Hạnh Phúc Ở Đâu? Điều Gì Làm Chúng Ta Hạnh Phúc?

Bạn có cảm thấy bài viết hữu ích không?

 • Có! (Chúc bạn một ngày tốt lành! Hãy theo dõi mình nhé!)

  Votes: 0 0.0%
 • Không! (Phản hồi ngay cho mình nhé!)

  Votes: 0 0.0%
 • Không rõ, bài viết khó hiểu quá! (Liên hệ mình để được tư vấn thêm!)

  Votes: 0 0.0%

 • Total voters
  0

Giải Pháp Nhân Tài

Thành viên mới
Một câu hỏi có thể nói là từ thuở xa xưa, ngay từ khi nhận thức của tổ tiên chúng ta bắt đầu phát triển: Hạnh phúc ở đâu? Điều gì làm chúng ta hạnh phúc? Một câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản...

"Hạnh phúc là khi tôi mua được một căn nhà mới!"

"Hạnh phúc là khi tôi kiếm được một nửa còn lại của đời mình!"

Chúng ta thường nói hạnh phúc đến từ những thứ bên ngoài và những thứ chúng ta không có. Khi đã có được căn nhà mới, ta lại nói: "Tôi muốn một căn nhà to hơn!", đại loại vậy. Nhưng thật sự thì... hạnh phúc luôn có mặt ở hiện tại. Điều chúng cần làm là quyết định xem có thấy nó hay không.

Hạnh phúc ở đâu? Điều gì làm chúng ta hạnh phúc?

Đó một nền tảng kiến thức luôn phát triển về bản chất và nguyên nhân của hạnh phúc. Một điều rõ ràng rằng hạnh phúc là một cảm giác, không phải là một hoàn cảnh, sâu hơn niềm vui hay sự bằng lòng.

62564966_6123150822352_5963715850325196800_n-768x560.png


Hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào những gì xảy ra với chúng ta, mà là những gì xảy ra trong chúng ta. Nói cách khác, đó là cách chúng ta chọn suy nghĩ về cuộc sống của mình. Abraham Lincoln cho biết cảm nghĩ của ông:


"Nói chung, con người luôn rất sẵn lòng cho hạnh phúc."


Bên cạnh đó, Phật giáo có câu nói rất hay về "nỗi đau":


"Nỗi đau là không thể tránh khỏi, nhưng đau khổ là tùy chọn."

Đặc điểm phổ biến nhất của những người hạnh phúc là gì? Chà, nó không phải là tiền, danh tiếng, hay ngoại hình đẹp. Nó thậm chí chẳng liên quan đến thông minh hay tài năng. Hai yếu tố quan trọng nhất là lòng biết ơn và các mối quan hữu ích. Điều đặc biệt ở đây là, họ biết ơn những thứ họ đang có!

62279937_6123151041352_8080206851108503552_n-768x461.png


Công thức rất đơn giản: đếm phước lành của bạn, tận hưởng mối quan hệ với gia đình và bạn bè của bạn. Đáng buồn thay, đơn giản không phải lúc nào cũng dễ dàng...

Những người có thói quen tự nhiên tạo ra viễn cảnh ảm đạm và bi quan cho đời mình cần phải đào tạo lại tâm trí của chính mình. Một điều đáng nói - hạnh phúc không phải là đạt được điều bạn muốn mà là mong muốn điều bạn nhận được.

Thực sự hạnh phúc với những gì chúng ta chỉ cho cảm xúc rất khác. Đối với nhiều người, cần có kỷ luật và thực hành để suy nghĩ tích cực.

53330600_6112257654352_1736940531767836672_n-768x512.png


Đôi khi, chỉ là vấn đề thay đổi góc nhìn, chọn lựa cái để thấy và đánh giá cao một nửa ly đầy. Trong các trường hợp khác, đừng xoáy sâu vào nỗi đau, thất vọng hay ghen tị. Thay vào đó, huấn luyện tâm trí hướng tới những suy nghĩ tốt, bao gồm cả những điều chúng ta nên biết ơn.

Thật thú vị, khả năng duy trì một thái độ tích cực cũng rất quan trọng trong việc hình thành và duy trì các mối quan hệ có ý nghĩa: Luôn luôn nhìn thấy và tập trung vào những điều tốt nhất trong mối quan hệ đó.


Hãy sống theo cách bạn muốn! Hạnh phúc luôn có ở đây, điều bạn cần làm đó làm thay đổi quan điểm của mình! Bạn muốn thay đổi cuộc đời mình? Bạn muốn thay đổi các kết quả của bản thân? Hãy liên hệ chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào mọi lúc bạn cần! Tin tôi đi! Cuộc đời bạn sẽ thay đổi!

Tin tôi đi, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm ở các bài viết khác trên trang web của chúng tôi. Theo dõi chúng tôi qua Fanpage Facebook để cập nhập các bài viết sớm nhất nhé! Chúng tôi tôi cập nhập những video thú vị hàng tuần trên kênh YouTube của mình. Những thông tin liên lạc nêu trên được đề cập trong chữ ký và trên tường nhà tôi!

Hãy nói lên ý kiến, cảm xúc, phản hồi,... của bạn về bài viết ở phần bình luận hoặc gửi tin nhắn cho tôi nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Top