Điều gì làm bạn hạnh phúc

Status
Không mở trả lời sau này.

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
29/7/09
346
4,685
93
30
ĐH Nông Lâm
#1
Ai cũng có những ý niệm về cuộc sống của riêng mình, bạn đã từng nghĩ mình đang hạnh phúc không?

Đối với lapdong Hạnh Phúc có lẽ rất đơn giản mà ta chưa hề nhận ra vì đôi khi nó chỉ vụt qua như một khoảnh khắc.

ĐIỀU LÀM LAPDONG HẠNH PHÚC NHẤT LÀ THẤY GIA ĐÌNH MÌNH BÊN NHAU!!!

HÃY CHO LAPDONG VÀ MỌI NGƯỜI BIẾT ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC NHÉ!
 
Thích: 37 people

TQV

Thanh viên kỳ cựu
4/6/09
757
4,822
93
31
Trường Đời
kynangsong.org
#2
Đối với tôi, hạnh phúc là những khi :
- Ngồi bên mâm cơm đoàn tụ gia đình, người lớn thì trò chuyện, con nít thì đùa giỡn.
- Nhận và cho đi những sự giúp đỡ.
- Gặt hái thành quả từ những cố gắng.
- Hoặc đôi khi chỉ đơn giản là những nụ cười.
 
Thích: 20 people

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#3
Mít cảm thấy hạnh phúc khi trao cho mọi người những nụ cười...
Bạn Muốn biết tại sao ko??? Vì những người mình gặp, khi mình cười họ cũng tự nhiên cười, mặc dù họ ko biết họ cười vì vđề gì? Mít hỏi thì nhận đc 1 câu trả lời " VÌ BẠN CƯỜI ĐÓ, BẠN CƯỜI LÀM TÔI CŨNG CƯỜI THEO, NHƯNG THỰC SỰ CẢM GIÁC LÚC ĐÓ RẤT HAY Mít ạ "
Tại sao chúng ta vẫn hay giữ nét mặt đăm đăm, hay cau có hãy nở 1 nụ cười để người đối diện mình cũng cảm nhận được sự hạnh phúc... Hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất thì sẽ hạnh phúc nhất !
 
Thích: 23 people

mercury

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
118
882
93
ĐH Sư Phạm
#4
Hạnh phúc của tôi

Hạnh phúc là được về nhà, nằm thẳng cẳng đông đưa lắc lẻo trên cái võng giữa những ngày trưa.
Hạnh phúc là được thấy làn khói nóng và cảm nhận hương thơm ngào ngạt từ nồi cơm mới ghế.
Hạnh phúc là được ngồi trên cái ghế đá mỗi tối trước nhà, nhìn trời, nhìn trăng, nhìn sao, nhìn mây.
Hạnh phúc là khi nói chuyện rơm rả huyên thuyên với ba, với mẹ, với cả những cục cưng yêu dấu nhớ thương.
Hạnh phúc là được nằm trên chiếc chiếu ở nhà ngoại, nghe kể chuyện chợ búa, làng nước rùi đến chuyện ngày xửa, ngày xưa.
Hạnh phúc là được đánh tiến lên với nội, được ăn bánh tráng mắm ruốc với những nhóc con loi choi lóc chóc cạnh nhà .
Hạnh phúc không khó tìm. Hạnh phúc chỉ đơn giản là những cảm nhận cuộc sống từ bên trong tâm hồn mình. Và hạnh phúc là một phần thưởng mà mỗi người có thể tự trao tặng cho mình.
 
Thích: 26 people

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
32
ĐH Ngân Hàng
#5
Hạnh phúc của p là được thấy những người thân yêu của mình luôn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe.
Còn hạnh phúc của riêng p là có 1 người luôn luôn ủng hộ p cho dù p làm bất cứ điều gì đi nữa, vì p biết mình làm điều đó là hoàn toàn có lý do. Người đó k cần phải bên cạnh p mà chỉ cần p cảm nhận người đó luôn luôn quan tâm mình.
 
Thích: 16 people

I_Have_A_Dream

Thành viên
22/7/09
8
78
13
28
#6
với mình thì hạnh phúc là được ở bên gia đình,bạn bè
chỉ cần được nhìn thấy "người ấy" hằng ngày (muốn lắm nhưng không được :khochiu:)
mỗi niềm hạnh phúc ấy sẽ là một nguồn động lực trong cuộc sống khiến ta luôn hạnh phúc với những gì ta làm, vươn tới những "giấc mơ"
 
Thích: 16 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#7
Nhìn qua topic này, thấy rằng, hạnh phúc của mỗi người thật khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và ước muốn của mỗi người. Nhưng điểm chung của những hạnh phúc đó là đều xuất phát từ những tình cảm thân thương nhất như tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu.., hay xuất phát từ những điều bình dị mà bạn đã trãi qua trong cuộc sống.

Đôi khi cuộc sống diễn ra quá nhanh khiến bạn và tôi mất đi sự cân bằng. Khi đó, chúng ta sẽ trở về lại ngôi nhà Kỹ năng sống, vào topic này để tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Còn tui há, tui cũng muốn ăn cơm với cả gia đình, lâu lắm chưa được ăn cơm như vậy.

Thèm được mặc áo ấm dành cho mùa thu, thèm được tắm biển ở wê nhà mùa hè này.
 
Thích: 16 people

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#8
Nhìn qua topic này, thấy rằng, hạnh phúc của mỗi người thật khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và ước muốn của mỗi người. Nhưng điểm chung của những hạnh phúc đó là đều xuất phát từ những tình cảm thân thương nhất như tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu.., hay xuất phát từ những điều bình dị mà bạn đã trãi qua trong cuộc sống.

Đôi khi cuộc sống diễn ra quá nhanh khiến bạn và tôi mất đi sự cân bằng. Khi đó, chúng ta sẽ trở về lại ngôi nhà Kỹ năng sống, vào topic này để tìm lại hạnh phúc cho chính mình.

Còn tui há, tui cũng muốn ăn cơm với cả gia đình, lâu lắm chưa được ăn cơm như vậy.

Thèm được mặc áo ấm dành cho mùa thu, thèm được tắm biển ở wê nhà mùa hè này.

Hạnh Phúc của anh TING Thật giản dị :D
 
Thích: 9 people

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#11
Ai cũng muốn được là chính mình! Nhưng liệu chúng ta có từng nghĩ mình như thế nào không nhỉ, (để hành động như chính mình ấy mà). THÂN!
Thì nhiều lúc ... Bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy . 1 số người thì thôi đưa cho nó đây luôn :)).
Nên cũng thông cảm đc phần nào lập đông ạ ^^
 
Thích: 8 people

swynts

Cây đang thụ phấn
27/6/09
483
3,169
93
Lầu xanh
my.opera.com
#12
Ai cũng muốn được là chính mình!
Có chắc không đóa , hì
bạn đã bao giờ hỏi mấy đứa bạn ngồi cạnh " nếu có thể biến thành một ai đó mày muốn biến thành ai ? " chưa , tớ cá đó là một câu hỏi thú vị với mọi người ,
Thỉnh thoảng tớ vẫn thấy nhiều người thậm chí còn luôn bắt chước một ai đó như là idol , hay những cao thủ võ lâm cỡ như Lý Tiểu Long , Einstein gì đấy nhẹ thì nhảm nhí , nặng thì bệnh hoạn . Có bao giờ bạn thấy mấy câu choai choai cứ ngôi đâu cũng làm cái mặt tang tóc ca mấy bái não nùng chưa ? mấy bé gái hở tí đòi nhảy sông nuôi cá như phim hàn quốc chưa ( tớ đi không rộng nhưng cũng có thấy một ít ) , nói thì cũng nói vậy thôi chứ đúng là khi chán ( nhàm chán với những gì đang có , hay có rất nhiều kiểu đói có , khổ có , thất bại có , cô đơn hoặc tự cho mình là cô đơn có , nhảm nhí có ... ở đây nói chán là hay gặp nhất ) người ta thích là ai đó chứ không phải mình ( tại nghĩ về mình thấy chán quá , sao minh không là Tom cruise hay là Willsmith , tất nhiên cũng chẳng cần biết cuộc sống của mấy ông diễn viên đó thế nào , thấy hoành tráng thế được rồi ^^! ) tớ nói về thực tế chứ tớ không bàn về tư duy tích cực thì phải làm sao , cái đấy thì có thể tra sách chắc không phong phú như thực tế ( ý tớ là ở đây phong phú một chút cho zui hay có thứ để đàm tiếu ^^ ), Tại sao nhiều người ghiền game online , với nhiều trò chơi cái bản ngã người ta được thổi phình to ra , được trở thành Hero , được trở thành anh hùng võ lâm ... nên nó giống như là "tự làm phê" chính mình ( hay có vài từ hài hước đồng nghĩa ) như nghiện ma túy vậy ( ấy là tớ nhìn một khía cạnh thôi , chứ đam mê kiểu tính cả xác xuất đánh trúng đòn , đọc cả mớ guis toàn thuật ngữ "chuyên ngành" chơi dotA đi thi đấu :x , hay chán như con gián làm vài ván thì lại là chuyện khác =.=)
Mà đó là chuyện hạnh phúc của các bạn (tâm hồn mỗi người là khác nhau , chẳng ai , tớ hay bạn , cho mình cái quyền hợm hĩnh là người khác nên nghĩ giống mình cả ) , tớ có lẽ bàn lộn chủ đề của chủ topic roài , nhưng dù sao chủ topic cũng đang bàn về " được làm chính mình" và người ta thích nghĩ về mình như thế nào =]] .

 
Thích: 19 people

Heineken

Thanh viên kỳ cựu
9/7/09
67
748
83
UoS
#13
Đọc bài của SW và của các bạn, tớ thấy thật vui và càng yêu mến diễn đàn của mình nhiều hơn nữa, một diễn đàn tranh luận phong phú- đa sắc màu!

Bắt đầu từ câu hỏi "điều gì làm bạn hạnh phúc" rồi câu trả lời ngắn gọn và giản dị: hạnh phúc khi được là chính mình. SW đã có một bài phản biện thú vị và góc cạnh về cả tư duy và nội dung tranh luận, một bài viết làm chúng ta suy nghĩ! Thực tế và những cá thể mà SW nêu ra là hạnh phúc của chính họ?

Hạnh phúc khi được là chính mình là quan niệm mang phong cách chicken soup, hẳn ai cũng biết. Quan niệm :ai cũng muốn đựơc là chính mình, mình nghĩ nó tồn tại một cách vô thức, có nghĩa là, đó là ý muốn nhưng không phải ai cũng nhận ra mình muốn như vậy, mặc dù nó vẫn luôn hiện hữu trong quan điểm tiến bộ. Hạnh phúc khi được là chính mình: hiểu nôm na bản chất là đi tìm sự tự tin của bản thân và nó đã bao hàm cả nội dung: chiến thắng chình mình. Khi được là chính mình chúng ta sẽ mạnh mẽ khi cần mạnh mẽ, chân thật khi cần chân thật, cười khi cần cười...chúng ta sống thật với chúng ta,tự mình quyết định...Khi bạn phải giả bộ cười bạn có khó chịu không, nếu bạn trả lời không thì bản chất của nó vẫn là khó chịu, khi đó bạn có là chính mình? Không biết trong cuộc sống có lúc nào ta cần phải không là chính mình không nhỉ, tớ sẽ giả bộ cười nếu làm người khác vui và không làm hại đến ai...

Những điều SW nêu, tớ nghĩ rằng đó là biến thể của những nhu cầu và khát vọng. Con người luôn có những nhu cầu mà, có thể đạt được nhu cầu mà ta vẫn có thể là chính ta, tự ta quyết định cuộc đời mình. Còn hạnh phúc lại là quan niệm, có quan niệm hạnh phúc chính thống, có quan niệm HP tiêu cực vì chúng ta khác nhau về mọi thứ.

Đó chỉ là những điều cá nhân tớ nghĩ, và cũng chỉ là một quan niệm, có thể nó đúng or không đúng với nhiều người vì chúng ta khác nhau mà, chúng ta hãy cứ là chính chúng ta nhé!

Chết roài, đi lạc topic rùi, mong các bác lượng thứ!!:data::data::data:
 
Thích: 13 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
31
#14
Đối với K thì hạnh phúc là:
Thấy cả nhà mình lúc nào cũng vui vẻ và đùa giỡn.
Có được một người lun ủng hộ mình.
Được nhìn thấy người ấy mỗi ngày.
Được đi karaoke cũg với tụi bạn chí cốt.
Được ngày nào cũng uống món lục trà với hạt trái cây và plan trứng.
Ngày K cũng ấy đi nghe Toyota Concert (chỉ có 2 đứa:xauho:)
Tết cả lớp cũ hồi cấp 3 đi tụ họp.
Lúc ngồi sau đứa bạn thân chạy đi vòng vòng thành phố cho tốn xăng chơi.
Lúc nghe nhỏ bạn tâm sự chuyện bí mật của nó và tự hào mình được tin tưởng đến thế.
Là khi giúp thằng bạn ôn AV để thi vào Công nghệ sinh tiên tiến và biết nó đậu hạng cao.
Là khi chuyện tình cảm của mình đem lên kynangsong.org và được chỉ chiêu rất nhiều và cảm thý cộng đồng mạng thật là cute
....
Nhiều quá ko đếm xuể.
 
Thích: 12 people

mèo mắc ma

Thanh viên kỳ cựu
17/4/09
247
1,660
93
ĐH KHXH&NV TPHCM
Họ và tên
Nguyễn Thị Kim Anh
#15
Với mèo, hạnh fúc là sự mãn nguyện.
Ko hẳn fải đạt được những điều mình muốn, mà là có được những gì mình cần.
 
Thích: 11 people

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
29/7/09
346
4,685
93
30
ĐH Nông Lâm
#17
Đôi khi mình offline mà thấy nick anh ấy sáng thì cũng thấy hạnh phúc lắm rùi(cũng chẳng cần nói chuyện nữa)!hì!
 
Thích: 8 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
31
#18
Lapdong giống tui nè....Nhìu khi chả chat ví nhau câu nào mừ vẫn thý vui vui....:embarrassed:
 

J©uRn€¥

Thanh viên kỳ cựu
7/8/09
209
1,859
93
29
Đại học Hoa Sen
#19
Do gia nhập lực lượng chậm trễ nên Ney lười đọc mấy bài các bạn đã post quá :| Mà nếu rảnh, chính xác là nếu chủ nhân của những bài post trên là người Ney thích nữa, Ney sẽ đọc :D

Hehe, hiện giờ mọi thứ đối với Ney đều là hạnh phúc!

Trước nhất nó là 17 điểm thi ĐH... không cao, mà đủ để vào trường mình muốn, ngành mình mơ ước!
Sau nữa là mẹ vẫn còn khỏe, ít nhất đến lúc này...
Rồi ngày mai sẽ là ngày bận rộn với những đơn xin việc... không biết mình sẽ làm gì, được lương bao nhiêu, nhưng chắc chắn cảm giác đang gầy dựng gì đó cho tương lai là rất tuyệt...
Và những trang web mở ra, với nhiều bạn trẻ xì tin và năng động, để mình làm quen, để mình cùng học hỏi.
Tất nhiên, chuyện chia tay khiến Ney cũng cảm thấy mất mát, nhưng rồi sẽ ổn thôi... Nếu như biết san sẻ cái nỗi buồn ấy ra làm trăm ngàn mảnh :D
[Vẫn đang cố viết để được cộng nhiêu EXP hơn]

Hạnh phúc là khi mẹ còn cắt móng tay...
Hạnh phúc là khi được ăn rau câu trái dừa, kem trái dừa, hay bất cứ thứ gì ăn được...
Hạnh phúc là khi được học Anh văn trong môi trường không thể đỉnh hơn được nữa....
Hạnh phúc là khi được làm MOD chăng :">, hoặc chỉ đơn giản là chưa bị ban nick =]]
Hạnh phúc là khi được có avatar, được trang trí trang cá nhân nữa :((
 
Thích: 13 people

J©uRn€¥

Thanh viên kỳ cựu
7/8/09
209
1,859
93
29
Đại học Hoa Sen
#20
Khữa khữa.... hạnh phúc là khi viết 10 bài mà 7 bài được cám ơn :">

Thật ra vui ngoài mặt mà trong lòng đau khổ :| Hình như mọi người cám ơn để được cám ơn hay sao á... Chả cần đọc cũng nhấn cám ơn =.=
 
Thích: 3 people
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook