“Email và tin nhắn làm xói mòn giá trị cuộc sống”

TQV

Thanh viên kỳ cựu
"Việc lạm dụng email và tin nhắn đang tạo ra những mối quan hệ nông cạn và làm xói mòn giá trị cuộc sống", người đứng đầu Nhà thờ Công giáo La Mã ở Anh và xứ Wales cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới được Sunday Telegraph công bố hôm qua, ngày 2/8.

Ky-nang-song-moi-quan-he.jpg

Một người đang gửi tin nhắn cho bạn bè qua ĐTDĐ.
Vincent Nichols, Tổng giám mục nhà thờ Westminster, còn nói rằng các mạng xã hội phổ biến đang khiến những người trẻ tuổi hướng theo xu thế “quan hệ chớp nhoáng”, và đẩy họ đến nguy cơ tự tử cao khi suy sụp vì quan hệ tan vỡ.“Tình bạn không phải là một thứ hàng hóa. Tình bạn là cái gì đó phải khó khăn mới có được và sẽ bền vững khi nó là chân chính”, Ông nói với tờ Sunday Telegraph.“Tôi nghĩ cần phải lo lắng về tình trạng lạm dụng tin nhắn và email. Chúng khiến con người ít gặp gỡ và giao tiếp với nhau hơn. Tiếp xúc và giao tiếp là hành động thiết yếu để mọi người có thể cùng sống và xây dựng cộng đồng.”

Vị Tổng giám mục, 63 tuổi, nói rằng việc sử dụng thông tin điện tử quá mức là “không mang tính nhân bản”, làm con người dần mất đi kỹ năng xã hội và khả năng cảm nhận tâm trạng đối phương thông qua ngôn ngữ con người (không phải ngôn ngữ nói – PV).Hơn nữa, các mạng xã hội khuyến khích trẻ em coi trọng số lượng bạn bè thay vì chất lượng của các mối quan hệ, vị Tổng giám mục nhận xét.“Trong số những người trẻ tuổi tự tìm đến cái chết, nguyên do chủ yếu được tìm thấy là họ suy sụp vì các mối quan hệ chóng vánh đổ vỡ. Họ tự ném mình vào các mạng lưới bạn bè, rồi sau khi các mối hệ đổ vỡ, họ cảm thấy cô đơn và đau buồn”, Tổng giám mục Nichols nói. (Theo Dân trí/Reuters)

Tuy không thể phủ nhận ích lợi của công nghệ thời đại mới này. Nhưng những tác hại nó gây ra khi ta quá lạm dụng thì thật không thể nào lường được.
 
Last edited by a moderator:

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
lợi ích hay tác hại của email và tin nhắn chủ yếu là do quan điểm và lối suy nghĩ của từng người. Nhưng p không thể không thừa nhận việc giới trẻ dễ dàng rơi vào các quan hệ chớp nhoáng. có khi p cũng thấy khi nhắn tin/chat, p nói chuyện "ngọt" hơn chút xíu!!!hic, đáng sợ wa!!!
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Bất cứ cái gì khi ta lạm dụng nó thì cũng sẽ gây ra tác hại xấu !
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top