“Hành trình từ Trái tim” mang tri thức đến vùng sâu Cà Mau

Trung Nguyên

Thành viên mới
Chiều 18/9, Đoàn "Hành trình từ Trái tim" đã vượt qua những cung đường lầy lội, gian khó để mang tri thức đến học sinh vùng sâu của tỉnh Cà Mau.


Hoa hậu Hương Giang chụp ảnh cùng học sinh​

Mang tri thức đến vùng sâu

Sau chặng đường khó khăn, vất vả kéo dài mấy giờ đồng hồ, qua bao cung đường lầy lội, trắc trở để mang tri thức đến trường THCS Vồ Dơi, tại ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đáp lại chân tình đó, hàng trăm học sinh, giáo viên và người dân chào đón một cách nồng nhiệt, chân tình. Với muôn vàng kiến thức mà Hành trình mang đến, với họ xem như là kho báu quý giá về tri thức mà lần đầu tiên có được. Thầy Trần Bá Tạo, Hiệu trưởng trường THCS Vồ Dơi vui mừng nói: "Đây là lần đầu tiên có đoàn mang tri thức đến tặng cho các em học sinh; bởi vì trước giờ chủ yếu là các mạnh thường quân tặng sách vở, xe đạp, quần áo. Khi đoàn đến, các em rất vui mừng, hồ hỡi chào đón; đó cũng là cơ hội để các em giao tiếp, rèn kỹ năng, chưa kể đến những giá trị tri thức mang lại", thầy Tạo nói.


Á hậu Hoàng My ký tặng sách cho các em​


Học sinh đi học trên con đường lầy lội​

Trước đây, vùng này điều kiện đi lại khó khăn, học sinh cấp 2 phải đến huyện học xa xôi nên thành lập Trường THCS Vồ Dơi từ năm 2007 đến nay, nhằm giúp các em đến trường gần hơn. Hiện nay, trường có 5 lớp với 179 học sinh, trước năm 2018 ở đây là ấp đặc biệt khó khăn, người dân sống chủ yều bằng lâm nghiệp và nông nghiệp nên hạn chế về kinh tế. Các em học sinh phần lớn đi học bằng xe đạp, đứa xa nhất gần chục cây số, đứa gần nhất vài trăm mét. Chính vì điều kiện khó khăn nên cha mẹ các em phần lớn bỏ xứ đi làm thuê ở Bình Dương để lại cho ông bà chăm sóc. "Trước đây lo nhất là tình trạng các em bỏ học theo cha mẹ làm thuê, nhưng ít năm trở lại đây nhờ nhà trường, địa phương vận động nên đỡ hơn nhiều", thầy Tạo nói.

Cảm động trước tình cảm của học sinh

Đoàn Hành trình đến muộn hơn dự kiến một chút do đường sá khó khăn, tuy nhiên khi sự xuất hiện của các người đẹp là Á hậu Hoàng My, Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Mâu Thủy và ca sỹ Uyên Linh đã làm cho không khí ở vùng quê nghèo vốn bình yên trở nên nhộn nhịp, sôi động.


Học sinh miệt mài đọc sách


Quang cảnh học sinh hào hứng tham gia chương trình​

Các em reo hò, vui mừng vì lần đầu tiên gặp được những người nổi tiếng đến giao lưu, truyền cảm hứng. Nhiều em với gương mặt ngây thơ, đáng yêu đã quây quanh các người đẹp để chụp ảnh, xin chữ ký khi bước chân vào cổng trường.

Á hậu Hoàng My cảm động khi nhận được tình cảm nồng nhiệt từ các em học sinh. Hoàng My cho biết, lúc đầu nghĩ liệu các em học sinh cấp 2 có hiểu được diễn giả nói hay không, bởi vì chủ đề khát vọng lớn, nghĩ giàu làm giàu... Tuy nhiên, không ngờ lúc diễn giả hỏi thì các em trả lời rất rành mạch, rõ ràng. "Chị khâm phục và rất tự về các em, chị nghĩ rằng thời học cấp 2 như các em bây giờ không biết mình có tư duy, suy nghĩ lớn đến như vậy không", Hoàng My động viên các em.

Mặc dù rất bận rộn nhưng Hoa hậu Hương Giang vẫn dành thời gian tham gia hành trình. Cô cho biết, lần đầu đồng hành một phần vì tên gọi của chương trình, bởi vì cái gì tới từ trái tim sẽ trạm vào trái tim. "Bản thân thích đọc sách và đọc khá nhiều nên khi biết mục đích của chương trình nhằm chia sẻ những quyển sách hay đến học sinh, sinh viên trên toàn quốc nên rất hạnh phúc khi được đồng hành", Hương Giang bộc bạch. Hoa hậu Hương Giang yêu thích sách, và một trong những quyển mà cô tâm đắt nhất là Đắc nhân tâm nằm trong tủ sách 5 cuốn mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn. "Các quyển này sẽ là nền tảng cơ bản giúp cho các em có được sự thay đổi nào đó trong suy nghĩ của mình", Hương Giang chia sẻ.


Các khách mời tham dự hành trình​

Hương Giang nghĩ rằng, việc tặng sách ngày hôm nay các em hiểu 1 phần nào đó nhưng người đẹp khuyên các em giữ lại, cứ đọc đi đọc lại, mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ vỡ ra nhiều điều. Bởi sách là điều đặc biệt, càng chia sẻ càng lớn mạnh và nhiều người cùng có thêm kiến thức.

Á hậu Mâu Thủy đồng hành cùng chương trình nhiều lần nhưng lần này có một cảm xúc đặc biệt. Cô chia sẻ rằng, đây là lần đầu tiên vào trường học cấp 2 nhưng bước vào thấy sự yêu mến của các bạn dành cho mình và mọi người rất trân trọng. Những tình cảm như thế này khó có nơi nào có được.

Còn Ca sỹ Uyên Linh lần đầu tham gia hành trình và cũng là lần đầu đến một trường vùng sâu như thế này. Uyên Linh nói rằng, hôm nay là ngày vô cùng ý nghĩa đối với cô và nhiều người khác bởi những tình cảm nồng nhiệt mà các em đã dành tặng cho mình. Tại chương trình, ngoài việc chia sẻ xoay quanh về câu chuyện kiến thức, đọc sách, ca sỹ Uyên Linh còn đem đến những bài hát vô cùng sôi động giúp em các có thêm niềm vui để tạo động lực trong học tập và cuộc sống.
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
T Hành Trình Từ Trái Tim trao tặng sách quý đổi đời đến Vĩnh Long, Cần Thơ Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Hành Trình Từ Trái Tim Tiếp Lửa Khởi Nghiệp Trên Đất Sen Hồng Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Lý giải sâu sắc về Hành trình Từ Trái Tim: Vì sao đi khắp núi cao, vực sâu, đảo xa tặng sách nền tảng đổi đời? Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Hành trình Từ Trái Tim vượt hải trình gần 300 km đưa sách quý tới Hòn Khoai Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Hành trình từ trái tim đến với biển đảo chính thức khởi hành tại Đại học Hàng Hải, Hải Phòng Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Hành trình Từ Trái Tim: Vượt dãy Hoàng Liên Sơn đem tri thức đến vùng Cực bắc của tổ quốc Hành Trình Từ Trái Tim 0
T Hành trình Từ Trái Tim: Mang tri thức đến bản nghèo nhất Mường Tè – Lai Châu Hành Trình Từ Trái Tim 0
T [Hành trình Từ Trái Tim] Chinh phục ước mơ lớn Hành Trình Từ Trái Tim 0
T [Hành trình Từ Trái Tim] Tự học - Con đường khởi đầu của thành công Hành Trình Từ Trái Tim 0
T [Hành trình Từ Trái Tim] Vượt Qua Thử Thách Để Thành Công Hành Trình Từ Trái Tim 0
T [Hành trình Từ Trái Tim] Khơi Nguồn Khát Vọng Tuổi Trẻ Hành Trình Từ Trái Tim 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top