Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm): câu chuyện về một tình yêu có thời hạn

Thanh Đoan

Thành viên mới

Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm) là câu chuyện tình yêu được khắc họa một cách sinh động của những người trẻ phải đối mặt với thể giới tuyệt vọng và lựa chọn sống hết mình trong hiện tại. Mặc dù nội dung phim được thể hiện hết trong tiêu đề nhưng bạn có thể cảm nhận được cảm giác hy vọng ở cuối phim.​


Nội dung của Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm) được chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy nhất của Aoi Morita: Yomei Ichinen to Senkoku Sareta Boku ga, Yomei Hantoshi no Kimi to Deatta Hanashi (Câu chuyện về việc tôi, người được cho là chỉ còn một năm để sống, đã gặp bạn, người chỉ còn nửa năm để sống). Tác giả Aoi Morita đã đăng tải truyện trên một trang web gửi tiểu thuyết và thu hút sự chú ý của một biên tập viên của nhà xuất bản Poplarsha.

Drawing-Closer-2024

Câu chuyện tình yêu trong Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm)

Khi biên tập viên này đọc hết tiểu thuyết Drawing Closer đã nhanh chóng quyết định xuất bản nó thành một cuốn sách vì “câu chuyện này đã làm tôi khóc”. Ngay sau khi được phát hành cuốn sách đã nhận được phản hồi tốt. Nhờ vào sự truyền miệng trên SNS và bộ truyện đã bán được tổng cộng hơn 500.000 bản. Đạo diễn là Takahiro Miki, người được mệnh danh là bậc thầy về phim tình cảm thanh xuân và biên kịch Tomoko Yoshida sau đó đã chuyển thể cuốn tiểu thuyết này.

Câu chuyện của Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm) kể về Akito Hayasaka (Ren Nagase) là một nghệ sĩ tài năng. Anh ấy đang làm việc chăm chỉ để được nhận tham gia Triển lãm Nika, nhưng một khối u được phát hiện trong tim anh ấy và anh ấy được thông báo rằng anh ấy chỉ còn một năm để sống. Akito Hayasaka không bày tỏ cảm xúc khi được chẩn đoán mà chỉ dành những ngày bình tĩnh để từ bỏ nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống.

Nagase-Ren

Nagase Ren trong Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm)

Giữa lúc tuyệt vọng và chán nản, anh gặp được Haruna Sakurai (Natsuki Deguchi) trên sân thượng bệnh viện, khi cô đang vẽ tranh. Cô nói với anh rằng mình chỉ còn sống được nửa năm nhưng không vì thế mà sợ hãi. Akito Hayasaka bắt đầu nói chuyện với cô ấy, che giấu căn bệnh của mình và bắt đầu quan tâm đến cô nhiều hơn và rồi anh tự hỏi liệu bản thân có thể yêu cô ấy không?

Natsuki-Deguchi

Natsuki Deguchi trong Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm)

Nagase Ren là một thần tượng, ca sĩ và là thành viên của nhóm nhạc thần tượng King & Prince. Anh bén duyên với diễn xuất thông qua bộ phim truyền hình Nobunaga’s Chef. Sau đó anh đã giành được Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 44 cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất với vai chính trong bộ phim Yowamushi Pedal. Còn Natsuki Deguchi là người mẫu triển vọng từng đạt giải Miss Seventeen 2018 và gây ấn tượng trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Ao Haru Ride. Cả hai sẽ đảm nhận vai chính trong Drawing Closer.

Dàn diễn viên của Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm) còn có Mayu Yokota, Fumino Kimura, Nene Otsuka, Tooru Nakamura và Yasuko Matsuyuki… Bài hát chủ đề trong phim sẽ là ca khúc Wakamono No Subete của Fuji Fabric, được cover bởi Yorushika. Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm) sẽ được phân phối trên toàn thế giới trên Netflix vào ngày 27.06.2024.

Drawing Closer (Sáu Tháng Và Một Năm) | Official Trailer | Netflix
 

Bình luận bằng Facebook

Top