[Cuộc Sống] Đừng lãng phí 2 giờ đồng hồ giá trị và có năng suất nhất của bạn trong ngày

Hong nga

Thanh viên kỳ cựu
3/8/12
661
463
63
Đà Nẵng
#1


Thức dậy, thưởng thức cafe và bắt đầu làm việc ngay. Đó nên là câu thần chú để bắt đầu ngày mới của bạn, theo Dan Ariely, giáo sư tâm lý học và kinh tế học hành vi ở đại học Duke.

Tuần này, Ariely thực hiện một buổi Hỏi tôi bất kỳ điều gì (Ask Me Anything) trên Reddit ở đó ông tiết lộ rằng nhìn chung con người làm việc có hiệu quả nhất trong suốt 2 giờ đầu tiên sau khi thức dậy.

Không may là, những thói quen buổi sáng và lịch làm việc của đa số mọi người không được thiết kế để tối đa hoá tiềm năng lúc sáng sớm này. Những việc đầu tiên mà chúng ta gạch bỏ trong danh sách việc cần làm của chúng ta trong buổi sáng là những công việc không đáng lưu tâm để chuẩn bị cho ngày mới.

"Một trong những sai lầm đáng buồn nhất trong việc quản lý thời gian là con người có xu hướng dành 2 giờ có năng suất nhất trong ngày của họ cho những việc không đòi hỏi khả năng nhận thức cao (như mạng xã hội)," Ariely viết. "Nếu chúng ta có thể tận dụng được hai giờ quý giá đó thì phần lớn chúng ta sẽ thành công nhiều hơn trong việc đạt được thứ chúng ta thực sự muốn."

Lời khuyên của Ariely có ý nói rằng bạn không nên lãng phí 2 giờ đồng hồ đầu tiên của ngày để đọc báo, kiểm tra Twitter, xếp hàng mua cafe hoặc lái xe đến văn phòng làm việc.

Thay vào đó, vào cuối ngày, hãy lập một danh sách công việc cho buổi sáng tiếp theo để bạn có thể bắt đầu làm và giải quyết nó càng sớm càng tốt. Nếu bạn lái xe đi làm, hãy xem thử liệu bạn có thể dành 2 giờ đầu tiên đó để làm việc ở nhà. Bạn sẽ không chỉ vượt qua được giờ giao thông cao điểm buổi sáng, mà bạn sẽ có cơ hội để hoàn thành những công việc cần kíp nhất trước khi bước vào văn phòng.Rubi dịch
Nguồn: http://www.inc.com/oscar-raymundo/how-to...e-day.html
 

Bình luận bằng Facebook