HIV/AIDS trên con đường chúng ta đi

Status
Không mở trả lời sau này.

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
Các bạn thương yêu của tôi ơi?
Có bao giờ các bạn tự hỏi rằng HIV/AIDS là như thế nào và các bạn sẽ trả lời rằng biết rồi khổ lắm nói mãi phải không?
Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ nhiễm HIV/AIDS không ?
Có bao giờ các bạn nghĩ người thân mình sẽ nhiễm HIV không ?
Có thể rằng các bạn chưa bao giờ nghĩ về nó cả và bạn nghĩ rằng nó thật xa vời vói các bạn
nhưng sự thật không phải như vậy đâu các bạn ạ , HIV/AIDS đã xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta lâu rồi và hiện này số lượng các bạn sinh viên,trí thúc nhiễm HIV/AIDS ngày càng lớn, điều đáng tiếc là một số đông các bạn không biết tự bảo vệ mình trước căn bệnh này hoặc nghĩ mình biết rồi...
Ngày 04/01 Câu lạc bộ có ý định tổ chức một buổi chuyên đề về vấn đề nóng hổi này đây mình rất muốn hỏi ý kiến của các bạn các bạn đang qua tâm về HIV/AIDS về khía cạnh nào?, các bạn muốn báo cáo viên đề cập về vấn đề gì?
Có ý kiến sớm cho mình nhé trên diễn đàn luôn nha
Mình sẽ mời 2 Báo cáo viên cực kỳ "pro" luôn
cho mình ý kiến sớm nhé cảm ơn các bạn nhiều chúc các bạn luôn ngập lụt trong tình yêu thương nha:D
 

longteo

[♣]Thành Viên CLB
Chào bạn, HIV cũng là một đề tài khá hay đó nhưng tụi mình thực sự trước giờ chẳng bao giờ quan tâm đến nó nên cũng chẳng biết HIV bao gồm những vấn đề gì nữa. Bạn có thể nói cho tụi mình biết sơ về HIV được không? Nó bao gồm những vấn đề gì, những khía cạnh gì(Liệt kê theo số thứ tự). Sau đó tụi mình sẽ chọn theo số. Nếu số nào được chọn nhiều nhất thì mình sẽ yêu cầu Báo cáo viên trình bày vấn đề đó. Nice day hen
 

longteo

[♣]Thành Viên CLB
Mà địa điểm tổ chức là ở đâu vậy bạn? Đối tượng nghe chỉ là thành viên CLB hay còn những ai nữa? Nếu nhỏ quá nghe thì nội dung chương trình có hợp không? Bao nhiêu tuổi là okie?
 

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
nội dung các bạn muốn nghe về HIV/AIDS là gì các bạn chọn giúp mình nhé :
1 Những kiến thức cơ bản nhất về HIV
2 Các nhận diện những nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm
3 Sử trí khi xẩy ra nguy cơ với chính bản thân các bạn
4 Các tổ chức xã hội hoạt động hỗ trợ khi bạn có nhu cầu tìm hiểu và chăm sóc các bạn khi nguy cơ xẩy ra và khi bạn nhiễm HIV/AIDS
Đây là những điều khá quan trong mà mỗi người nên biết về HIV/AIDS các bạn muốn nghe gì thêm thì đóng góp nha , riêng các phần trên các bạn muốn nghe điều gì nhất thời lượng chiếm đa số thì các bạn trọn nhé
địa điểm diễn ra có thể là 1 mái ấm hoạc nhà mở nào đó độ tuổi nghe thì không cần phải lo đâu những trẻ em trong nhà mở thì các tiếp xúc với các nguy cơ lây nhiễm và hiểu về nó còn hơn chúng ta nữa các bạn ạ .
có gì góp ý thêm nha các bạn
 

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
Bạn nên làm một cái list bình chọn để mọi người đánh dấu vào cho nhanh thôi. Thực sự thì mình cũng không thấy hứng thú về vấn đề này cho lắm, nhưng tính ra thì cũng hay đấy. Nếu cần tài liệu thì mình có thể send qua cho bạn vì lớp mình cũng đã tổ chức về vấn đề này rồi.
Email của mình là: thiensutinhban_311@yahoo.com
Chúc bạn hoàn thành tốt công việc nhé!
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Chào Cẩm tú cầu, mình nghĩ nếu chúng ta tổ chức chương trình này ở nhà mở, mái ấm thì có vẻ không phù hợp lắm, vì trẻ từ sơ sinh đến 18 tuổi, như vậy số lượng trẻ từ lớp 9 trở lên là khá ít. Hơn nữa,nếu dạy cho trẻ về HIV/AIDS thì có vẻ không phù hợp và hứng thú lắm.
Nếu được chọn, thì mình sẽ chọn làm về giáo dục giới tính, trong đó có lồng nội dung về HIV/AIDS, như vậy sẽ hay hơn. Ngay cả các bạn trong CLB mình, chưa chắc đã có kiến thức đấy đủ về giáo dục giới tính đâu, và đối tượng như vậy cũng sẽ mở rộng hơn cho các trẻ ở mái ấm (từ cấp 2 trở lên là được).
Bộ phận Nhân sự chịu trách nhiệm về chương trình này sao? Nếu chỉ đi đến mái ấm làm công tác xã hội thì mình nghĩ mỗi bộ phận nên có 2 bạn tham giao vào thành phần tổ chức chính, Nhân sự là trưởng ban tổ chức. Như thế, sẽ tạo điều kiện cho các bạn được làm việc cùng nhau, và tận dụng các mối quan hệ của các thành viên CLB, chẳng hạn bạn Nương, Mr Kid...
 

MaGo

[♣]Thành Viên CLB
Chào mọi người.

Tình cờ không nhỉ khi chiều nay tớ thi Giáo dục Giới tính. Học bài chưa xong nhưng "bon chen" lên diễn đàn. Bác Longteo đã gợi ý vể vấn đề này. Và tớ nghĩ là mình sẽ tiếp cận với trẻ có nguy cơ (như trẻ đường phố, mồ côi,...). Mà đã gọi là nguy cơ thì không phân biệt tuổi tác. Có thể mình đi nhiều buổi, bắt đầu là giới tính, sau đó là về kỹ năng sống an toàn với H...Chuyện này mình cần trao đổi thêm với bên cơ sở. Tớ nghĩ mình nên phục vụ nhu cầu của người nghe. Còn chuyện "phổ cập" giới tính cho CLB mình thì...nếu cần sẽ có một buổi vậy. "Huấn luyện riêng" luôn. Thấy thế nào???

Tớ có tham khảo một số nhóm thì ít có nhóm nào cùng một độ tuổi, đa số là từ tuổi THCS đến THPT (9-10 tuổi đến 15-16 tuổi). Vì thế, có lẽ chúng ta cũng ít có cơ hội tiếp xúc với trẻ từ lớp 9 trở lên. Tớ thấy mình sẽ chọn cái nào chung nhất để đi. Nhiều khi nói về H không phải là cái gì cao xa đâu. Mình học về cách an toàn với H mà, nghĩa là đẩy xuống tối thiểu khả năng nhiễm H. Các em này thường ở vùng có nguy cơ cao lắm.
Dĩ nhiên H có dính tới giới tính, nhưng chỉ là một phần thui. Mình sẽ đụng đến giới tính ở những phần dính với H được hok?

Một điều nữa là các nhóm của người ta thường không đông, khoảng 30-40. Nếu CLB mình đến đó sinh hoạt với nhóm và kết hợp học kỹ nang, kiến thức...gì luôn thì e là sẽ ngộp cho người ta lắm. Cứ tính trung bình CLB mình đi được 25 bạn thì cũng xấp xỉ nhóm người ta rùi. Trong khi cơ sở của người ta mình chưa được đến thăm dò nữa. Tớ đang tìm một nhóm nào đó gần gần, mà đông đông, có cả nam lẫn nữ, tuổi lớn lớn...
Các bạn có nhóm nào thì giới thiệu, nhưng mà các cậu lo cho chương trình 21/12 đi đã.
Chúc cho chương trình thành công!!!
Phải thành công thui, Kỹ năng sống mà lại!
:D
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Ừ, chiều nay nghe bạn An trình bày thì thấy cũng khá ổn, nói chung đối tượng của mình là trẻ có nguy cơ nhiễm H cao (ví dụ như trẻ em đường phố...), và là nơi mà sau này mình có thể đến sinh hoạt lâu dài. Do đó, việc chủ yếu là phục vụ cho đối tượng, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS. Bản thân các thành viên CLB sẽ đến đó với tư cách cùng tham gia sinh hoạt với các em, còn việc người truyền đạt kiến thức, tổ chức sinh hoạt thì đã có 2 chuyên gia rất kinh nghiệm, chỉ cần tìm hiểu để thiết kế cho phù hợp hơn là ổn.
Chắc chúng ta nghe nhiều về HIV/AIDS nhưng không phải sinh viên nào cũng biết nhiều về nó, chẳng hạn như những khái niệm ARV,OI, thời kỳ cửa sổ, giai đoạn nhiễm trùng cấp... Đôi khi chúng ta cho rằng nó quá xa vời. Nhưng thực tế không phải vậy, hy vọng rằng chương trình này sẽ đem lại cho các bạn nhiều hiểu biết thiết thực cho cuộc sống của hôm nay và mai sau. Các bạn có thể gửi trước những thắc mắc về cho các bạn tổ chức chính chương trình này (bạn Thúy An, bạn Thủy - bộ phận Nhân sự).
 

longteo

[♣]Thành Viên CLB
chà mọi người cũng quan tâm đến HIV nhiều nhỉ. Bé Hiền support chị Thủy làm cái list bình chọn hoặc post hướng dẫn làm cái list bình chọn cho mọi người hen.
Mình chọn 3 cái đầu tiên số 1, 2 và 3. Không bít pà kon thía nào nhỉ???
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Chương trình này dự định khi nào tổ chức vậy? Nếu có thì nên thông báo sớm cho moi người chuẩn bị nhé.
Dạo này là giai đoạn cao điểm, ai cũng đang thi, chắc mọi người cũng vất vả... Cố lên nhé, nếu cảm thấy thời gian này có vẻ gấp quá thì có thể xin phép để dời lại nha.
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Hoài Niệm [Tình Yêu] Bạn có tin vào tình yêu trên mạng??? Bàn Tròn Thảo Luận 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top