[Tình Bạn] đừng buông tay ra nhé!

Similar threads

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
29/7/09
346
4,685
93
30
ĐH Nông Lâm
#1
Nó và JôJô ngồi vắt vẻo trên bức tường đổ, trong một con hẻm vắng người qua lại.Hai đứa nó vẫn thường hàm huyên đủ thứ chuyện ở cái nơi dường như chẳng ai lui tới, thế lại hóa hay vì chúng có thể vui đùa thỏa thích, đôi khi chúng đè nhau xuống đất, trừng phạt nhau thét lên inh ỏi cũng chẳng sợ ai quở mắng. Hôm nay, vừa mới bỏ xong mớ rạ vào chuồng cho lũ trâu thì JôJô đến, kéo nó ra ngoài này, dí vào tay nó tờ giấy đầy những con chữ, bảo nó đọc,” Tớ vừa tìm thấy trên một 4rum đấy”.Nó hích lên nhìn JôJô rồi thỏ thẻ:“Một câu chuyện à, JôJô này lại bắt đầu rồi đấy!”Nó miễn cưỡng chú tâm ngồi đọc để xem “Câu Chuyện của Lập Đông” là gì mà JôJô tỏ ra hăm hở thế, hi vọng là không phải là trò quái gỡ gì của JôJô…
- Tớ đọc xong rồi đấy! Lôi tớ ra đây chỉ vì cái này thôi sao?
- Sao lại “chỉ vì”, tại cậu cứ bảo mùa đông đáng ghét đấy chứ! Rằng là : chẳng thích mùa đông, “tớ chẳng thấy mùa đông có một sự tốt lành nào cả”
- Ừm.
- Đấy! Đã thấy chưa! Đừng có mà hay ghét này ghét nọ nhá! JôJô cười thỏa mãn.
- Nhưng mà tớ vẫn không thích mùa đông thật mà, lạnh lắm.
- Nhưng cậu chẳng bảo nếu tớ tìm ra mùa đông có gì tốt thì cậu sẽ suy nghĩ lại còn gì.
- Ừ thì, không ghét là được chứ gì! Câu chuyện giống như cổ tích thôi mà, cô bé mùa đông thì cũng đáng thương thật nhưng mà…dù sao..thực tế thì…
JôJô vẫn hay gieo vào đầu óc nó những ý nghĩ như vậy, về tình thương, lòng nhân ái, niềm tin và có thể nhiều hơn thế nữa. JôJô sống với những ý nghĩ cao thượng, JôJô không ghét ai hay bất cứ thứ gì dù chưa hẳn nó mang đến cho JôJô sự tốt lành. Ví như nó đây, đã không ít hơn một lần mang đến cho JôJô rắc rối, nhưng JôJô vẫn luôn là bạn tốt của nó. Thực ra, cái ý nghĩ về “mùa đông tốt lành” của JôJô cũng đã thuyết phục được nó. Nó tìm thấy hình ảnh của mình trước khi gặp JôJô: “trầm tư, buồn bã”. Song nó cũng có lí do để ghét mùa đông. Mỗi năm mùa đông đến, nhà nó trở nên khốn đốn vì cái lạnh tím tái thịt da, rồi nào là lo củi mùn bị ướt, bọn trâu nó rét; cả mẹ nó nữa, hằng đêm mưa lạnh nó vẫn đợi mẹ về, đợi cái bóng gánh hàng đổ dài nhập nhoạng dưới bóng đèn cao áp.
Một chiều cũng trên vách tường đổ ấy, nó buộc miệng hỏi JoJo:
- Nếu một ngày tớ ra đi như Lập Đông cậu có làm Gió Lùa không?
Vươn hai cánh tay mệt mỏi lên, sau vài giây suy nghĩ JôJô thản nhiên trả lời nó:
- Sao tớ phải đi tìm một Lập Đông ích kỷ đã rời bỏ tớ chứ?
- …..
- Cậu thấy đấy! Lẽ ra Lập Đông không nên ra đi, bỏ qua lời khẩn khoảng của người bạn tốt là Gió Lùa.
- …..
- Thôi, mình về đi. Sắp mưa rồi!
Trên đường về nó cứ nghĩ mãi về cô bé Lập Đông, về chính nó. Nó, một con bé luôn sống khép kín, lầm lì, tủi hổ, trước khi gặp JôJô nó chẳng bao giờ tâm sự cởi mở bất kì với ai. JôJô là người duy nhất biết rõ về nó. JôJô đến bên nó như một món quà cuộc sống này ban tặng. Nó khẽ cười khi nghĩ mình đã từng là một con bé “trầm tư, buồn bã”, không bạn bè, cô độc.
…….
Những ngày sau nữa JoJo không còn thấy nó đến lớp. Những chiều sau nữa, trên vách tường đổ nó không đợi JôJô đến chuyện trò. Nhà nó cài then khoá cẩn thận. JôJô không tìm thấy nó ở những nơi quen thuộc. Trời đang là mùa đông, lạnh lắm…một ngày...hai ngày…JôJô vẫn đợi nó, trước hiên nhà mái tôn cũ kỹ…Và rồi nó cũng xuất hiện, nó gầy hẳn đi, gương mặt hốc hác, đôi mắt mệt mỏi vì thiếu ngủ. JôJô không hỏi nó gì cả, chợt nhận ra một chút gì đó giận hờn trong mắt JôJô, nó vừa mở khoá cửa vừa khẽ khàng:
- Mẹ tớ đang nằm viện, hôm trước trời mưa to và mẹ tớ…
- Cậu không đến lớp, không cho tớ biết gì cả và tớ đã đợi cậu,… lo lắng. JôJô tỏ ra bực dọc.
Nó lấy ít quần áo và một số đồ dùng cho vào túi sách, chính nó cũng gắt lên:
- Tớ sẽ không đến lớp nữa. Tớ đang chăm sóc mẹ trong bệnh viện và sau này nữa, tớ phải kiếm một việc gì đó để phụ giúp mẹ.
Hơn lúc nào hết JôJô thấy ghét cái vẻ hờ hững và tỏ ra cứng rắn của nó bây giờ, nó không cần đến JôJô như có lúc chúng từng nói sẽ luôn ở bên nhau. JôJô có cảm giác của Gió Mùa khi Lập Đông kiên quyết ra đi. Nó không ra đi nhưng tương tự như thế, nó không nghe JôJô nói một lời nào. Nó cẩn thận khoá kín cửa rồi quay lại bệnh viện…
****
Đang rót dở phích nước sôi, chợt nó nhận ra tiếng gọi quen thuộc từ phía sau…JôJô xuất hiện vừa bất ngờ vừa lạ lẫm, tay JôJô đang bó bột trắng toát. Đó là kết quả của việc JôJô hăm hở đến bệnh viện báo tin cho nó, rằng nó sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà trường. Nó nhìn vạt áo JôJô chạnh lòng, một phần bị xỉn màu đi vì bùn đất, hình như JôJô còn đau lắm nhưng vẫn tỏ ra hứng thú kể cho nó nghe tai nạn vừa xảy ra. Nó muốn bật khóc khi một lần nữa nhìn thấy sự nhiệt thành từ sâu trong đôi mắt tin yêu của JôJô, đôi mắt ấy vẫn dành cho nó lúc nó thực sự đơn độc, tình cảm của JôJô dành cho nó: chân thành và đằm thắm. Nó đã nghĩ JôJô sẽ không đến tìm nó. Lòng tự ái của con người có thể cho phép cậu ấy làm như vậy.
Nó kéo JôJô lùi lại phía sau:
- Cậu nói sẽ không làm Gió Lùa mà?
- Cậu không thích mùa đông lạnh phải không? Có ấm không?
JôJô nắm chặt tay nó: “Đừng buông ra nhé!”
Vậy đó, nhiều khi người ta không làm theo những điều mình từng nói, giữa dòng yêu thương người ta nghĩ về nhau hơn cho chính mình. Nó nhìn JôJô mỉm cười cảm kích, JôJô không bỏ mặc nó ngay cả khi nó thờ ơ với cảm nhận của cậu ta. JôJô có vẻ trưởng thành hơn nó tưởng. một người đàn ông mạnh mẽ, tin cậy. Giữa mùa đông buốt giá có gì đó đang ấm dần lên trong người nó. Mùa đông năm nay không lạnh như nó nghĩ….
P/S: CÓ BAO GIỜ BẠN CẦM CHẶT TAY AI ĐÓ VÀ NÓI “ ĐỪNG BUÔNG TAY RA NHÉ! “ CHƯA?. TRONG LÚC LẠC LỎNG CHẮC CHẮN AI ĐÓ SẼ THẤY ẤM LÒNG NẾU NHẬN ĐƯỢC CÂU NÓI CHÂN THÀNH ẤY TỪ BẠN! ĐỪNG BUÔNG TAY RA VÌ CHÚNG TA CẦN CÓ NHAU!
 
Thích: 49 people

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
1/7/09
1,318
14,848
113
40
Tập đoàn EasyPha-max của Malaysia
#2
Cảm ơn Lapdong nhiều nha.
Bài viết rất cảm động, nó mang đến cho anh một tình cảm chân thành.
Trong gian khó mọi người sẽ tìm đến nhau.
Đừng hỏi tôi có bao nhiêu người bạn trong lúc tôi giàu có, sung sướng, hãy hỏi tôi có bao nhiêu người bạn đến bên tôi khi tôi đang gặp khó khăn, bất hạnh.
Tình bạn là thế đó.
 
Thích: 17 people

TQV

Thanh viên kỳ cựu
4/6/09
757
4,822
93
31
Trường Đời
kynangsong.org
#3
Sự thật thì rất ít ai có thể được như Gió Lùa. Vì thường không ai tiếp tục đuổi theo một người bạn đã quay lưng ( lòng tự trọng, tổn thương... nhiều thứ ) trừ khi đuổi theo để biết rõ lý do. Vì thế hãy trân trọng những gì mình đang có, cơ hội không có 2 lần.
 
Thích: 14 people

nguulang

[♣]Thành Viên CLB
18/11/08
17
94
13
#4
mình tìm thấy mình trong câu chuyện của lapdong,cảm ơn lapdong nhìu nha!
"đừng buông tay ra nhé"
 
Thích: 11 people

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
29/7/09
346
4,685
93
30
ĐH Nông Lâm
#5
lapdong đã viết câu chuyện này, giành cho những người bạn chân thành xung quanh lapdong. Đó là tình cảm, là lời cảm ơn chân thành mà lapdong giữ mãi trong tim. Cảm ơn mọi người vì tất cả!
 
Thích: 12 people

lucyhuynh1990

Thành viên
9/10/09
15
87
13
#7
Tinh ban!
2 tu do cu tuong la rat xa xi nhung no lai luon o ben toi!
Toi phai bo ra 6 nam toi moi biet duoc ai moi that su la nguoi k bao gio bo roi toi!
Toi da danh mat qua nhieu de roi sau 1 thoi gian dai nhu vay toi moi nhan ra duoc dieu don gian do, co qua muon k ha [ban cua toi]
Cam on ban vi da la ban cua toi nhe! Toi muon noi toi yeu ban nhieu lam lam ...

Tình bạn!
2 từ đó cứ tưởng là rất xa xỉ nhưng nó lại luôn ở bên tôi!
Tôi phải bỏ ra 6 năm tôi mới biết được ai mới thật sự là người không bao giờ rời bỏ tôi!
Tôi đã đánh mất quá nhiều để rồi sau 1 thời gian dài như vậy tôi mới nhận ra được điều đơn giản đó, có quá muộn không hả [bạn của tôi]
Cảm ơn bạn vì đã là bạn của tôi nhé! Tôi muốn nói tôi yêu bạn nhiều lắm lắm ...
 
Thích: 6 people

chau bac

Thanh viên kỳ cựu
2/9/09
64
468
53
#8
bài này cũng được, cũng có ý nghĩa , nói chung là cũng hay. mình đang tưởng mình là một đại thi hào nào đó , có thể mình đang là sớt pia chăng ? còn ý kiến của mình thì là rất hay . nếu do bạn viết thì cho xin chữ kí !!
 
Thích: 3 people

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
29/7/09
346
4,685
93
30
ĐH Nông Lâm
#9
Bất giác một ngày tôi không tìm thấy JôJô của tôi đâu nữa. Buồn thật, nhưng vẫn tin rằng một ngày cậu ấy quay trở về bên tôi.
 
Thích: 3 people

tritai

[♣]Thành Viên CLB
1/11/09
994
7,528
93
Lang thang
www.tritai.net
#10
jôjô là ai nhỉ, là những người bạn thân thiết với những tình cảm chân thành chung quanh lapdong àh, nhưng tại sao lại nói rằng :" Bất giác một ngày tôi không tìm thấy JôJô của tôi đâu nữa. Buồn thật, nhưng vẫn tin rằng một ngày cậu ấy quay trở về bên tôi."

có lẽ phải suy nghĩ nhiều đây...
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads