Diễn giả và thầy bói

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#1
DIỄN GIẢ VÀ THẦY BÓI
Câu chuyện 1:
· * Thầy bói:
- Quý vị đang gặp chuyện xui đấy, muốn biết thì bỏ 50 ngàn ra, tôi bói cho một quẻ!
- Vâng, vận xui đó là…quý vị đang bị quỷ ám. Muốn biết đó là quỷ phương nào, đưa 100 ngàn ra tôi sẽ nói cho nghe.
- Được được, đó là con yếu nữ vì ghét quý vị nên ám đó. Muốn trừ nó xin vui lòng bỏ 500 ngàn lên dĩa, tôi sẽ mách cho.
- Rồi rồi, tốt lắm, con yêu nữ đã bị đuổi đi. Nhưng nó có thể quay trở lại, muốn để nó ra đi luôn, quý vị vui lòng bỏ 1 triệu, tôi sẽ làm phép giúp.
- Được được, quý vị thật là biết nhìn xa trông rộng. Con yêu nữ đó sẽ không quấy nhiễu nữa. Nhưng những con khác có thể đến. Muốn không bị yêu quái làm phiền nữa, quý vị hãy nghe tôi, đặt 5 triệu vào đây!
???

· * Diễn giả:
- Các bạn có muốn biết cách Viết kế hoạch kinh doanh hiệu quả không? Hãy đến với buổi hội thảo miễn phí của chúng tôi!
- Vâng, chào mừng bạn đã đến với buổi hội thảo! Bạn muốn viết kế hoạch ư, điều quan trọng nhất là bạn…phải biết chữ! Đó là bước đầu, để biết nhiều hơn bạn hãy tham gia khóa học trị giá 1 triệu đồng của chúng tôi!
- Vâng, chào mừng bạn đến với khóa học. Điều thứ hai để viết kế hoạch kinh doanh là…bạn phải có giấy và bút! Hoặc ít ra là có máy vi tính. Muốn biết nhiều hơn, hãy đến với khóa học trị giá 2 triệu đồng của chúng tôi!
- Chào mừng bạn đến khóa học, đây mới là nội dung quan trọng đây. Để viết được kế hoạch kinh doanh, bạn phải có được đầu óc suy nghĩ! Vì vậy, hãy ăn iốt nhiều vào. Để biết thêm chi tiết, hãy đến với chương trình đào tạo trị giá 10 triệu đồng của chúng tôi!!!!
???

Câu chuyện 2:
· * Thầy bói:
- Chỉ cần bỏ ra 1 triệu để mua lá bùa này, cô có thể phù phép để cha cô để lại tài sản cho mình, một điều quá lớn, còn chờ gì nữa!
- Vâng, cảm ơn ông. Tôi đã từng mua của ông 1 lần và bây giờ đã bị cha tôi đuổi khỏi nhà.
·
* Diễn giả:
- Hãy nghĩ mà xem! Chỉ cần bỏ ra 100 triệu để học khóa học này, bạn có thể lấy lại 1 tỉ trong thời gian ngắn, quá hời rồi. Chúng tôi đã tập trung những chuyên gia uy tín hàng đầu, cầm tay chỉ việc, mại dzô, mại dzô!...
- Thôi đủ rồi đấy, tôi đã từng tham gia khóa này một lần rồi! – Một lão ăn mày bước ra giữa hội thảo.

Câu chuyện 3:
“ Mình đang gặp chuyện buồn, mình không thể nào quên được cảm xúc khi trượt đại học”
·
\ * Thầy bói: Bạn đã phạm phải sự trừng phạt của thần linh, đánh thức sự nổi giận của quỷ dữ nơi địa ngục, chính những con yêu quái ấy đã kết tinh thành những đau sầu và phiền muộn, nó tất công vào lục phủ, ngũ tạng khiến cho bạn ăn không ngon, ngủ không yên, cái con quỷ mang tên “trượt đại học” đã dày vò bạn mãi. Bạn nên ăn kiêng và cúng tiền cho thầy bói nếu muốn sống sót.
·
* Diễn giả: Đó là vì tư duy của bạn đã cũ kỹ, bạn cứ giữ mãi trong mình thế giới quan cũng như chủ nghĩa duy vật biện chứng, dẫn đến sự hình thành khung tham chiếu và các tác nhân dày vò gây ảnh hưởng cơ thể, tạo nên tính ì của hệ hay còn gọi là hiện tượng “féc nen đô”…Theo quy tắc 69/31 bạn hãy vận dụng định luật 3D4G5S để thoát khỏi sự tự thụ động hóa trong chuỗi vận động của xã hội. Tốt nhất, bạn hãy đến với khóa học “Làm chủ bản thân, đánh thứ tiềm năng của chúng tôi!

Câu chuyện 4:
· * Thầy bói:
Thầy bói: Số cô không giàu thì nghèo!
Người xem: Trời ơi, đúng quá!
Thầy bói: Cô không phải giống cái thì cũng là giống đực!
Người xem: Chuẩn, chuẩn!
Thầy bói: Cô vừa mới bị lừa mất 100 ngàn!
Người xem: Quá đúng luôn, tôi vừa đưa nó cho thầy bói…
·
* Diễn giả:
Diễn giả: Muốn làm giàu, trước tiên bạn phải học làm giàu!
Khán giả: Quá đúng, quá đúng!
Diễn giả: Bạn phải biết giao lưu, tăng cường quan hệ với những người xung quanh!
Khán giả: Trời ơi, đúng quá, lấy giấy bút ghi lại thôi (ghi ghi chép chép)
Diễn giả: Và hãy luôn cảnh giác với những kẻ muốn lừa gạt bạn!
Khán giả: Bỏ về hết…

Câu chuyện 5:
· * Thầy bói: Sao cô lại không tin thần linh nhỉ! Thật đáng buồn cho một thời đại sắp suy sụp, người ta không còn tin vào những đấng tối cao nữa! Nhưng ai có biết đâu, đó mới chính là chân lí đích thực. Rồi những con người ấy sẽ bị quả báo vì dám giỡn mặt với trời đất, gừ gừ…
·
* Diễn giả: Tôi không thể tưởng tượng được thời đại này rồi mà anh còn có tư tưởng như thế! Lẽ ra anh phải tin vào lực hấp dẫn, phải lo đi đầu tư kinh doanh để được tự do tài chính, phải tìm cho ra đam mê và ước mơ của mình! Phải tăng cường các mối quan hệ và có tư duy làm chủ! Đó mới là chân lý. Rồi anh sẽ phải hối hận khi về già!....

Câu chuyện 6:
· * Thầy bói
Hai bà tám chuyện với nhau:
Bà A: Chủ nhật này bà rảnh không, đi xem bói với tui, tui mới biết ông thầy bói này linh dữ lắm!
Bà B: Thôi, tui không đi đâu, còn ở nhà cơm nước…
Bà A: Trời ơi, cơm nước làm sao quan trọng bằng được thần linh phù hộ chứ! Tôi đã đi xem và thấy rất có ích, bà phải đi ngay với tui!!!
Bà B: Okê mình chia tay…

· * Diễn giả
Vẫn hai bà trên, nhưng hồi còn là sinh viên:
A: Ê mày, tao mới đi học khóa Sinh viên làm giàu cực kỳ hay, học xong tao ngộ ra rất nhiều điều, bây giờ tinh thần tao đã được khai sang, lửa hừng hực… Tao muốn rủ mày tham gia khóa học đó luôn, tao nghĩ nó rất cần thiết cho mày.
B: Thôi, cảm ơn mày, tao không đi đâu, tao không thích mấy cái đó…
A: Không đi là mày sẽ hối tiếc đó, khóa học rất hay. Không đi mày sẽ cứ mãi giữ tư duy hủ lậu, sẽ thất bại cho coi!
B: Biến, ngay và luôn!

Câu chuyện 7:
· * Thầy bói:
Phóng viên: Chúng tôi xin được phỏng vấn một cô gái đã tham gia khóa “xem bói đoán vận mệnh” cách đây 3 tháng. Xin cô cho biết cảm giác của cô khi ấy:
Cô gái: Vâng, lúc ấy tôi như được khai sáng, tâm hồn tràn trề sinh lực, như được thần linh phù hộ vậy. Tôi có thể thấy ngay một tương lai tươi sáng đang chờ mình phía trước.
Phóng viên: Vâng, vậy xin cô cho biết…
Cô gái: Xin lỗi nhé, tới giờ đi bán vé số rồi, tôi phải đi đây. À, đừng cho giám đốc abcxyz biết tôi lên ti vi nhé, ổng đang đòi nợ tôi vì cúng tiền cho thầy bói…

· * Diễn giả:
Phóng viên: Các bạn thân mến, đứng bên cạnh tôi là một anh chàng đã học khóa khơi dậy tiềm lực bản thân cách đây 6 tháng. Anh có thể nói cảm giác khi mới vừa học xong khóa đó?
Chàng trai: Vâng, tôi thấy vô cùng tự tin. Tôi đã về nhà lập ngay những kế hoạch cải thiện bản thân, vẽ sơ đồ tư duy, lên lịch làm việc, chắc chắn cho kế hoạch trong tương lai thật vững vàng!
Phóng viên: Vậy anh đã đạt được những gì?
Chàng trai: À, nhờ viết vẽ nhiều vậy nên tôi đã có rất nhiều giấy lộn phục vụ cho nghề bán ve chai của mình bây giờ…

Câu chuyện 8:
· * Thầy bói:
Tin giờ chót: Một thầy bói đã tử nạn vì bị một chàng trai đánh đến chết do tiên đoán với vợ cậu ta rằng cậu ấy bị vô sinh và sự thật đúng như vậy.
·
* Diễn giả:
Tin giờ chót: Một diễn giả đã phải bỏ trốn chiều này vì bị hàng trăm người truy lùng do nói những người úp bàn tay xuống là uy quyền và ngửa bàn tay lên là thật thà cũng như vô vàn các phi ngôn ngữ khác…

Bài viết chỉ nhằm phê phán những gì chưa tốt cho xã hội, không vơ đũa cả nắm nhé!

( Trích "Ben đi tìm Nghĩa")
 
Thích: 3 people

Ngố

[♣]Thành Viên CLB
Thành viên BQT
30/7/11
107
590
93
#2
Thày bói - Diễn giả
Anh thích sự so sánh này đó benny. Tks em vì ý nghĩa bài viết!
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads