủ mọi nơi để tìm cách để vào đại học .

Dạo một vòng quanh Yahoo !360 trong những mùa ôn thi như tháng này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu than thở đầy tuyệt vọng: "Bài nhiều quá, phải cố lên, cố lên.." hay "Làm sao để vào được đại học..".

Với những bạn có học lực khá giỏi, có lẽ việc đậu vào một trường đại học không có gì khó, nhưng đối với những học sinh trung bình, thì đó quả thật là một vấn đề!

Tuy nhiên, dù biết rằng mình không hề có đủ khả năng để thi vào đại học, nhưng các bạn ấy vẫn cứ nhắm mắt đưa chân chọn con đường này. Bởi vì, những bạn ấy không đủ can đảm bước đi một con đường khác.
"Dù biết là có rất nhiều con đường để đến thành công nhưng điều đó chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ và mình không phải là đứa có thể làm được kỳ tích đấy, thôi thì chỉ biết cố gắng thi vào đại học!" chỉ biết nhắm mắt thi đại vào thử xem
. Không đủ tự tin, không đủ nghị lực để bước đi những con đừơng dành cho mình, đó là những sai lầm mà nhiều nhiều bạn trẻ .

Không chỉ bị tác động bởi quan niệm xã hội, mà còn từ quan niệm và áp lực của chính gia đình.

Sợ bị chê cười, sợ làm cho người thân thất vọng. Những suy nghĩ trên đã khiến không ít bạn trẻ liều mình "thi đại cho rồi, thi một năm, hai năm rồi cũng phải đậu thôi" - đó là suy nghĩ của bạn < dù biết mình không đủ tự tin để thi nhưng vẫn thi < tại sao >???/

Thậm chí, cái mác "đại học" còn ám ảnh nhiều bạn đến mức đã đậu vào một trường cao đẳng hoặc trung học chuyên nghiệp, năm sau vẫn khăn gói đi thi đại học. Bởi vì "Nghe người ta hỏi mình học cái gì, mở miệng ra nói trung học chuyên nghiệp/cao đẳng thấy sao sao ấy . Mà người ta cũng khinh mình hay sao ấy, không chịu được"
<không ai giỏi hơn ai mà chỉ có người biết học hỏi và đam mê công việc thôi >

Quả thật vậy, vì xã hội quan niệm "đại học là hàng đầu" nên rất nhiều bạn trẻ có cái nhìn khinh thường đối với những văn bằng thấp hơn đại học. Nhưng liệu các bạn có biết, cái giá trị của thành công là những gì ta đạt được, không phải là từ những gì ta làm? Dù bạn học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hay thậm chí là chẳng học gì sau 12 năm phổ thông đi chăng nữa, thì chỉ cần bạn có tinh thần học hỏi, có ý chí và có quyết tâm làm đến cùng, thì bạn sẽ thành công.
, hãy chọn và đi con đường dành cho mình, đừng gồng mình chạy theo người khác để cảm thấy mệt mỏi, bạn nhé!
mọi người nhận xét như thế nào về bài của mình .
chúng ta cũng suy nghĩ thử xem nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook