Hãy hiểu về một người trước khi nói về người đó!

tritai

[♣]Thành Viên CLB
1/11/09
994
7,528
93
Lang thang
www.tritai.net
#1
bạn là ai, tôi là ai
có khi nào, bạn đã thật sự hiểu về tôi
tôi là thật, cảm xúc là thật
và tôi nhớ tới một câu nói:
"Hãy cười để liều lĩnh chấp nhận mình như một... người ngớ ngẩn. Hãy khóc để liều lĩnh chấp nhận mình như một người đa cảm."
tôi đang đau, bạn có biết
cuộc sống này sao lắm mưu toan
tôi bất lực trước cuộc đời khốn nạn
tôi khó hiểu hay bạn không hiểu
hãy hiểu lòng tôi nhé bạn thân yêu
dù cuộc sống có làm sao đi nữa
tôi vẫn là tôi
luôn sống với chính con người mình
 
Thích: 22 people

Miss Bọ§Cạp

Thanh viên kỳ cựu
2/11/09
55
379
53
23
#2
uhm!em đồng ý với anh,cảm giác của chúng ta giống nhau,gióng đến mức khá kì lạ,nhưng vẫn là giống.Dù mình có làm gì,có khóc hay cười,giận hờn hay gì đi chăng nữa,....Dù mình có đặt bao nhiêu câu hỏi,mình vẫn chỉ là mình mà thôi^^
 
Thích: 5 people

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
28
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#3
Khi đọc tiêu đề "Hãy hiểu về một người trước khi nói về người đó!" mình thấy rất đúng. Điều đó nhiều khi tưởng chừng rất đơn giản nhưng trong thực tế lại không phải như vậy. Để hiểu một người là cả một vấn đề. Và đôi khi, ta tưởng rằng mình đã hiểu một ai đó rất nhiều, nhưng bất chợt trong một khoảng lặng nào đó lại nhận ra mình chưa hiểu gì về suy nghĩ và hành động của họ. Những điều mà ta nghĩ rằng ta đã hiểu thực ra chỉ là cảm giác mà ta tự đưa ra cho chính mình.
Hiểu một ai đó, là một điều thực sự khó. Bởi vậy khi nói về một ai đó, chúng ta phải suy nghizx thật kỹ. Nhiều lúc những điều ta nói ra chỉ đơn giản là những suy nghĩ chủ quan của bản thân ta. Nhưng xét về nhiều phương diện, có thể không đúng về người bạn đó. Và điều đó là điều thịêt thòi với họ.
Vì vậy "Hãy hiểu về một người trước khi nói về người đó!" nhé!
 
Thích: 4 people

tritai

[♣]Thành Viên CLB
1/11/09
994
7,528
93
Lang thang
www.tritai.net
#4
Sao em lại moi ra thế quỷ nhỏ
Đừng bao giờ lấy cái chủ quan của mình mà áp đặt cho người khác
Khi nói về một người nào đó, không nhất thiết là bạn phải hiểu thật kỹ nhưng trong bạn hãy suy nghĩ kĩ lời nói của mình.thế thôi:mimcuoi:
 

yuchi

Thành viên năng động
13/11/09
27
213
28
#5
Để hiểu về một người không hẳn là một điều đơn giản,nhưng cũng không phải là điều khó khăn.Ở đây theo mình nghĩ khi hiểu người khác thì mình xác định là có khả năng hiểu được ở mảng nào của con người,và mình sẻ chia được đôi điều gì khi cùng góp tiếng nói chung từ khía cạnh đó.Khi nói về một người cần có những suy nghĩ thật tổng thể,mình sẻ nói về một người theo nhận định từ góc nhìn khác quan.Do đó không cần phải hiểu từ tóc đến ngón chân cái người khác đâu mừ.hehe!
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads