[Cuộc Sống] Hai ký lô Nhiệt tình

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
15/5/09
1,089
10,046
113
31
Vô gia cư............
kynangsong.org
#1
Không có nhiệt tình


Sẽ không có sự đam mê.


Không có đam mê


Sẽ không có những cuộc đời vĩ đại.
Có người đề nghị gọi những người không hăng say trong công việc là thất nghiệp. Trong công việc sự nhiệt tình luôn được đánh giá cao, dù bạn làm việc gì, lớn hay nhỏ, thiếu nhiệt tình thì khó có thể thành công được.

Tôi hay nghĩ đến John Wesley, người đã sáng lập ra nhà thờ Giám lý ở thế kỷ 18. Khi được hỏi làm thế nào để có thể tập hợp được đông dân chúng đến nghe ông truyền giáo như thế, Wesley đã trả lời rằng: “Tôi treo mình trên ngọn lửa và họ đến để xem tôi chết thiêu”. Người ta đến vì bị sự nhiệt tình với niềm tin, với công việc của Wesley lôi cuốn.

Không có nhiệt tình sẽ không có sự đam mê. Không có sự đam mê sẽ không có những cuộc đời vĩ đại. Một cuộc sống thờ ơ, lãnh đạm là một cuộc đời sống không hồn, một cuộc sống như đã chết?

Từ xưa đến nay, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, sự thờ ơ cũng là một trở ngại ngăn cản con người đạt đến một cuộc sống toàn vẹn và hạnh phúc.

Một người đi đến hàng thịt và bảo lấy 2kg xúc xích. Nhân viên ngồi quầy gọi vào trong: “Lấy hai kí lô nhiệt tình”.

Người khách ngạc nhiên hỏi: “Sao anh lại gọi nó như thế?”.

Người nhân viên trả lời: “Vì anh ta bỏ tất cả những gì anh ta có vào đó”.

Trong các hoạt động hàng ngày, trong mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân và trong cuộc sống tinh thần của bạn, thử nghĩ xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra nếu như ta đặt hết nhiệt huyết của mình, “đặt hết những gì chúng ta có” vào đó? Cuộc sống khi ấy chắc chắn sẽ thơm mát hương hoa.
 
Last edited by a moderator:
Thích: 4 people

Bình luận bằng Facebook