[Tình Yêu] Hãy can đảm nói lời yêu trước khi quá muộn!

anh xuan

Thanh viên kỳ cựu
5/11/09
42
520
83
30
#1
Phải lòng emNăm học lớp 10.

Ngồi trong lớp học Anh văn, tôi chăm chú nhìn cô bé cạnh bên. Em là người mà tôi luôn gọi là BẠN TỐT NHẤT. Tôi chăm chú nhìn mái tóc dài và mượt của em và ước gì em là của tôi. Nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Sau buổi học, em đến gần và hỏi mượn tôi bài học em nghỉ hôm trước. Em nói: "Cảm ơn anh!" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Năm học lớp 11.
Chuông điện thoại reo. Đầu dây bên kia là em. Em khóc và thút thít về cuộc tình vừa tan vỡ. Em muốn tôi đến với em, vì em không muốn ở một mình, và tôi đã đến. Khi ngồi cạnh em trên sofa, tôi chăm chú nhìn đôi mắt ướt nước của em và ước gì em là của tôi. Sau hai tiếng đồng hồ, cùng bộ phim của Drew Barrymore và ba túi khoai tây rán, em quyết định đi ngủ. Em nhìn tôi, nói: "Cảm ơn anh!" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Năm cuối cấp.
Vào một ngày trước đêm khiêu vũ dạ hội mãn khóa, em bước đến tủ đựng đồ của tôi. "Bạn nhảy của em bị ốm", em nói, "Anh ấy sẽ không khỏe sớm được và em không có ai để nhảy cùng. Năm lớp 7, chúng mình đã hứa với nhau là nếu cả hai đứa đều không có bạn nhảy, chúng mình sẽ đi cùng nhau như NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT." Và chúng tôi đã làm như thế. Vào đêm dạ hội, sau khi tiệc tan, tôi đứng ở bậc tam cấp trước cửa phòng em. Tôi chăm chú nhìn em khi em mỉm cười và nhìn bóng tôi trong đôi mắt lấp lánh của em. Tôi muốn em là của tôi nhưng em không nghĩ về tôi như thế và tôi biết điều đó. Rồi sau, em nói: "Em đã có giờ phút vui vẻ nhất, cảm ơn anh!" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Ngày tốt nghiệp.
Từng ngày trôi qua, rồi từng tuần, từng tháng. Chớp mắt đã là ngày tốt nghiệp. Tôi ngắm nhìn hình dáng tuyệt vời của em nổi lên như một thiên thần trên sân khấu khi nhận bằng tốt nghiệp. Tôi muốn em là của tôi nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Trước khi mọi người trở về nhà, em tiến về phía tôi trong áo khoác và mũ, khóc khi tôi ôm em. Rồi sau, nhấc đầu lên khỏi vai tôi, em nói: "Anh là BẠN TỐT NHẤT của em, cảm ơn anh!" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Vài năm sau.
Giờ đây, tôi đang ngồi trong băng ghế dài trong nhà thờ. Cô bé ấy đang làm lễ kết hôn. Tôi nhìn em khi em nói: "Tôi hứa!" và bắt đầu một cuộc sống mới, với một người đàn ông khác. Tôi muốn em là của tôi nhưng em không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Nhưng trước khi lên xe đi, em đến gần tôi và nói: "Anh đã đến, cảm ơn anh!" và hôn lên má tôi. Tôi muốn nói với em, tôi muốn cho em biết rằng tôi không muốn chỉ là bạn. Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát, tôi cũng không hiểu tại sao.

Lễ tang.
Đã nhiều năm trôi qua, tôi nhìn xuống chiếc quan tài chứa bên trong cô bé đã từng là BẠN TỐT NHẤT của mình. Trong buổi lễ, người ta đã tìm thấy quyển nhật ký của em trong suốt những năm trung học. Và đây là những gì em viết: "Tôi chăm chú nhìn anh và ước gì anh là của tôi nhưng anh không xem tôi như thế và tôi biết điều đó. Tôi ước anh nói với tôi rằng anh yêu tôi. Tôi ước mình cũng có thể làm được điều đó… Tôi chỉ nghĩ một mình và khóc.

Em yêu anh em yêu anh em yêu anh…"
 
Last edited by a moderator:
Thích: 77 people

thekulwind

Thành viên
19/12/09
13
96
13
#3
muahoagio

hãy can đãm lên nhé !t luôn nhắc mình nhớ như thế khi đứng trước người ấy ,và t đã nói "e thix a" ,a im lặng .nhiều ngay sau t lên nix của mình "a chĩ muốn chúng ta là bạn". và giờ chúng tôi là bạn tốt của nhau^^
 
Thích: 19 people

linhhoctoan

Thanh viên kỳ cựu
26/10/09
41
300
53
31
#4
Truyện buồn quá, kết thúc trong 1 khung cảnh bi ai quá " đám tang".

Tình yêu cũng cần lắm sự can đảm để không bao giờ làm lỡ mất những khoảnh khắc, những con người tuyệt vời mà tạo hóa dành cho ta.

Thế nên ,

Nếu yêu , hãy nói !
 
Thích: 11 people

hiver

Thành viên năng động
10/12/09
15
108
28
#6
hix..kết thúc buồn quá...nhưng mà anh chàng này.., vậy là cô bé kia đã có rất nhiều ngụ ý rùi, mà anh ta không phát hiện ra. Câu chuyện là tôi nhớ tới bài hát "Elle etait si jolie que je n'ose pas l'aimer - Vì nàng đẹp như 1 bông hồng nên tôi không dám yêu nàng :)

Dù sao, có được can đảm cũng ko phải dễ...Làm sao biết đối phương có dành tình cảm cho mình hay không. Nếu ko, nói ra sẽ làm tổn thương cả 2, có khi phá vỡ luôn tình cảm bạn bè từ lâu...T_T

Mỗi quyết định của ta quyết định số phận ta :)

Chúc mọi người luôn có đủ mạnh mẽ và những quyết định đúng :)
 
Thích: 11 people

thaihabooks

Thanh viên kỳ cựu
21/11/09
314
2,133
93
#7
Con người ta luôn không vượt qua được cái ngưỡng do chính bản thân họ tạo ra. Họ tự tạo ra suy nghĩ rằng "có lẽ vậy".... và họ tin vào cái điều "có lẽ" mà họ đã vẽ ra. Nếu không tự nhìn được, tự nghe được thì... họ sẽ không đủ niềm tin để rời bỏ cái "có lẽ" đã ngăn họ không đi theo hướng mà họ muốn. Có ai thực sự hiểu rõ về bản thân mình chưa?
 
Thích: 11 people

lapdong

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
29/7/09
346
4,685
93
30
ĐH Nông Lâm
#8
Mình đọc câu chuyện này đã lâu rồi, nay đọc lại vẫn thấy có cảm xúc thật nhiều. Chẳng biết trách ai vì không phải muốn nói điều gì ra cũng đơn giản.
 
Thích: 14 people

thaihabooks

Thanh viên kỳ cựu
21/11/09
314
2,133
93
#9
Không phải nói điều gì ra cũng đơn giản .....
Và khi có kết quả đến cũng không thể trách ai được. Đương nhiên chỉ còn biết "tiên trách kỷ".
 
Thích: 14 people

tracy

Thành viên
24/1/10
11
72
13
#10
Sao ket thuc luc nao cung la mot chuyen tinh buon .
tinh yeu doi voi con nguoi bao gio cung vay u?tinh yeu den nhanh roi ra di nhanh .tinh yeu that kho hieu?
Sao kết thúc lúc nào cũng là một chuyện tình buồn? Tình yêu đối với con người bao giờ cũng vậy ư? Tình yêu đến nhanh rồi ra đi nhanh. Tình yêu thật khó hiểu
 
Thích: 9 people
#11
nhiều khi dấu kín nỗi lòng mình cũng hay, 1 kỉ niệm đẹp, nhưng nếu tình cảm đó thật sự mãnh liệt và bạn yêu người ta lắm lắm thì hãy can đảm nói ra nhé, điều đó cũng đem lại niềm zui cho cả 2 người vì 1 người thoải mái(không lo lắng nữa) còn 1 người hạnh phúc(được tỏ tình mà)
 
Thích: 11 people

khanh38

Thanh viên kỳ cựu
7/9/09
104
981
93
35
#12
Buồn quá, mình thấy tiếc cho một cuộc tình đẹp.
"Tình yêu đối với con người bao giờ cũng vậy!!
Tình yêu đến nhanh rồi ra đi nhanh. Tình yêu thật khó hiểu???"
Nếu lần sau có được cơ hội như thế này hãy nắm bắt các bạn nhé.

 
Thích: 11 people

bemoon

Thành viên năng động
27/10/09
26
241
28
DH Cong Nghiep TPHCM
#13
nếu yêu một ai đó thì hãy nói ra các bạn nhé! đừng để như mình, do nhút nhát nên đã đánh mất tình yêu của mình.nếu như thời gian quay trở lại mình sẽ ko ngại ngần chạy đến bên anh ấy và nói "em yêu anh..."
 
Thích: 11 people

oanhoanh

Thanh viên kỳ cựu
13/2/10
63
553
83
#14
hixhix...nếu kết thúc như vậy thì liệu đây có phải là duyên phận ko nhỉ ?
 
Thích: 5 people

ohchick

Thanh viên kỳ cựu
14/5/10
265
1,551
93
ĐH Bách Khoa
#16
Câu chuyện hay quá..............................
Kết thúc đau buồn lắng đọng lại trong lòng người 1 điều phải suy nghĩ
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook